blog banner canavi

Nhà tuyển dụng: Phân tích ƯU và NHƯỢC ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm

Cập nhật 07/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Trong những năm trở lại đây, cách thức tuyển dụng việc làm có nhiều thay đổi rõ rệt, cho dù triết lý tuyển dụng cơ bản vẫn còn được giữ nguyên. Chỉ cần vài nhấp chuột thông qua website tuyển dụng việc làm, nhà tuyển dụng có tìm được ứng viên phù hợp, ngược lại, ứng viên dễ dàng tìm được công việc như mong muốn. Thế nhưng, liệu rằng website tuyển dụng có những nhược điểm gì không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Những ƯU ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm

  • Tiết kiệm chi phí: Lợi ích đầu tiên phải kể đến khi nhắc đến website tuyển dụng việc làm chính là tiết kiệm được chi phí hơn so với các công cụ tuyển dụng truyền thống như: Báo chí, công ty săn đầu người, trung tâm giới thiệu việc làm... Trong số đó phải kể đến Canavi.vn. Đến với Canavi.vn, bạn sẽ chỉ phải trả phí hoa hồng nếu tìm được ứng viên phù hợp, trong trường hợp không tìm được ứng viên như ý muốn, bạn chẳng phải trả cho Canavi khoản phí nào. Đây cũng được xem là ưu điểm vượt trội của Canavi so với các website tuyển dụng khác trên thị trường.

  • Tốc độ tương tác cao, nguồn ứng viên đa dạng: Một số website tuyển dụng việc làm hiện nay như Canavi.vn, Vietnamworks.com, vieclam24h.vn… có lượng truy cập và lượng tương tác rất cao. Nhà tuyển dụng có thể liên hệ trực tiếp với ứng viên thông qua điện thoại hoặc chức năng nhắn tin nhanh có sẵn trên website. Hơn nữa, hầu hết các trang web tuyển dụng được thiết kế khá đơn giản và thân thiện với người dùng.

Nhà tuyển dụng: Phân tích ƯU và NHƯỢC ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm1

Ưu điểm của website tuyển dụng việc làm là tiết kiệm chi phí, tốc độ tương tác cao...

  • Tốc độ lan truyền nhanh: Với lượng truy cập đạt đến hàng triệu lượt mỗi ngày, người chia sẻ lên Facebook cũng tương đối nhiều thì việc lan truyền thông tin nhanh từ các website việc làm là điều không khó đoán.

  • Tiết kiệm thời gian tuyển dụng: Không chỉ tiết kiệm chi phí, đăng tin lên các website việc làm còn giúp tiết kiệm thời gian tuyển dụng. Thật vậy, với tốc độ lan truyền nhanh như đã nói ở trên, số lượng ứng viên biết đến thông tin càng nhiều hơn, điều này đã giúp rút ngắn thời gian tuyển dụng.

  • Cơ hội xây dựng thương hiệu: Với lượng truy cập “khổng lồ” mỗi ngày, lượng chia sẻ thông tin lớn trên các trang mạng xã hội cùng với những hỗ trợ thiết thực từ phía website tuyển dụng, công ty sẽ quảng bá được thương hiệu của mình đến các ứng viên. Đồng thời, chỉ bằng 1 vài thao tác đơn giản, ứng viên có thể truy cập vào trang web của công ty để tìm hiểu những ngành nghề mà họ yêu thích.

Những NHƯỢC ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm

Tuy có nhiều lợi ích từ việc đăng tin tuyển dụng trên các trang web việc làm, nhưng song hành với nó vẫn còn 1 số hạn chế mà nhà tuyển dụng nhất định phải lưu ý.

  • Khó khăn trong việc tuyển dụng những vị trí cấp cao: Theo một số nghiên cứu gần đây cho biết, số lượng hồ sơ của những ứng viên có kinh nghiệm nhưng không phải là quản lý chiếm đến 50%, lượng ứng viên tìm đến các công việc quản lý cấp cao, giám đốc chỉ chiếm 2%. Số còn lại đều là sinh viên mới tốt nghiệp ra trường hoặc mới vào nghề. Những số liệu này đã chứng minh rằng, các website tuyển dụng chỉ dễ dàng tuyển các công việc đại trà và gặp nhiều khó khăn khi tuyển dụng cán bộ cấp cao.

Nhà tuyển dụng: Phân tích ƯU và NHƯỢC ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm2

Tuy nhiên, website tuyển dụng cũng có nhiều nhược điểm như chất lượng hồ sơ của người tìm việc chưa cao, khó tuyển được cán bộ cấp cao

  • Chất lượng hồ sơ của người tìm việc chưa cao: Chỉ cần vài cái nhấp chuột, bạn đã có thể tải hồ sơ và trở thành người đi tìm việc. Rõ ràng, có quá nhiều ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển cũng đã trở thành 1 điểm bất lợi cho nhà tuyển dụng. Hơn nữa, có không ít ứng viên cố tình sửa hồ sơ xin việc để phù hợp với yêu cầu, cũng không thiếu gì những hồ sơ “rác”, họ gửi rất nhiều thông tin lên trang tuyển dụng nhưng lại không thực sự đi tìm việc. Việc sàng lọc hồ sơ và tìm ra ứng viên xuất sắc nhất quả là mất rất nhiều thời gian.

Có thể thấy rằng, so với cách đăng tin và quản lý tuyển dụng truyền thống, việc đăng lên các website tuyển dụng việc làm mang lại nhiều lợi ích hơn cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bên cạnh sử dụng phương pháp trực tuyến này, nhà tuyển dụng cũng nên kết hợp với hình thức offline nhằm thu hút được nhân tài quản lý, cán bộ cấp cao, các vị trí mới, mang tính chiến lược. Hy vọng thông qua bài viết ở trên, bạn đã có thêm nhiều thông tin về ƯU và NHƯỢC ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá