blog banner canavi

Những lưu ý trong cách tìm việc làm thêm cho sinh viên an toàn

Cập nhật 09/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Bạn là sinh viên có mong muốn tìm việc làm thêm, kiếm thêm thu nhập để trang trải sinh hoạt phí. Tuy nhiên, bạn chưa biết cách tìm việc làm thêm cho sinh viên an toàn. Dưới đây là những lưu ý của Canavi dành cho bạn để tìm được việc làm thêm hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Cảnh giác với công việc mức lương cao

Hiện nay, có nhiều tin tuyển dụng hấp dẫn với mô tả công việc không vất vả và có mức lương 3 - 5 triệu đồng/tháng. Ví dụ như: công việc nhập liệu, phát tờ rơi, đọc báo, đánh máy… Những tin tuyển dụng này thường hấp dẫn sự chú ý của một bộ phận lớn các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn không biết rằng đây là cách tìm việc làm thêm cho sinh viên không hề an toàn. Nguyên do vì nếu ứng tuyển vào những công việc này, bạn có thể bị thuyết phục nộp một số tiền gọi là lệ phí và rồi chờ đợi mòn mỏi cũng không nhận được công việc nào. Hay thậm chí, bạn phải làm việc vất vả suốt 1 tháng trời và bị lừa không trả một đồng lương nào hoặc bị khấu trừ những loại chi phí không rõ ràng khiến mức lương không hề giống với tin tuyển dụng.


Không có việc gì dễ mà lương cao đâu nhé!

Cảnh giác với các khoản thu từ nhà tuyển dụng

Hầu hết các nhà tuyển dụng uy tín sẽ không thu bất kỳ khoản tiền nào của ứng viên nếu các ứng viên này chưa chính thức là nhân viên của công ty. Do đó, nếu đi phỏng vấn việc làm thêm, bạn bị yêu cầu nộp một khoản tiền để hoàn tất hồ sơ hay mua đồng phục… thì hãy ngay lập tức tìm cách từ chối nộp khoản tiền. Đây là lưu ý quan trọng trong cách tìm việc làm thêm cho sinh viên an toàn.

Tiếp nhận nguồn tin tuyển dụng uy tín

Thông thường, những tin tuyển dụng lừa đảo sẽ xuất hiện thông qua các tờ rơi quảng cáo, các nhóm mạng xã hội và trung tâm môi giới việc làm không đảm bảo hay thông qua những lời truyền miệng. Lý do bởi vì cách đăng tin tuyển dụng này tương đối dễ dàng và không yêu cầu những người này xác thực thông tin. Bên cạnh đó, ứng viên sẽ khó lòng tra ra được chính xác đây có phải tin tuyển dụng an toàn uy tín hay không.

Vì vậy, điều tiếp theo trong cách tìm việc làm thêm cho sinh viên an toàn chính là lựa chọn địa điểm tiếp nhận nguồn tin tuyển dụng uy tín. Đó là các trang tuyển dụng uy tín như Canavi.com, Ybox.vn, TopCV.vn … Trong đó, trang tuyển dụng Canavi.com được xem là lựa chọn hàng đầu cho các bạn muốn tìm việc làm thêm ưng ý vì:

  • Kết nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng nhanh chóng.

  • Ứng viên có thể xem thông tin nhà tuyển dụng ngay trên trang chỉ với một cú click chuột.

  • Có hàng nghìn công việc hấp dẫn trong nhiều lĩnh vực khác nhau cho ứng viên lựa chọn.

  • Luôn cập nhật các công việc mới nhất, phù hợp với năng lực của sinh viên.

  • Đảm bảo an toàn thông tin cho sinh viên muốn đi tìm kiếm việc làm thêm.


Hãy chọn các trang tìm việc uy tín

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các tin tuyển dụng uy tín thông qua các nhóm mạng xã hội chất lượng được sàng lọc kỹ càng thuộc lĩnh vực bạn xem xét. Tuy nhiên, các nhóm này thường không nhiều và khó kiểm soát khi lượng thành viên tăng lên.

Trên đây là những lưu ý của Canavi dành cho bạn về cách tìm việc làm thêm cho sinh viên hiệu quả và đảm bảo an toàn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá