blog banner canavi

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Cập nhật 28/12/2018 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, lương bổng không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

1/ Không thể hòa hợp với văn hóa công ty

Không thể hòa hợp với văn hóa công ty là 1 trong những nguyên nhân khiến nhân viên muốn nhảy việc. Trong quá trình trao đổi phỏng vấn, chỉ vài ba lời của nhà tuyển dụng thì ứng viên chưa có cái nhìn chi tiết về chính sách, chế độ đãi ngộ cũng như môi trường làm việc trong công ty. Do vậy, khi bắt đầu công việc được 1 thời gian ngắn, bản thân nhân viên trải nghiệm và nhận ra rằng những chính sách đó quá khác xa với mong muốn của mình nên mới nảy sinh ý định nhảy việc.

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ1

Nhiều người quyết định nhảy việc vì không thể hòa hợp với văn hóa công ty

Bên cạnh đó, hầu như các nhân viên đều “đứng núi này trông núi nọ”, họ luôn so sánh và cảm thấy công ty mình đang làm việc có chế độ, môi trường kém hơn các công ty khác của bạn bè. Dần dà sẽ có tư tưởng bất mãn và cuối cùng là “nhảy việc”.

2/ Mức lương thấp

Khi được hỏi vì sao lại nghỉ việc, các nhân viên đều trả lời rằng: “Mỗi lần nhảy qua làm ở công ty khác thì chúng tôi thường sẽ có mức lương cơ bản cao hơn”. Trên thực tế, ở các công ty đều có chế độ tăng lương 6 tháng hoặc 1 năm/lần, tuy nhiên số tiền được tăng thường rất ít, điều này vô tình gây ra áp lực cho bản thân nhân viên và cả công ty. Đó cũng chính là lý do vì sao nhân viên quyết định “dứt áo ra đi” để tìm kiếm 1 cơ hội mới.

Thế nhưng, đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao mình không đạt được mức tối đa khi thỏa thuận tăng lương với sếp. Câu trả lời vô cùng đơn giản: Sếp là người biết rõ khả năng cũng như giá trị mà bạn đem lại cho công ty sau 1 khoảng thời gian làm việc cùng nhau. Do vậy, sếp sẽ đưa ra hàng ngàn lý do nhằm cắt xén khoản đề xuất tăng lương của bạn. Trong khi đó, nếu chuyển sang công ty khác làm việc, bạn sẽ có cơ hội thỏa thuận lương bổng cao hơn, nơi mà họ đang cần nhân lực và năng lực của bạn chỉ được đánh giá thông qua buổi phỏng vấn.

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ2

Một trong những lý do chủ yếu khiến nhân viên nghỉ việc là mức lương thấp

3/ Tìm kiếm 1 công việc thú vị hơn

Nhiều người muốn nhảy việc vì họ nhận thấy công việc hiện tại khá nhàm chán, không phát triển được bản thân. Trong con người của họ luôn ý thức về sự tò mò, khám phá và chinh phục. Chính vì vậy, họ thường có thói quen nhảy việc nhiều để có thể trải nghiệm ở những môi trường và công việc khác nhau. Những kiểu nhân viên này sẽ không thích hợp với công việc làm 8 tiếng/ ngày và phải có mặt thường xuyên ở công ty, trước sau gì thì họ cũng tìm kiếm cơ hội làm việc thoải mái và cởi mở hơn.

4/ Nhận thấy không có cơ hội để phát triển bản thân

Bạn là một nhân viên giỏi, có nhiều đóng góp cho công ty nhưng lại không thấy được cơ hội thăng tiến và phát triển bản thân của mình trong tương lai. Liệu rằng đó có phải là lý do khiến bạn muốn nhảy việc? Đối với những người có năng lực, việc dậm chân tại chỗ chẳng khác nào là bước lùi lớn trong sự nghiệp. Họ luôn mong mỏi tìm kiếm những nơi có lộ trình thăng tiến cụ thể cùng với đó là cơ hội phát triển bản thân. Nhân viên sẽ trở nên căng thẳng và oán trách công ty vì chưa được công nhận tài năng nhưng vẫn phải cống hiến hết mình cho công việc.

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ3

Nhảy việc khi ở công ty cũ không có cơ hội để phát triển bản thân

5/ Nhảy việc đã trở thành “thói quen”

Nếu nhảy việc đã trở thành thói quen của nhiều người thì chẳng còn gì để nói nữa. Khi nhảy việc nhiều, bản thân nhân viên cũng tạo ra được năng lượng tích cực giúp công việc trở nên suôn sẻ hơn, nhưng cũng chính những người đó lại cảm thấy nhanh chán công việc, trở nên khó hài lòng với môi trường hiện tại.

Kết luận:

Ngày nay, nhảy việc nhiều đã trở thành “mốt” của nhiều bạn trẻ. Để hạn chế được tình trạng này, phòng nhân sự của các công ty cần nắm được tâm lý của từng nhân viên, có sự điều chỉnh kịp thời để đưa ra những chính sách hợp lý nhằm giữ lấy nguồn nhân lực chính. Bên cạnh đó, các công ty phải luôn tạo điều kiện để nhân viên của mình có cơ hội phát triển, công nhận những nỗ lực và vạch ra chính sách thăng tiến rõ ràng để tạo động lực cho các nhân viên.

Về phía nhân viên, các bạn cũng cần xác định được mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, tìm hiểu công ty cụ thể để bản thân không mất quá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, cũng nên kiên nhẫn nhìn nhận những tiềm năng mà công ty có được, đừng nên quá vội vàng mà đánh mất cơ hội phát triển trong tương lai bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá