blog banner canavi

Những câu hỏi tiếng anh khi phỏng vấn dành cho vị trí bồi bàn

Cập nhật 11/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí bồi bàn tại một nhà hàng hoặc khách sạn hạng sang thường xuyên sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn chưa biết những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn dành cho vị trí này như thế nào. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh xin việc độc đáo vị trí bồi bàn dành cho bạn.

Câu hỏi 1:  What is your favourite part about being a waiter/waitress?

Tạm dịch là: “Phần yêu thích của bạn khi làm bồi bạn là gì?”. Mục đích của nhà tuyển dụng là xem xét bạn có đam mê công việc hay không. Do đó, bạn cần thể hiện lý do bạn ứng tuyển vị trí phục vụ bàn thay vì vị trí công việc văn phòng. Hãy thành thực với câu trả lời của bạn vì nhà phỏng vấn sẽ có cách để phát hiện bạn nói dối.

những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn
Bạn yêu thích điều gì khi làm công việc bồi bàn?

Câu trả lời gợi ý:

“Waitressing/Waitering gives me the opportunity to learn on my feet and I get to serve food to different customers. Because there are new people in the restaurant every day, that means every day is different. On the other hand, there is not much changes in a work day of offices. So that, I love waiter/waitress due to getting new things everyday.”

Tạm dịch: “Công việc bồi bàn đem đến cho tôi cơ hội học hỏi trên chính đôi chân của mình và tôi được phục vụ đồ ăn tới những khách hàng khác nhau. Vì có những người mới vào nhà hàng mỗi ngày, điều đó có nghĩa là mỗi ngày đều khác nhau. Trái lại, không có nhiều thay đổi trong một ngày làm việc của nhân viên văn phòng. Vì vậy, tôi yêu công việc bồi bàn vì nhờ nó tôi có được những điều mới mẻ mỗi ngày”

Câu hỏi 2: What do you know about our main competitors?

những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn
Bạn hiểu gì về đối thủ của chúng tôi?

Tạm dịch là: “Bạn biết những gì về đối thủ chính của chúng tôi?”.

Mục đích của câu hỏi chính là:

  • Xem xét ứng viên có tìm hiểu thông tin về nhà hàng/khách sạn, thị trường cũng như sự hiểu hiểu về lĩnh vực hay không.

  • Đánh giá thái độ của ứng viên khi đi ứng tuyển.

Để trả lời xuất sắc những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn như câu hỏi này, bạn cần:

  • Nghiên cứu về thị trường nhà hàng/khách sạn theo địa điểm, phân khúc.

  • Ghi chú những điều nổi bật của các đối thủ.

  • Dành ít nhất 1 tiếng đồng hồ để tìm hiểu về vị trí của nhà hàng/khách sạn trên thị trường.

Câu hỏi 3: Are you ready to stretch yourself for extra hours?

những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn
Bạn có sẵn sàng làm thêm giờ hay không?

Tạm dịch: “Bạn có sẵn sàng làm thêm giờ hay không?”

Đây là câu hỏi mà hầu như nhà tuyển dụng khách sạn/nhà hàng nào cũng hỏi ứng viên cho vị trí bồi bàn. Do đặc thù ngành ăn uống, ứng viên sẽ phải đối mặt với việc làm thêm giờ và làm việc vào ngày nghỉ. Vì vậy, những ứng viên thể hiện được sự nhiệt tình và sự sẵn sàng làm thêm giờ sẽ được nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt.

Câu trả lời có thể là:

“Yes I am ready to serve the restaurant/organization whenever they need my help. Sometimes the restaurant could be houseful with crowd, and short of staff. Then I would be always there to work hard for the success of the restaurant. I am not working for the money but as I love this position so i would accept any kind of responsibility.”

Tạm dịch:

“Có. Tôi sẵn sàng phục vụ tổ chức bất cứ khi nào mọi người cần sự giúp đỡ của tôi. Đôi khi nhà hàng đông khách và thiếu nhân viên. Tôi sẽ luôn ở đó để làm việc chăm chỉ góp sức cho sự thành công của nhà hàng. Tôi không làm việc vì tiền vì tôi yêu công việc này nên tôi sẽ chấp nhận bất kỳ nhiệm vụ nào.”

Câu hỏi 4: what would you do if a customer complain about your bad service?

những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn
Bạn làm gì nếu khách hàng phàn nàn bạn phục vụ không tốt?

Tạm dịch: “Bạn sẽ làm gì nếu có một khách hàng phàn nàn bạn phục vụ không tốt.”

Là ngành dịch vụ, những câu hỏi về khả năng giải quyết vấn đề của ứng viên luôn được nhà tuyển dụng quan tâm. Trong đó, câu hỏi về khả năng giải quyết những khiếu nại về dịch vụ chưa tốt luôn là một trong những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn hay được sử dụng.

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần thể hiện:

  • Khả năng lắng nghe khách hàng.

  • Thái độ biết nhận lỗi lầm về mình và sự nhiệt tình sửa sai.

Gợi ý trả lời:

“If a customer complain about my bad service, I would hear he/she talking about my mistakes. Then, I would apology him/her for my mistakes and I try my best to correct them according to my manager’s decision.”

Tạm dịch:

“Nếu một khách hàng phàn nàn tôi chưa phục vụ tốt, tôi sẽ lắng nghe họ nói về những lỗi lầm của tôi. Sau đó, tôi sẽ xin lỗi họ và cố gắng hết sức để sửa sai dựa trên quyết định của người quản lý.”
Trên đây là chia sẻ của Canavi về những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn xin việc vị trí bồi bàn dành cho bạn. Chúc bạn phỏng vấn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá