blog banner canavi

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc ứng viên không nên bỏ qua

Cập nhật 10/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Sẽ ra sao nếu như bạn xuất hiện tay không trong một buổi phỏng vấn. Không bản sao sơ yếu lý lịch, không có bút và giấy ghi..? Sự thiếu chuẩn bị này có thể khiến bạn mất đi công việc mơ ước. Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn nên sẵn sàng 100% cho buổi phỏng vấn đó. Dưới đây là những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc, chắc chắn sẽ hữu ích cho lần ứng tuyển tới đây của bạn.

Nên mang gì đến buổi phỏng vấn?

1. Một bản CV xin việc/Sơ yếu lý lịch

Chắc chắn bạn đã gửi CV xin việc cho nhà tuyển dụng, nhưng nó không có nghĩa là họ sẽ mang nó đến buổi phỏng vấn này. Những phỏng vấn viên rất bận rộn và đôi khi họ quên in CV xin việc của bạn ra bản cứng. Tại sao phải mang theo một vài bản? Vì bạn không biết sẽ phải đối mặt với bao nhiêu nhà tuyển dụng, hãy cứ chuẩn bị chu đáo nhất có thể.


Một bản CV sẽ giúp Nhà tuyển dụng tìm hiểu bạn chính xác hơn trong buổi phỏng vấn

2. Sản phẩm cá nhân

Nếu bạn làm trong lĩnh vực công nghiệp sáng tạo như quảng cáo, báo chí, thiết kế đồ họa, kiến trúc hoặc thời trang thì bạn nên mang theo những sản phẩm cá nhân của mình tới buổi phỏng vấn. Đối với những lĩnh vực đặc thù như này, việc chứng minh thực lực bằng lời nói thôi là chưa đủ, bạn cần cho nhà tuyển dụng tận mắt thấy được chúng. Vì vậy, trước khi tham gia buổi phỏng vấn, hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm nổi bật và phù hợp với tiêu chí của nhà tuyển dụng nhất. Ngoài ra, bạn có thể gửi đến nhà tuyển dụng những phản hồi tích cực của khách hàng về chất lượng sản phẩm của bạn.

3. Bút và giấy nhớ

Có thể bạn sẽ cần bút và giấy nhớ để ghi lại một vài vấn đề quan trọng trong buổi phỏng vấn. Đối với nhà tuyển dụng, hành động này cho thấy bạn đang tích cực lắng nghe những trao đổi từ họ, đồng thời, cũng không quên ghi nhận những chia sẻ đó. Hơn nữa, các ghi chú này rất hữu ích khi bạn chuẩn bị soạn thảo cho mình một email cảm ơn nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn.

Tuy nhiên, bạn nên xin phép nhà tuyển dụng trước khi viết ghi chú và không nên ghi quá nhiều mà không giao tiếp bằng mắt. Nếu sử dụng phương pháp này không hiệu quả, bạn sẽ tạo nên hình ảnh thiếu thiện cảm trong buổi phỏng vấn. Đó là một trong những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc mà bạn nên lưu tâm.


Có thể ghi chép lại nếu bạn cảm thấy có nhiều thông tin quan trọng

4. Câu hỏi

Để thể hiện bạn đang quan tâm tới công việc, bạn nên mang theo vài ba câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Các câu hỏi này nên xoay quanh các vấn đề như các giá trị cốt lõi, thách thức và văn hóa của công ty tuyển dụng. Dưới đây là một vài câu hỏi sẽ giúp bạn được đánh giá cao:

• Điều quan trọng nhất tôi cần hoàn thành trong 2 tháng thử việc là gì?

• Công ty có hoạt động gì để khuyến khích sự hợp tác giữa các nhân viên với nhau?

• Các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn của công ty được tổ chức như thế nào?

5. Chuẩn bị trước các nội dung cần thể hiện

Có thể những câu hỏi đầy thử thách của nhà tuyển dụng sẽ khiến bạn mất bình tĩnh. Một cách để giảm căng thẳng và xây dựng sự tự tin chính là chuẩn bị trước những nội dung bạn muốn đề cập đến trong buổi phỏng vấn. Chẳng hạn như: các kỹ năng cụ thể, các giai thoại làm nổi bật điểm mạnh của bạn, bản tóm tắt thành tích… và xem lại chúng trước khi bước vào buổi phỏng vấn. Để thuyết phục hơn, mỗi trách nhiệm công việc nên được gắn với một thành tựu/kết quả cụ thể và ngược lại.

6. Thông tin của nhà tuyển dụng

Đây là một trong những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bị rất nhiều ứng viên bỏ qua. Trước khi tham gia buổi phỏng vấn, bạn nên nắm được các thông tin như: số điện thoại, tên của nhà tuyển dụng và địa chỉ cụ thể của buổi phỏng vấn. Tránh trường hợp không liên hệ được với phỏng vấn viên và ra về trong vô vọng.

Những điều không nên mang đến một buổi phỏng vấn

Các chuyên gia khuyên rằng, đừng mang bất cứ thứ gì có khả năng làm bạn mất tập trung. Nó bao gồm:

• Kẹo cao su

• Đồ ăn

• Đồ uống

• Trang sức lòe loẹt

• Giấy tờ, vật dụng không cần thiết.


Tuyệt đối không được ăn kẹo cao su trong buổi phỏng vấn

Ngoài ra, bạn nên để chuông điện thoại im lặng. Đừng khiến nhà tuyển dụng phải chú ý đến những điều gì khác ngoài năng lực của bạn.

Trên đây là những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc mà bất cứ ứng viên nào cũng nên nằm lòng. Sự chuẩn bị chu đáo sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy được thiện cảm từ nhà tuyển dụng và thành công hơn. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá