blog banner canavi

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời KHÔNG gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Cập nhật 14/12/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm, kỹ năng còn yếu thì việc đi phỏng vấn xin việc vào các doanh nghiệp là trở ngại vô cùng khó khăn. Dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra những câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời không được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Hãy tham khảo và rút kinh nghiệm cho bản thân mình bạn nhé!

1/ Nhà tuyển dụng: Em hãy mô tả bản thân mình bằng 3 từ?

Ứng viên trả lời: Dạ, thưa anh/chị. Em nhận thấy mình là một người hòa đồng, nhiệt tình và ham học hỏi.

Lời khuyên: Bạn biết không, hầu hết sinh viên mới ra trường hoặc những người chưa có kinh nghiệm đều trả lời như thế. Khi đưa ra câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn bạn có thể nêu bật được những điểm mạnh của bản thân liên quan đến vị trí đang ứng tuyển. Bạn cần phải hiểu rất rõ về bản thân mình, từ điểm mạnh cho đến điểm yếu, cũng như có vốn từ ngữ phong phú để truyền đạt một cách hiệu quả nhất.

Ví dụ, với vị trí nhân sự, bạn có thể dùng từ đồng cảm, thấu hiểu, nhạy cảm, biết lắng nghe…Còn với 1 người ứng tuyển vào vị trí content, bạn có thể nói: Sáng tạo, ham học hỏi, chủ động…

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời KHÔNG gây ấn tượng với nhà tuyển dụng1

Mô tả bản thân bằng 3 từ là yêu cầu của nhiều nhà tuyển dụng đối với ứng viên

2/ Nhà tuyển dụng: Mục tiêu nghề nghiệp của em là gì? Em có dự định nào cho công việc của mình trong vòng 5 năm tới.

Ứng viên trả lời: Dạ, thưa anh/chị. Hiện tại em chỉ muốn làm tốt công việc này, em chưa có dự định gì trong tương lai.

Lời khuyên: Với câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời như ở trên thì cơ hội bạn trúng tuyển là rất thấp. Không chỉ sinh viên mới ra trường mà ngay cả những người có kinh nghiệm cũng cảm thấy lúng túng khi nhận được câu hỏi này, bởi họ chưa xác định mục tiêu rõ ràng cho nghề nghiệp của mình. Với câu hỏi hóc búa trên, bạn có thể trả lời mục tiêu 5 năm của bản thân là trở thành chuyên gia hay quản lý trong cùng lĩnh vực mà bạn đang dự tuyển. Cuối cùng, hãy trình bày qua cách mà bạn sẽ làm để đạt được mục tiêu ấy nhé!

3/ Nhà tuyển dụng: Tại sao anh/chị nên tuyển em vào vị trí này?

Ứng viên trả lời: Dạ, vì em rất nhiệt tình và chăm chỉ. Em sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt công việc được giao.

Lời khuyên: Có công việc nào mà không cần sự nhiệt tình, chăm chỉ và sự cố gắng chứ! Do vậy, nếu bạn trả lời như trên sẽ không gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn nên lồng ghép tất cả những yếu tố như: Tính cách, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để trả lời câu hỏi này. Trong trường hợp bạn là sinh viên mới ra trường, bạn có thể nói cho nhà tuyển dụng biết bạn sẽ đi học tập, rèn luyện như thế nào để tự trau dồi kiến thức, kỹ năng phù hợp hơn với công việc.

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời KHÔNG gây ấn tượng với nhà tuyển dụng2

Tại sao anh/chị nên tuyển em vào vị trí này là câu hỏi khó không phải ai cũng trả lời được

4/ Nhà tuyển dụng: Tại sao em nghĩ mình phù hợp với vị trí này?

Ứng viên trả lời: Dạ, vì khi còn ngồi trên ghế nhà trường, em đã được học một số môn như:… và đạt được điểm thi cuối kỳ khá cao.

Lời khuyên: Chắc chắn, câu trả lời ấy chẳng có gì gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bởi các môn được học trong trường chỉ cho bạn kiến thức nền tảng chứ không thể hiện được năng lực. Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng đã mang đến cho bạn “1 mảnh đất diễn riêng” để thể hiện bạn là người có kỹ năng, có thể xử lý tốt công việc đó. Do vậy, bạn hãy tập trung nói về những công việc bạn đã làm trong câu lạc bộ, cộng tác viên, quá trình đi thực tập…nhé!

5/ Nhà tuyển dụng: Tại sao em muốn làm việc ở công ty của chúng tôi?

Ứng viên trả lời: Vì em thấy môi trường công ty năng động lại khá chuyên nghiệp, vì thế, chắc sẽ mang lại nhiều cơ hội cho em phát triển ạ.

Lời khuyên: Đây cũng là 1 trong những câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời được các ứng viên “non tay” sử dụng. Đa số doanh nghiệp ở Việt Nam là doanh nghiệp vừa và nhỏ, chỉ có 1 số lượng rất nhỏ các doanh nghiệp đạt đến mức chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về doanh nghiệp và vị trí ứng tuyển, chuẩn bị câu trả lời trước khi đi phỏng vấn nhé!

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời KHÔNG gây ấn tượng với nhà tuyển dụng3

Tìm hiểu kỹ về công ty để trả lời câu hỏi: Tại sao em muốn làm việc ở công ty chúng tôi 

Dù là những câu trả lời rất phổ biến, nhưng nếu không có sự chuẩn bị tốt thì việc vượt qua chúng cũng sẽ trở nên khó khăn hơn. Mong rằng qua bài viết về những câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời ở trên đã giúp bạn có được những định hướng cũng như sự chuẩn bị tốt hơn cho công việc của mình sau này. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá