blog banner canavi

Những câu nói hay về công việc giúp bạn ấn tượng hơn trong buổi phỏng vấn

Cập nhật 21/12/2018 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Những bộ hồ sơ xin việc có cá tính riêng sẽ dễ dàng gây được sự chú ý với nhà tuyển dụng hơn. Nếu những ngôn từ của bạn chưa đủ để làm cho hồ sơ xin việc trở nên thu hút thì bạn có thể tham khảo “những câu nói hay về công việc” mà Canavi giới thiệu sau đây, nó sẽ giúp hồ sơ của bạn có điểm nhấn hơn.

Thể hiện được màu sắc cá nhân trong hồ sơ xin việc là điều vô cùng tuyệt vời và nhà tuyển dụng cũng khuyến khích điều đó. Bên cạnh những thành tích, kỹ năng và kinh nghiệm thì bạn nên bộc lộ được các quan điểm về nghề nghiệp, phong cách làm việc qua mục tiêu nghề nghiệp, thư xin việc hay lời giới thiệu trong buổi phỏng vấn. Nếu bạn chưa thực sự làm tốt được những điều này thì hãy để những câu nói hay về công việc giúp bạn điều đó. Nếu biết vận dụng đúng cách, bạn sẽ trở nên xuất sắc hơn nữa trong mắt nhà tuyển dụng.

Những câu nói hay về công việc của người nổi tiếng

Những câu nói hay về công việc giúp bạn ấn tượng hơn trong buổi phỏng vấn

 1. Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm kiếm một cơ hội thật tốt. Nếu bạn muốn có một công ty lớn, bạn hãy nghĩ đến những vấn đề mà bạn phải đối mặt trước khi nghĩ đến thành công (Jack Ma)

 2. Nghệ thuật là con đường đẹp đẽ. Khoa học là con đường hiệu quả. Kinh doanh là con đường sinh lợi (Elbert Hubbard)

 3. Bạn phải sẵn sàng vất vả và chi tiêu tằn tiện để đưa được ý tưởng cất cánh (Garrett Camp)

 4. Chọn đúng thời gian, sự bền bỉ và mười năm nỗ lực rồi cuối cùng sẽ khiến bạn có vẻ như thành công chỉ trong một đêm (Biz Stone)

 5. Tài sản giá trị nhất của công ty bạn chính là cách mà khách hàng biết đến nó. (Brian Tracy)

 6. Khi bạn gặp khó khăn hay bế tắc trong công việc thì đừng có oán trách số phận. Điều bạn học được khi gặp trắc trở chính là kinh nghiệm và bài học để lần sau không bao giờ mắc phải nữa (Bill Gates)

 7. Đừng bao giờ để đến ngày mai những việc mà bạn có thể để đến ngày kia.(Mark Twain)

 8. Đừng lo về thất bại; bạn chỉ cần đúng một lần thôi (Drew Houston)

 9. Dù làm một việc gì anh cũng phải cố gắng làm hơn cái mà người ta mong chờ ở anh. Đó là bước đầu để tiến đến một sự nghiệp lớn.(H.N.Casson)

 10. Lao động làm ta khuây khỏa được nỗi buồn, tiết kiệm được thời gian, chữa khỏi được bệnh lười biếng – Voltaire (Đại văn hào, tác giả, bình luận gia, nhà thần luận và triết gia người Pháp)

 11. Cũng giống như có ăn thì mới ngon miệng, công việc đem lại cảm hứng, nếu cảm hứng không cảm nhận được ngay từ đầu.(Igor Stravinsky)

 12. Đừng bao giờ sợ thất bại. Bạn chỉ cần đúng có một lần trong đời thôi” – Drew Houston (Đồng sáng lập và CEO của Dropbox)

Những câu nói hay về công việc khuyết danh

Những câu nói hay về công việc giúp bạn ấn tượng hơn trong buổi phỏng vấn

 1. Không gì mệt mỏi hơn cứ mãi lơ lửng với một công việc chưa hoàn thành.

 2. Trong công việc nếu không có được sự hài lòng sẽ không có được hạnh phúc, một khi không có được hạnh phúc mỗi khi tới văn phòng, chúng ta sẽ chẳng còn động lực để làm việc nữa.

 3. Không có áp lực, không có kim cương.

 4. Đừng khoe sự khởi đầu của công việc mà hãy khoe khi bạn đã làm xong công việc.

 5. Khi bạn yêu thích công việc của mình, ngày nào cũng là ngày lễ.

 6. Việc hôm nay chớ để ngày mai – đó là nguyên tắc.

 7. Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê.

 8. Hãy cứ theo đuổi ĐAM MÊ, THÀNH CÔNG sẽ đuổi theo bạn

 9. Nếu bạn yêu điều bạn đang làm, bạn sẽ thành công.

 10. Công việc sẽ chiếm một phần lớn trong cuộc đời bạn, và cách duy nhất để có thể thực sự thỏa mãn là làm điều bạn tin là đáng giá.

 11. Người làm việc chăm chỉ sẽ đánh bại người tài năng khi người tài năng không làm việc chăm chỉ.

 12. Người thành công không bao giờ đùn đẩy trách nhiệm, chắc chắn. Nếu có người giao, chắc chắn họ sẽ nhận việc và biết cách sắp xếp sao cho ổn thỏa.

Những câu nói hay về công việc giúp bạn ấn tượng hơn trong buổi phỏng vấn

Những câu nói hay về công việc sẽ rất hữu ích khi được bạn thêm vào lời giới thiệu đầu tiên trong buổi phỏng vấn. Nó cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có mục tiêu, có phương châm làm việc, có tôn chỉ để dõi theo. Vô tình những câu nói hay về công việc cũng sẽ tạo nên sự hứng thú, tò mò của nhà tuyển dụng với bạn. Không biết rằng, bạn sẽ thực hiện chúng ra sao, sẽ làm việc như thế nào để hoàn thành mục tiêu đó. Để tăng sức thuyết phục, bạn có thể sử dụng các câu giới thiệu kèm theo như:

 • “Tôi có thể nói về bản thân mình qua câu nói…”

 • “Châm ngôn trong công việc của tôi là…”

 • “Triết lý của tôi là…”

 • “Phương châm của tôi là…”

Trên đây là những câu nói hay về công việc mà bạn nên khao khảo để buổi phỏng vấn trở nên ấn tượng hơn. Không chỉ là công cụ để lấy được thiện cảm của nhà tuyển dụng, đây còn là những câu nói tạo động lực rất hiệu quả. Bạn có thể coi đây là kim chỉ nam trong con đường sự nghiệp của mình để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Chúc bạn may mắn.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá