blog banner canavi

Những câu hỏi phỏng vấn hay nhất cho vị trí quản lý

Cập nhật 28/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Khác với các vị trí khác, ứng viên vị trí quản lý không chỉ cần có chuyên môn mà còn cần có khả năng lãnh đạo, xử lý tình huống khó khăn và lên kế hoạch chiến lược. Dưới đây là chia sẻ của Canavi dành cho bạn về những câu hỏi phỏng vấn hay nhất dành cho vị trí quản lý.

Những điều nhà tuyển dụng mong đợi cho vị trí quản lý

những câu hỏi phỏng vấn hay nhất
Những điều nhà tuyển dụng mong đợi cho vị trí quản lý

Theo các chuyên gia tuyển dụng của Jobhero.com, để phỏng vấn các ứng viên cho vị trí quản lý, yếu tố kỹ thuật chuyên môn không còn là điều quan trọng nhất nữa. Điều quan trọng nhất lại chính là khả năng lãnh đạo, xử lý tình huống khó khăn và lên chiến lược của ứng viên. Vì ứng viên cho vị trí quản lý không phải là người trực tiếp thực hiện các công việc chuyên môn nên những yêu cầu kỹ thuật chuyên môn sẽ không phải là ưu tiên hàng đầu. Thay vào đó, ưu tiên hàng đầu là khả năng lãnh đạo các thành viên trong nhóm đạt được mục tiêu chung, cũng như khả năng xử lý tình huống khó khăn và lên chiến lược giúp nhóm đạt được hiệu quả tốt nhất.

Những câu hỏi phỏng vấn hay nhất dành cho vị trí quản lý

những câu hỏi phỏng vấn hay nhất
Những câu hỏi hay nhất dành cho vị trí quản lý

Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn hay nhất mà nhà tuyển dụng hay sử dụng khi phỏng vấn vị trí quản lý:

 1. Hãy mô tả phong cách quản lý của bạn.

 2. Làm thế nào để bạn đánh giá chiến lược của bạn thành công?

 3. Bạn đã làm cách nào để thúc đẩy mọi người trong nhóm của bạn?

 4. Điểm yếu quản lý lớn nhất của bạn là gì?

 5. Bạn giao nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm như thế nào?

 6. Bạn đã quản lý được bao lâu và quản lý được bao nhiêu người?

 7. Phong cách quản lý của bạn đã thay đổi như thế nào khi bạn có thêm kinh nghiệm?

 8. Lần cuối cùng trong nhóm của bạn có một nhân viên làm việc kém hiệu quả là khi nào? Bạn đã xử lý tình huống này như thế nào?

 9. Hãy cho tôi biết về một dự án quan trọng bạn từng đảm nhiệm. Kết quả ra sao? Bạn đã học được những gì thông qua dự án này?

 10. Một số quyết định hoặc khuyến nghị quan trọng mà bạn đã đưa ra là gì?

 11. Bạn đã bao giờ chịu trách nhiệm tuyển nhân viên? Bạn đã tìm kiếm gì khi tuyển nhân viên đó? Đó là vị trí gì?

 12. Hãy kể cho tôi nghe về tình huống bạn quản lý một nhân viên làm việc từ trước, không phải bạn tuyển dụng. Bạn đã quản lý nhân viên này như thế nào? Thách thức bạn gặp phải là gì?

 13. Bạn đã bao giờ phải giải quyết mâu thuẫn giữa hai đồng nghiệp/cấp dưới chưa? Xung đột là gì và bạn đã giải quyết nó như thế nào?

 14. Bạn đã lãnh đạo một nhân viên mới như thế nào?

 15. Kể cho tôi nghe về một lần bạn phải sa thải ai đó. Hoàn cảnh là gì? Bạn đã làm gì?

 16. Hãy kể cho tôi nghe về một thời điểm mà bạn cần nói với nhóm của mình một điều mà họ không muốn nghe về mặt chính sách hoặc định hướng. Bạn đã giải quyết tình huống này như thế nào?

Gợi ý một số câu trả lời

Dưới đây là 2 câu trả lời cho hai câu hỏi trong những câu hỏi phỏng vấn hay nhất dành cho vị trí quản lý.

Bạn làm quản lý được bao lâu và bạn quản lý được bao nhiêu người?

những câu hỏi phỏng vấn hay nhất
Bạn làm quản lý được bao lâu và bạn quản lý được bao nhiêu ngươi

Mục đích của câu hỏi:

 • Giúp đánh giá số lượng kinh nghiệm mà ứng viên sở hữu.

 • Xem xét bạn đã có kinh nghiệm quản lý số lượng người như nhóm làm việc sắp tới hay không.

Những gì cần tìm trong một câu trả lời:

 • Xác nhận đủ kinh nghiệm quản lý để tạo ảnh hưởng.

 • Bằng chứng về việc có bao nhiêu người mà ứng viên đã quản lý.

 • Dấu hiệu cho thấy bạn đã đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn theo thời gian.

Ví dụ: "Tôi đã làm quản lý được 8 năm. Tôi bắt đầu với một nhóm gồm 2 nhà văn vào 6 năm trước tại Tạp chí HTWW, và sau đó tôi chuyển sang vị trí hiện tại của mình tại phòng Marketing của HTWW với một nhóm gồm 5 nhà văn và 2 biên tập viên. Thời gian đó chúng tôi đã thêm một quản lý dự án vào nhóm, vì vậy tôi hiện quản lý 8 người phải nộp báo cáo hàng tuần và nhận phê duyệt dự án từ tôi."

Phong cách quản lý của bạn đã thay đổi như thế nào khi bạn có thêm kinh nghiệm?

những câu hỏi phỏng vấn hay nhất
Phong cách quản lý của bạn đã thay đổi như thế nào khi bạn có thêm kinh nghiệm

Tăng trưởng là một phần thiết yếu của sự phát triển nghề nghiệp. Câu hỏi này thăm dò làm thế nào ứng viên đã học và phát triển tại vị trí quản lý.

Những gì cần tìm trong một câu trả lời:

 • Bằng chứng về sự sẵn sàng học hỏi và phát triển khi làm quản lý.

 • Dấu hiệu cho thấy phong cách quản lý của ứng viên sẽ hiệu quả với nhóm làm việc mà họ sẽ lãnh đạo sắp tới.

 • Ví dụ về lý do tại sao bạn thay đổi phong cách.

Ví dụ: "Tôi có khả năng theo dõi chi tiết công việc. Tôi nghĩ rằng tôi có thể lãnh đạo nhóm của mình hiệu quả và thành công nếu tôi chịu trách nhiệm về mọi chi tiết. Tuy nhiên, điều tôi đã học được thông qua phản hồi của các thành viên và kinh nghiệm quản lý là thành viên trong nhóm có thể cảm thấy bị đánh giá thấp nếu tôi tham gia quá nhiều vào công việc. Ngoài ra, họ sẽ khó phát triển hơn khi họ không có chỗ để đưa ra lựa chọn và mắc sai lầm. "


Trên đây là chia sẻ của Canavi dành cho bạn về những câu hỏi phỏng vấn hay nhất dành cho vị trí quản lý. Chúc bạn phỏng vấn thành công và dễ dàng trúng tuyển công việc yêu thích.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá