“Những đồng nghiệp như thế nào khiến bạn thấy phiền?” - Một trong các câu hỏi khi phỏng vấn thường gặp

Cập nhật 18/1/2019 CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Thực tế, mỗi người đều sở hữu một cá tính riêng. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến những người khác. Chúng không có hại nhưng có thể khiến bạn bực mình và cảm thấy môi trường làm việc ngột ngạt hơn. Tuy nhiên, bạn phải vượt qua được những phiền phức đó và hoàn thành công việc của chính mình. Nhà tuyển dụng muốn ứng viên của mình không bị những điều nhỏ nhặt làm phiền như một kẻ phá hoại nhiệm vụ.

Hãy thẳng thắn đi vào vấn đề

Hãy nghĩ về tất cả các tính cách khác nhau tồn tại trong một nơi làm việc. Sau đó xem xét rằng mọi người đều cảm thấy khó chịu về điều gì, điều gì làm ảnh hưởng đến tinh thần làm việc và năng suất lao động.

Đừng né tránh vấn đề và nói với nhà tuyển dụng rằng bạn không cảm thấy khó chịu với bất cứ điều gì. Ngay cả những người nhẫn nhịn nhất cũng có những lúc cảm thấy thất vọng về đồng nghiệp ở điểm này hay điểm khác. Vì vậy, bạn cần mô tả một vài khoảnh khắc khi bạn cảm thấy khó chịu trong công việc.


“Những đồng nghiệp như thế nào khiến bạn thấy phiền?"

Bạn nên trả lời: Chuyện đó không xảy ra thường xuyên, nhưng tôi thực sự khó chịu khi một người cho rằng thành tích của cả nhóm là công sức của riêng mình. Tôi cho rằng đây là điều không nên, mình chỉ nên nhận những gì thuộc về mình.

Cho thấy bạn không bị ảnh hưởng bởi những điều nhỏ nhặt

Nhà tuyển dụng sẽ không thuê những người dễ bị ảnh hưởng bởi các điều nhỏ nhặt, vì vậy bạn cần đưa ra những câu trả lời để chứng tỏ điều này. Làm việc với những người khác là một thách thức. Những người dễ bị chi phối bởi môi trường xung quanh rất khó để làm việc và nếu không biết giải quyết, chúng sẽ tạo ra nhiều vấn đề hơn. Ngoài ra, bạn cũng không nên nói rằng, bạn không thể làm được việc với những người có tính cách khác bạn. Điều này sẽ khiến bạn trở thành một người thiếu kiên nhẫn hoặc ích kỷ.

Bạn nên trả lời: Tôi thường bị làm phiền bởi những cá nhân hay chậm deadline, điều này không những ảnh hưởng tới riêng tôi mà còn làm chậm tiến độ công việc của cả nhóm. Thật không công bằng với những người luôn có trách nhiệm và nghiêm túc trong công việc.

Thể hiện sự kiên nhẫn của bạn

Cuối cùng, bạn phải chứng minh rằng bản thân luôn biết cách xử lý những phiền toái này một cách bình tĩnh và vô cùng hiệu quả. Không ai thích một người chỉ biết phàn nàn mà không đưa ra phương án giải quyết cho từng vấn đề. Hầu hết nhà tuyển dụng đang tìm kiếm sự tích cực của ứng viên dựa trên các giải pháp mà họ đưa ra. Tất nhiên, không được quá gay gắt hay làm quá nhiều người không hài lòng.


Thể hiện sự kiên nhẫn

Có nghĩa là, bạn không nên la hét hoặc thô lỗ với những người đang làm phiền bạn. Thay vào đó, hãy từ tốn giải thích để mọi người hiểu được các mong muốn từ bạn. Điều này tốt hơn nhiều so với việc bạn bực mình và chạy đến sếp để than vãn mà không biết cách hòa hợp mọi thứ.

Bạn nên trả lời: Tôi biết mình bị kích động với những đồng nghiệp thiếu trách nhiệm và thường xuyên chậm deadline nên tôi luôn cố gắng đảm bảo các mục tiêu được truyền đạt rõ ràng cho mọi người trong nhóm. Tôi cũng muốn mọi người báo cáo công việc thường xuyên, thay vì chờ đến deadline mới cuống cuồng nhận thấy còn nhiều điều sai sót. Nếu đến hạn chót mà công việc vẫn chưa hoàn thành, tôi sẽ cố gắng tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra phương pháp giải quyết chứ không muốn những chuyện như này lặp lại một lần nữa.

Như vậy, để hoàn thành các câu hỏi khi phỏng vấn thường gặp hóc búa của nhà tuyển dụng, việc thành thật thôi là chưa đủ. Bạn cần ứng xử khéo léo xử lý để nhà tuyển dụng thấy được sự thông minh và tinh tế của bạn trong các mối quan hệ.

Có thể bạn sẽ thích

4 cách tìm ứng viên miễn phí chất lượng nhất hiện nay

 

Tìm kiếm nhân sự luôn là vấn đề đau đầu của nhà tuyển dụng. Làm thế nào để tìm ứng viên miễn phí chất lượng đảm bảo cho công việc. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 cách tìm ứng viên miễn phí chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp chia sẻ những kiểu ứng viên thường gặp trong phỏng vấn

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trải qua biết bao nhiêu cuộc phỏng vấn lớn nhỏ, ngồi đối diện trước biết bao nhiêu ứng viên, các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp đã đúc kết ra được 3 kiểu người mà họ hay gặp nhất. Nếu tò mò, bạn hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Xem thêm

11/2/2019

Đăng tin tuyển nhân viên: 5 lời khuyên để viết bản mô tả công việc hiệu quả

 

Mục đích của đăng tin tuyển nhân viên là thu hút những ứng viên tài năng và loại bỏ những người không phù hợp với tiêu chí công việc. Điều này chỉ có thể xảy ra khi bản mô tả công việc tiếp cận được sự quan tâm của ứng viên. Vậy, làm thế nào để viết bản mô tả công việc thật xuất sắc? Trong bài hướng dẫn đăng tin tuyển nhân viên này, chúng tôi sẽ chia sẻ 6 cách thức viết bản mô tả hiệu quả.

Xem thêm

12/2/2019

Các câu hỏi tuyển dụng giúp khai thác đạo đức nghề nghiệp của ứng viên

 

Đạo đức nghề nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng đối với thành công của bất kỳ tổ chức nào. Tuy việc đánh giá các tiêu chuẩn đạo đức trong buổi phỏng vấn sẽ gặp khó khăn nhưng nhà tuyển dụng bắt buộc phải làm điều này. Dưới đây là các câu hỏi tuyển dụng giúp phỏng vấn viên khai thác nhanh chóng tố chất này của ứng viên.

Xem thêm

13/2/2019

Những câu hỏi khi đi phỏng vấn cho nhân viên phục vụ nhà hàng, quán ăn

 

Nhân viên phục vụ nhà hàng là những người sẽ trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, nếu bạn có thái độ tốt chắc chắn sẽ được khách hàng hài lòng và đánh giá cao nhà hàng của bạn. Vậy với vị trí này nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những câu hỏi khi đi phỏng vấn cho nhân viên phục vụ nhà hàng, quán ăn.

Xem thêm

11/2/2019

Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc trực tuyến đầy đủ nhất 2019

 

Khi đi xin việc bất cứ vị trí gì thì việc chuẩn bị hồ sơ là rất cần thiết. Bạn cần chuẩn bị cả hồ sơ xin việc trực tuyến và hồ sơ offline. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc online chuẩn, đầy đủ nhất năm 2019.

Xem thêm

11/2/2019

Danh sách các trang web tuyển dụng miễn phí tốt nhất năm 2019

 

Hiện nay bên cạnh những trang web đăng tin tuyển dụng mất phí thì vẫn có những website đăng tin miễn phí. Và năm 2019 sẽ hứa hẹn là một năm sôi động của thị trường tuyển dụng khi có nhiều trang web tuyển dụng miễn phí mới xuất hiện. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc danh sách các trang web tuyển dụng miễn phí hiện nay.

Xem thêm

11/2/2019

5 câu hỏi hay thường gặp trong phỏng vấn nhân viên lễ tân

 

Bạn sắp chuẩn bị tham gia buổi phỏng vấn vị trí nhân viên lễ tân và đang loay hoay không biết chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn. Thay vì loay hoay với những câu hỏi mang tính chất chung chung, bạn nên tham khảo các câu hỏi hay dưới đây để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn đạt hiệu quả hơn.

Xem thêm

11/2/2019

Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả từ các nhà tuyển dụng xuất sắc

Bạn đang phụ trách tuyển dụng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn mong muốn có cách tuyển dụng nhân viên tốt nhưng chưa biết học hỏi ở đâu. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả từ các nhà tuyển dụng xuất sắc.

Xem thêm

12/2/2019

Bình luận bài viết