blog banner canavi

Những ngành học hot 2019 và những sai lầm xuất phát từ phụ huynh

Cập nhật 24/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Không chỉ các bạn sinh viên đang đứng trước ngưỡng cửa đại học mà ngay cả những bậc phụ huynh cũng lo lắng từng ngày, không biết nên khuyên con em mình chọn ngành gì để sau khi ra trường dễ xin việc. Mong muốn cho con cái thành công là điều chính đáng của bất kỳ ai. Tuy nhiên, những mong muốn tưởng chừng như chính đáng ấy lại chính là khởi nguồn của những quyết định cảm tính, áp đặt thiếu căn cứ, làm hỏng tương lai của chính con em mình. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngành học hot 2019 và những sai lầm xuất phát từ phụ huynh qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Chọn nghề - Khi những sai lầm xuất phát từ phụ huynh

Bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng có những kỳ vọng nhất định ở con cái mình. Tuy nhiên, không ít người vì kỳ vọng ấy mà biến con cái mình trở thành người viết ước mơ cho cha mẹ. Những công việc còn dang dở, những ước mơ còn chưa được chạm tới, tất cả những điều ấy được gửi gắm vào thế hệ sau, nhưng họ lại quên rằng, chính con cái cũng có những ước mơ riêng, không phải lúc nào cũng trùng với ước mơ của cha mẹ.


Những sai lầm xuất phát từ phụ huynh

Bên cạnh đó, vì muốn dành tất cả những điều tốt đẹp cho con cái mình mà không ít bậc phụ huynh áp dụng kinh nghiệm sai lầm của bản thân rồi trực tiếp can dự, thay con cái quyết định mọi sự, nhất là khi chọn ngành nghề. Có thể thấy, kinh nghiệm của những người đi trước là rất quý báu nhưng không phải lúc nào cũng đúng. Hiện tại đã rất khác xưa, rất nhiều ngành nghề trong quá khứ đã biến đổi và bị thay thế bởi những công việc và ngành nghề mới. Do vậy, đừng bao giờ để kinh nghiệm và định kiến trở thành rào cản ngăn con đường sự nghiệp của con.

Dần dần, yếu tố “khả năng” bị phớt lờ trong quá trình chọn ngành chọn, nghề. Nói đến giấc mơ, ai cũng có ước mơ lớn. Thế nhưng trước tiên, bạn phải xác định năng lực trí tuệ, năng lực đặc thù của tất cả các nghề, năng lực bản thân cho đến năng lực tài chính của gia đình…Tất cả những điều ấy đều ảnh hưởng đến tương lai của thế hệ trẻ, các bậc phụ huynh cũng nên ngồi lại với con mình để nhìn nhận vấn đề giúp quá trình học tập và làm việc sau này không bị”đứt gánh giữa đường”

Gợi ý những ngành học hot 2019 mà học sinh nên biết

1/ Bác sĩ – Dược sĩ

Thế giới ngày càng phát triển đòi hỏi đời sống, an ninh xã hội ngày 1 nâng cao. Trong tương lai, ngành bác sĩ, dược sĩ đòi hỏi sự phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Bên cạnh đó, đây còn là 1 ngành thiết yếu, dù bất cứ nơi đâu hay thời gian nào thì cũng cần có bác sĩ.

Mức lương trung bình cho nghề bác sĩ, dược sĩ dao động từ 20 triệu - 30 triệu đồng/tháng

Những ngành học hot 2019 và những sai lầm xuất phát từ phụ huynh
Bác sĩ - Y Dượng

2/ Dịch vụ, kỹ thuật

Thế giới không ngừng thay đổi đòi hỏi trình độ con người cũng phải ngày nâng cao để bắt kịp tốc độ phát triển ấy, nhất là trong giai đoạn công nghiệp 4.0. Trong thời đại này, công việc dịch vụ, kỹ thuật đòi hỏi ở mức năng suất cao nhất. Những người theo ngành này được nhận mức lương khá cao, công việc cũng ổn định vô cùng.

Mức lương trung bình cho ngành này dao động từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng

3/ Công nghệ thông tin, kỹ sư phần mềm

Chỉ cần máy tính còn là tâm điểm trong đời sống con người thì công nghệ thông tin vẫn là 1 trong những ngành HOT nhất. Với sự biến chuyển mạnh mẽ của công nghệ kỹ thuật cũng như sự trợ giúp của máy tính thì bạn không cần phải lo thất nghiệp khi theo ngành này. Các chuyên gia kinh tế đã từng nhận định: Bất kể suy thoái kinh tế có xảy ra hay không thì những lập trình viên máy tính cũng chịu rất ít tác động.

Mức lương trung bình cho ngành này dao động từ 15 – 30 triệu đồng/ tháng

Những ngành học hot 2019 và những sai lầm xuất phát từ phụ huynh
Công nghệ thông tin

4/ Du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn

Trong những năm gần đây, ngành quản lý nhà hàng khách sạn luôn nằm trong top 3 những ngành “khát” nhân sự nhất. Theo thống kê, riêng năm 2017, Việt Nam đã đón hơn 12,9 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 30% so với năm trước, ngoài ra còn phục vụ hơn 73 triệu lượt khách nội địa, trong tương lai, ngành du lịch chắc chắn sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn ở nước ta.

Mức lương trình bình cho nhân sự theo đuổi ngành này dao động từ 15-30 triệu đồng/ tháng

Những ngành học hot 2019 và những sai lầm xuất phát từ phụ huynh
Dịch vụ nhà hàng, khách sạn

5/ Digital Marketing

Ngày nay, bất kỳ công ty nào dù lớn hay bé cũng cần phải có 1 đội ngũ Marketing chuyên tiếp xúc với khách hàng để tiêu thụ được sản phẩm. Do vậy, Digital Marketing được xem là ngành học hot 2019 và dễ xin việc nhất hiện nay. Với những yêu cầu về trình độ tiếng Anh cùng những kỹ năng cơ bản, bạn hoàn toàn có thể tìm được 1 công việc ưng ý, lương cao, chế độ đãi ngộ rất tốt. Dự đoán, chỉ riêng tại tp HCM, nhu cầu tuyển dụng nhân viên Marketing năm 2020 lên tới 10.000 người.

Mức lương trung bình: 10 - 20 triệu đồng/năm

Những ngành học hot 2019 và những sai lầm xuất phát từ phụ huynh
Digital marketing

Trên đây là 1 số ngành học hot 2019 mà chúng tôi tổng hợp được. Tuy nhiên, nếu đó không phải là những ngành nghề mà bạn ưa thích thì hãy xem xét lại. Việc chọn đúng ngành đòi hỏi các bạn hiểu được điểm yếu, điểm mạnh của bản thân, đừng nên đặt nặng vấn đề ra trường làm gì, mức lương bao nhiêu có dễ xin việc hay không, theo đuổi những ngành không thực sự đam mê và không có đủ năng lực, bạn sẽ không có đủ động lực để vượt qua những khó khăn. Các bạn hoàn toàn kiếm được công việc với mức lương mong muốn nếu chọn ngành đúng sở trường, nguyện vọng và nỗ lực học tập hết mình. Việc chọn ngành nghề phù hợp với sử thích cá nhân chắc chắn sẽ bền vững hơn.

Hy vọng, qua bài viết ở trên, bạn đã biết thêm 1 số ngành học hot 2019 và có quyết định đúng đắn hơn khi chọn ngành, chọn nghề. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá