blog banner canavi

Những câu nói lấy lòng sếp nhất định phải “khắc cốt ghi tâm”

Cập nhật 04/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Bên cạnh kinh nghiệm, kỹ năng và sự nỗ lực của bản thân thì sự yêu mến của sếp cũng là yếu tố giúp các bạn thăng tiến nhanh hơn trong công việc. Tuy nhiên, để được sếp “cưng chiều” thì không phải chuyện đơn giản, bạn cần có bí kíp của riêng mình và vận dụng chúng 1 cách khéo léo. Dưới đây là những câu nói lấy lòng sếp đơn giản, hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

1/ “Tôi có 1 giải pháp hay”

Hàng ngày, các ông chủ phải tiếp nhận rất nhiều vấn đề khác nhau từ lớn cho đến bé và họ cũng chính là người phải đưa ra ý tưởng để giải quyết. Với áp lực công việc như vậy, hầu như các sếp đều cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Do vậy, nếu lại có vấn đề mới nảy sinh, hãy nhân cơ hội này để gây ấn tượng với sếp. Hãy suy nghĩ và tìm ra giải pháp hay nhất để chứng tỏ cho sếp thấy bạn là người sáng tạo, chín chắn và có trách nhiệm với công việc. Bất kể ý kiến của bạn có được thực thi hay không thì bạn cũng đã gây được thiện cảm với ông chủ của mình.


"Tôi có 1 giải pháp hay"

2/ “Tôi nhận trách nghiệm về việc này”

Dù bạn là người giỏi nhất thì cũng đều có ít nhất 1 lần mắc lỗi. Do vậy, nếu đã “trót” làm sai điều gì đó thì đừng ngần ngại chia sẻ với sếp. Bên cạnh đó, hãy nói thêm về những cố gắng của mình không để sai lầm lặp lại thêm 1 lần nữa. Bằng cách đó, sếp sẽ không còn nhớ đến những sai lầm của bạn, ngược lại họ còn cảm thấy bạn là người trung thực, biết sửa sai.

Ví dụ như, bạn đến muộn cuộc họp vì phải đưa con đi khám bệnh. Thay vì xuất hiện trong cuộc họp với lời bào chữa rằng: Tôi đưa con đi khám bác sĩ và hôm nay rất tắc đường nên tôi không thể đến đúng giờ”, hãy nói: “Tôi xin lỗi mọi người vì sự chậm trễ của tôi. Xin mọi người hãy tiếp tục cuộc họp, tôi sẽ theo dõi và ghi chép lại những thông tin đã bị bỏ lỡ trước đó”. Sau cuộc họp, nếu sếp hỏi lại lý do bạn đến muộn, hãy kể cho sếp nghe nguyên nhân thực sự và nói rằng bạn sẽ sắp xếp công việc phù hợp để việc đến muộn không xảy ra nữa.

3/ “Tôi sẽ thực hiện công việc này”

Đây là 1 trong những câu nói lấy lòng sếp nhất định bạn phải nhớ. Chẳng có ai muốn nhận thêm việc và trách nhiệm về phía mình, đặc biệt khi bạn đang ở trong 1 vị trí vô cùng áp lực. Nhưng nếu nhìn nhận vấn đề ở 1 khía cạnh khác thì đó lại là cơ hội rất tốt để chứng minh với sếp rằng bạn là 1 nhân viên tốt, có năng lực, chủ động, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể giải quyết và sắp xếp công việc của mình để tiếp nhận thêm nhiệm vụ mới.

4/ “Tôi có thể giúp đỡ được đồng nghiệp trong công ty”

Đưa ra lời đề nghị giúp đỡ 1 đồng nghiệp đang gặp những khó khăn trong công việc sẽ chứng tỏ bạn là người cởi mở, có năng lực, sẵn sàng làm thêm việc. Bên cạnh đó, làm gì cũng nghĩ đến người khác, quan tâm đến người khác mọi lúc mọi nơi có thể là không rõ rệt nhưng lại đặt nền móng cho sự phát triển của bạn sau này. Đến khi bạn có “nhân khí”, góp phần vào sự phát triển của công ty thì bạn sẽ có 1 hậu phương kiên cố và vững chắc.


"Tôi có thể giúp đỡ đồng nghiệp"

5/ “Tôi có 1 ý tưởng mới”

Bạn sẽ được đánh giá cao nếu bạn làm việc chăm chỉ, có thể tự khắc phục được những sự cố nhưng sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu bạn có thể đem đến cho ông chủ của mình những ý tưởng “hay ho”. Điều này khẳng định bạn là người tận tâm với công việc, có thể đem lại giá trị thực sự cho toàn công ty.

Hy vọng bài viết về những câu nói lấy lòng sếp ở trên đã giúp bạn xây dựng được hình ảnh đẹp với các sếp. Dĩ nhiên những điều trên chỉ là 1 phần trong tổng thể việc xây dựng và duy trì quan hệ với cấp trên, quan trọng nhất vẫn là năng lực, tinh thần và trách nghiệm của bạn đối với công việc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá