blog banner canavi

Nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên: 7 phẩm chất hàng đầu

Cập nhật 12/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Nhà tuyển dụng luôn có những yêu cầu nhất định với các ứng viên trong quá trình tuyển dụng và bạn băn khoăn không biết nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên. Dưới đây là chia sẻ của Canavi dành cho bạn về 7 phẩm chất hàng đầu mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở người đi tìm việc.

1. Thông minh

Theo Under Cover Recruiter, 76% năng suất và đóng góp của một nhân viên được xác định bởi mức độ thông minh của người đó. Thông minh theo nghĩa này có nghĩa là khả năng lập kế hoạch, tổ chức, đặt ưu tiên, giải quyết vấn đề và hoàn thành công việc. Trí thông minh đề cập đến mức độ thông thường và khả năng thực tế của bạn để đối phó với những thách thức hàng ngày của công việc.

Do đó, đáp án đầu tiên về “nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên” chính là trí thông minh. Và chìa khóa để thể hiện điều này chính là bạn tò mò và đặt những câu hỏi hay. Bạn càng đặt nhiều câu hỏi và khám phá các câu trả lời, trí thông minh của bạn càng được thể hiện rõ.

2. Khả năng lãnh đạo


Khả năng lãnh đạo

Khả năng lãnh đạo là phẩm chất tiếp theo trả lời câu hỏi “nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên”. Lãnh đạo là sự sẵn sàng và mong muốn chấp nhận trách nhiệm về kết quả. Đó là khả năng phân phối công việc, thúc đẩy các thành viên thực hiện nhiệm vụ chung và chấp nhận trách nhiệm giải trình để đạt được kết quả cần thiết của các nhiệm vụ. Để thể hiện được khả năng này, bạn nên:

 • Sẵn sàng trở thành người lãnh đạo trong các dự án, sự kiện, bài tập nhóm.

 • Sẵn sàng cam kết và chịu trách nhiệm với những gì mình thể hiện trong hồ sơ xin việc và buổi phỏng vấn.

 • Thể hiện sự lắng nghe đối với mọi người.

3. Trung thực

Đây được xem là phẩm chất quan trọng nhất để ứng viên thành công lâu dài trong cuộc sống và trong công việc. Trung thực bắt đầu từ chính bản thân mình cũng như trong mối quan hệ với người khác. Để làm được điều này bạn nên:

 • Sẵn sàng thừa nhận điểm mạnh, điểm yếu của bản thân.

 • Sẵn sàng thừa nhận những sai lầm trong quá khứ.

 • Thể hiện lòng trung thành thông qua việc:

 • Không nói những điều tiêu cực về vị trí công việc cũ, đồng nghiệp, cấp trên và công ty cũ.

 • Ngay cả khi bạn bị sa thải, bạn cũng không nói bất kỳ điều gì tiêu cực.

Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao ở bạn và xem bạn là đối tượng có thể tin tưởng.

4. Dễ mến

Những người dễ mến, thân thiện luôn dễ dàng hợp tác với người khác. Điều này giúp họ tham gia các nhóm và trở thành một phần của các nhóm dễ dàng hơn. Do đó, phẩm chất dễ mến là đáp án tiếp theo cho câu hỏi “nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên?”. Phẩm chất này có vai trò quan trọng giúp ứng viên làm việc nhóm hiệu quả và tạo nên môi trường làm việc tích cực trong công ty.


Ai mà chẳng muốn có một nhân viên dễ mếm

Để thể hiện phẩm chất này, bạn cần thể hiện trong:

 • Kinh nghiệm làm việc nhóm của bạn trong quá khứ.

 • Sự sẵn sàng làm việc và hoạt động theo nhóm trong tương lai.

5. Năng lực

Năng lực luôn là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định bạn có thể làm tốt công việc bạn ứng tuyển hay không. Nói một cách đơn giản, năng lực là khả năng hoàn thành công việc, khả năng thiết lập các ưu tiên và tách biệt các nhiệm vụ có liên quan khỏi các nhiệm vụ không liên quan. Sau đó tập trung làm cho đến khi hoàn thành công việc. Để thể hiện được năng lực bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy:

 • Những điều bạn đã làm được trong quá khứ.

 • Các kỹ năng, bằng cấp bạn đang có.

 • Cam kết của bạn về những điều bạn có thể làm trong tương lai khi trúng tuyển.


Điều quan trọng nhất vẫn là năng lực thực sự của Ứng viên

6. Can đảm

Đáp án tiếp theo cho câu hỏi “nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên?” chính là phẩm chất can đảm. Đây là sự sẵn sàng chấp nhận rủi ro, thử thách, sẵn sàng đảm nhận những công việc lớn hoặc những công việc mới - những công việc có mức độ chắc chắn thấp và khả năng thất bại cao. Can đảm cũng có nghĩa là sự sẵn sàng lên tiếng và nói chính xác những gì bạn nghĩ và cảm nhận trong một tình huống khó khăn. Để chứng minh được điều này, bạn cần hỏi những câu hỏi thẳng thắn và trực tiếp về công ty, vị trí tuyển dụng và tương lai bạn có thể có với tổ chức.

7. Sức mạnh bên trong

Nhà tuyển dụng sẽ mong chờ một ứng viên có khả năng xử lý các khủng hoảng và vấn đề phát sinh trong công việc. Để có khả năng này, các ứng viên cần có sức mạnh bên trong để quyết tâm, kiên trì đối mặt với nghịch cảnh, vượt qua khó khăn. Để thể hiện được sức mạnh bên trong, bạn cần giữ sự bình tĩnh, thoải mái trong buổi phỏng vấn. Nếu bạn có thể bình tĩnh và thoải mái khi phỏng vấn thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn có khả năng bình tĩnh khi đối mặt với những vấn đề không tránh khỏi trong công việc.

Trên đây là 7 phẩm chất hàng đầu trả lời cho câu hỏi “nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên?”. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá