blog banner canavi

Những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí quản lý nhân sự

Cập nhật 19/12/2018 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Bạn đang làm việc trong ngành nhân sự một thời gian và mong muốn chuyển sang cấp độ tiếp theo. Bạn muốn chuẩn bị kỹ càng để đáp ứng yêu cầu gắt gao trong kỹ năng phỏng vấn đối với các ứng viên có kinh nghiệm trong ngành nhân sự. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí quản lý nhân sự mà các ứng viên không nên bỏ qua.

What is your management style?

“What is your management style?” tạm dịch là “Phong cách quản lý của bạn là gì?”. Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh quen thuộc với các ứng viên muốn trở thành quản lý nhân sự. Điều mà nhà tuyển dụng quan tâm là phong cách quản lý của bạn có thể phù hợp với công ty hay không.

Nhiều ứng viên dựa vào một phong cách quản lý cụ thể và nó hoàn toàn tốt đẹp khi bạn muốn chia sẻ điều này trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn đừng quên mỗi công ty có môi trường, văn hóa và phong cách làm việc khác nhau. Do đó, phong cách quản lý cũ của bạn chưa chắc đã còn phù hợp nữa. Vì vậy, khi trình bày về phong cách quản lý bạn cần thể hiện được sự cởi mở, tính linh hoạt của bạn để phù hợp với vị trí công việc.

Những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh
“What is your management style?”

As a HR Manager, how will you drive result?

“As a HR Manager, how will you drive result?” có nghĩa là “Là một quản lý nhân sự, bạn sẽ làm cách nào để thúc đẩy kết quả?”.

Nhân sự không chỉ có vai trò quản lý lợi ích, giải quyết tranh chấp của các nhân viên mà họ còn đóng vai trò quan trọng thúc đẩy kết quả kinh doanh thông qua quản lý con người hiệu quả. Để gây ấn tượng với người phỏng vấn, bạn cần:

 • Thảo luận về các sáng kiến cốt lõi mà bạn muốn thực hiện tại công ty.

 • Làm thế nào để bạn đo lường được hiệu quả.

 • Làm thế nào mà sáng kiến có thể tác động đến nhân viên cấp thấp nhất.

Describe an ideal workplace for you

“Describe an ideal workplace for you” tạm dịch là “Mô tả một nơi làm việc lý tưởng cho bạn”. Câu hỏi này là một trong những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh quan trọng giúp đánh giá ứng viên tại nhiều khía cạnh:

 • Nó thể hiện những gì ứng viên cần để thực hiện tốt công việc.

 • Giúp xác định công ty có phù hợp hay không.

 • Thể hiện cách mà bạn phát triển theo văn hóa công ty và nơi làm việc khi được nhận công việc.

Những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh
An ideal workplace

As an HR person, what is your view on job eliminations?

“As an HR person, what is your view on job eliminations” có nghĩa là “Là một người làm trong ngành nhân sự, quan điểm của bạn về cắt giảm việc làm”.

Trong ngành nhân sự, bạn sẽ thường phải thực hiện các cuộc gọi khó khăn. Một trong số đó là cắt giảm việc làm như sa thải hoặc ngừng làm việc. Đó có thể là tình huống:

 • Một kế hoạch cải tiến hiệu suất, việc bạn đang làm là đưa một nhân viên kém hiệu quả ra khỏi hoạt động của công ty

 • Một nhân viên đã thực hiện một điều nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến công ty.

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần thể hiện rõ rằng bạn thấu hiểu việc cắt giảm việc làm này là cần thiết cho sự phát triển của công ty. Kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ cần phát huy tối đa để nhà tuyển dụng hiểu rõ.

What questions would you ask me if you were the interviewer?

“What questions would you ask me if you were the interviewer” có nghĩa là “Bạn sẽ hỏi tôi những câu hỏi nào nếu bạn đóng vai trò người phỏng vấn”. Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh để thể hiên:

 • Những ý tưởng bạn đang có để cống hiến cho công ty

 • Thể hiện sự hiểu biết về những loại ứng viên công ty đang cần và điểm yếu hiện tại của họ.

Bạn có thể sử dụng những câu hỏi kỳ quặc sau để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy chú ý giải thích lý do bạn nghĩ các câu hỏi này giá trị để công ty lựa chọn được nhân viên phù hợp:

 1. If you could be any superhero, who would it be?

 2. If I put you in a sealed room with a phone that had no dial tone, how would you fix it?

 3. If you could be any animal, what would you be and why?

 4. If you saw someone steal a quarter. Would you report it?

 5. If you’re the CEO, what are the first three things you check about the business when you wake up?

 6. If you could be #1 employee but have all your coworkers dislike you or you could be #15 employee and have all your coworkers like you, which would you choose?

 7. Is your college GPA reflective of your potential?

Những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí quản lý nhân sự mà các ứng viên ngành nhân sự không nên bỏ qua. Canavi chúc bạn có buổi phỏng vấn xin việc thành công và đạt được vị trí công việc như ý.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá