blog banner canavi

Gợi ý cho bạn những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

Cập nhật 20/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Kỹ năng mềm là một trong những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên. Vậy nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên? Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên là những kỹ năng nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trả lời cho bạn đọc.

>  Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

>  4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

1. Kỹ năng tổ chức công việc, giải quyết vấn đề

Đây là một trong những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần và không thể thiếu với bất kỳ các công việc nào. Các nhà tuyển dụng rất cần những ứng viên có khả năng giải quyết công việc, các vấn đề liên quan đến công việc và làm việc một cách có khoa học.

Kỹ năng này được thể hiện như: cách ăn mặc gọn gàng, lịch sự; luôn trong tư thế chủ động, sẵn sàng các tài liệu cần thiết liên quan đến công việc…

Vậy làm thế nào để thể hiện được kỹ năng này? Trước khi đi phỏng vấn ứng viên nên tập trung vào mọi chiến lược, chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn từ đơn giản đến những câu hỏi đòi hỏi lĩnh vực chuyên môn. Tìm hiểu về công ty, công việc mình sẽ làm trong tương lai để có cái nhìn khái quát về nơi mình sẽ làm việc.

Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên
Tổ chức công việc, giải quyết các vấn đề

2. Kỹ năng ra quyết định vấn đề

Kỹ năng ra quyết định vấn đề là một trong những kỹ năng của nhà tuyển dụng cần các nhân viên của mình phải có khi làm việc. Họ cho rằng những ứng viên chậm chạp, ù lì, thiếu quyết đoán sẽ không làm được việc.

Để có thể cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng của mình bạn nên chuẩn bị sẵn những câu chuyện về các công việc trước đây và cách bạn giải quyết chúng. Đó là những công việc như thế nào? Khó khăn ra sao? Bạn đã ứng phó như thế nào?...

Qua những câu chuyện cụ thể ấy, bạn có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực thực sự của mình. Đồng thời qua cách bạn trả lời nhà tuyển dụng sẽ biết được ứng viên có hoạt ngôn, có đầu óc tư duy về các vấn đề trong công việc hay không.

3. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một trong những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên để đáp ứng ở hầu hết các công việc. Đây kỹ năng rất quan trọng không chỉ trong cuộc sống hàng ngày mà cả trong công việc. Sẽ không có một nhà tuyển dụng nào tuyển những ứng viên không có kỹ năng giao tiếp.

Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp được tổng hợp từ rất nhiều kỹ năng khác nhau. Kỹ năng này không chỉ đòi hỏi các ứng viên phải có sự hiểu biết sâu mà còn yêu cầu ứng viên phải có sự sắp xếp ý tưởng trong đó.

Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên
Giao tiếp tốt luôn là một lợi thế lớn với các ứng viên

Để cho nhà tuyển dụng biết được bạn là một người có kỹ năng giao tiếp tốt, bạn nên có sự chuẩn bị trước. Hãy thực hành ngồi trước gương rồi nói, tưởng tượng bạn đang đi phỏng vấn và trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng. Điều này giúp các ứng viên tự tin, kiểm soát được sai sót trong lời nói của mình.

Luôn giữ thái độ bình tĩnh, duy trì ánh mắt thân thiện của mình với nhà tuyển dụng. Làm được như vậy bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều.

4. Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng này đòi hỏi các ứng viên biết lắng nghe; làm việc có tính xây dựng, có tổ chức; không ỉ lại vào người khác; lúc nào cũng trong tâm thế chủ động.

Ngày nay hầu như tất cả các công ty đều mong muốn nhân viên của mình có thể vừa làm việc độc lập, vừa có thể làm việc nhóm. Một mặt làm việc độc lập giúp nhân viên giải quyết công việc và hoàn thành công việc; mặt khác làm việc nhóm giúp hiệu quả công việc được đẩy tiến độ nhanh đồng thời các thành viên trong nhóm đoàn kết với nhau hơn. Vì vậy kỹ năng làm việc nhóm là một trong những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên.

Ứng viên nên chuẩn bị một danh sách các công việc mà trước đó bạn đã đóng góp cho sự thành công của nhóm. Bạn có thể đề cập trong buổi phỏng vấn để cho nhà tuyển dụng thấy được kỹ năng này của bạn.

Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên
Làm việc nhóm sẽ giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả hơn

5. Kỹ năng giải quyết nhiều công việc khác nhau cùng một lúc

Hầu hết các doanh nghiệp đều có mục tiêu giảm nguồn nhân lực, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo tiến độ của công việc. Vì vậy nếu ứng viên có kỹ năng giải quyết nhiều công việc khác nhau cùng một lúc là điểm cộng lớn cho bạn.

Vậy làm thế nào để thể hiện được kỹ năng này cho nhà tuyển dụng thấy được? Bạn nên đưa ra những tình huống, công việc trước đây mà bạn đã từng làm, từng giải quyết trong cùng một thời gian.

Hãy chuẩn bị một danh sách các dự án trước đây mà bạn đã hoàn thành chúng. Nói cụ thể từng bước mà bạn thực hiện dự án đó, càng cụ thể càng tốt. Luôn sẵn lòng nhận trách nhiệm, xác định khả năng thành công của công việc nếu bạn được giao.

Kỹ năng cứng hay kỹ năng mềm đều là những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên để đáp ứng được bất cứ công việc nào. Những kỹ năng này không phải tự nhiên mà có mà nó đòi hỏi sự trải nghiệm của chính ứng viên. Hy vọng với 5 kỹ năng trên giúp bạn đọc tham khảo có nhiều kiến thức để bổ sung, hoàn thiện bản thân, tìm được công việc phù hợp cho mình.

Canavi

>  Top 5 ngành học hot nhất hiện nay

>  “Sống chết” theo ngành học hot là sáng suốt hay mù quáng?

 

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá