blog banner canavi

Nhà tuyển dụng cần gì? Top 10 phẩm chất và kỹ năng nhà tuyển dụng tìm kiếm

Cập nhật 30/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên? Bạn sắp tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng nhưng chưa biết những kỹ năng và phẩm chất nào đang được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 10 phẩm chất và kỹ năng họ tìm kiếm ở ứng viên.

 

1. Kỹ năng giao tiếp

nhà tuyển dụng cần gì
Kỹ năng giao tiếp

Khả năng giao tiếp là một trong những kỹ năng đầu tiên giải đáp cho câu hỏi “nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?”. Khả năng giao tiếp được thể hiện:

  • Bằng lời nói.

  • Qua Email.

  • Qua gọi điện điện thoại.

  • Qua tin nhắn điện thoại.

  • Bằng ngôn ngữ cơ thể.

Ngoài ra, khả năng giao tiếp cũng bao gồm kỹ năng lắng nghe và khả năng làm theo chỉ dẫn, cung cấp các phản hồi, nhận xét. Nhờ kỹ năng này, ứng viên có thể hoàn thành tốt công việc và tương tác tốt với khách hàng, đối tác và đồng nghiệp.

2. Trung thực

Nhà tuyển dụng luôn mong muốn được cập nhật các thông tin và vấn đề một cách chính xác nhất, nhanh nhất về doanh nghiệp và nhân viên của họ. Do đó, nếu khi mắc lỗi, bạn hãy trung thực và quên ngay việc che đậy những sai lầm của bản thân. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao nhân viên biết thừa nhận sai lầm và học cách tránh mắc lại những lỗi lầm này.

3. Kỹ năng chuyên môn

nhà tuyển dụng cần gì
Kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn là đáp án tiếp theo cho câu hỏi “nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên”. Không một nhà tuyển dụng nào lại đánh giá thấp những ứng viên có kỹ năng chuyên môn. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm được thời gian đào tạo và đảm bảo rằng ứng viên thực hiện được nhiệm vụ công việc. Và hầu hết các kỹ năng chuyên môn bắt buộc cần có đều được nhà tuyển dụng liệt kê trong mô tả và yêu cầu công việc trên tin tức tuyển dụng. Do đó, hãy không ngừng nâng cao các kỹ năng chuyên môn của bạn để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

4. Đạo đức nghề nghiệp

Nhà tuyển dụng không thể kêu ca với một nhân viên:

  • Đi làm đúng giờ.

  • Hoàn thành đúng thời hạn công việc.

  • Làm việc hết khả năng của bản thân.

  • Tuân thủ và chấp hành đúng các quy định của doanh nghiệp.

Một nhân viên có đạo đức nghề nghiệp như vậy sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Do đó, trong quá trình phỏng vấn, hãy thể hiện đạo đức nghề nghiệp của bạn để thu hút nhà tuyển dụng.

5. Linh hoạt

Trong thời kỳ hội nhập và cách mạng công nghệ diễn ra mạnh mẽ, doanh nghiệp cần thay đổi nhanh chóng với sự thay đổi của thị trường và điều kiện kinh doanh. Vì vậy, những ứng viên thể hiện được sự linh hoạt, có khả năng thích ứng tốt sẽ được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng. Khả năng linh hoạt của ứng viên xứng đáng là câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi “các nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?”.

6. Khả năng làm việc nhóm

nhà tuyển dụng cần gì
Khả năng làm việc nhóm

Trong công việc, bạn sẽ thường xuyên được yêu cầu làm việc cùng đồng nghiệp để đem lại kết quả cao nhất cho dự án. Do đó, kỹ năng tiếp theo giải đáp cho câu hỏi “nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên?” là khả năng làm việc nhóm. Nhờ khả năng này, bạn và đồng nghiệp cộng tác với nhau dễ dàng hơn, chủ động hơn và làm việc hiệu quả hơn. Mọi người có thể hỗ trợ nhau, thúc đẩy nhau làm việc vì mục tiêu chung.

7. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Một ứng viên có khả năng giải quyết vấn đề sẽ được đánh giá cao hơn ứng viên chỉ biết gây ra lỗi và để người khác dọn dẹp. Trong công việc, không ai đảm bảo được mọi việc suôn sẻ từ đầu tới cuối. Tuy nhiên, khi bạn biết cách nhìn nhận vấn đề, đưa ra giải pháp nhanh chóng mà không cần tới cấp trên, điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, nguồn lực và giúp nhà tuyển dụng hài lòng nhất. Những ứng viên có khả năng này sẽ được nhà tuyển dụng coi trọng trong công ty. Và nếu bạn là ứng viên sở hữu khả năng này, hãy thể hiện nó ra để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

8. Trung thành

Không nhà tuyển dụng nào muốn thuê những nhân viên không thể tin tưởng và cần người giám sát chặt chẽ khi làm việc. Do đó, phẩm chất trung thành là đáp án tiếp theo cho câu hỏi “nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?”. Do đó, đừng quên thể hiện cam kết lâu dài, sự trung thành của bạn đối với công ty khi đi tuyển dụng. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 10 phẩm chất và kỹ năng họ tìm kiếm ở ứng viên. Chúc bạn tìm việc thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá