blog banner canavi

Những website tin cậy dùng để trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách

Cập nhật 25/12/2018 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn nghề nghiệp ra sao cho phù hợp với tính cách bản thân. Bạn muốn thực hiện trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách bản thân để chọn lựa công việc chính xác. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về những website tin cậy giúp bạn trắc nghiệm nghề nghiệp dựa trên tính cách.

Testq.com

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách

TestQ là một website cung cấp những bài kiểm tra trong 3 lĩnh vực: tiền bạc, giáo dục và công việc để giúp mọi người đưa ra quyết định đúng đắn dựa trên tính cách và hành vi của bản thân. Do đó, nếu muốn thực hiện trắc nghiệm nghề nghiệp dựa trên tính cách, bạn có thể lựa chọn TestQ.

Bài kiểm tra trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách của TestQ có tổng cộng 38 câu hỏi. Những câu hỏi này được phát triển bởi các tiến sĩ hàng đầu hiện nay. Thông qua các câu trả lời của bạn, TestQ sẽ:

  • Phân tích các kỹ năng, phong cách làm việc, tính cách, nơi tuyển dụng lý tưởng của bạn.

  • Xác định nơi làm việc lý tưởng cho bạn.

  • Đưa ra lời khuyên một nghề nghiệp phù hợp với bạn.

Các câu hỏi được liệt kê trong phần trắc nghiệm xác định nghề nghiệp này tương đối dễ hiểu. Các câu trả lời cụ thể rõ ràng và bao quát các khả năng.

Mycareerquizzes.com

Mycareerquizzes là trang web chuyên cung cấp các câu hỏi và bài kiểm tra trắc nghiệm dự đoán nghề nghiệp. Vì vậy, khi lựa chọn các website để thực hiện trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách, bạn không nên bỏ qua Mycareerquizzes.

Bạn sẽ trải qua 20 câu hỏi trắc nghiệm ngắn. Các câu hỏi dễ hiểu và câu trả lời ngắn gọn súc tích. Kết quả sau khi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm này tương đối ngắn gọn và chung chung. So sánh với TestQ, Mycareerquizzes thua kém đối thủ ở sự chi tiết cụ thể.

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách

123test.com

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách

Trang web 123test.com không chỉ có những bài trắc nghiệm kiểm tra nghề nghiệp mà còn có nhiều bài kiểm tra liên quan đến lĩnh vực khác. Có thể kể đến như: bài kiểm tra IQ, bài kiểm tra năng lực, bài kiểm tra tính cách …

Là một trang web cung cấp nhiều bài kiểm tra tâm lý miễn phí, nếu có nhu cầu thực hiện trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách, bạn đừng bỏ qua 123test. Để hoàn thành bài kiểm tra nghề nghiệp này, bạn phải mất từ 5 đến 10 phút trả lời. Trong bài kiểm tra sẽ có:

  • 15 bộ chứa 4 hình ảnh hiển thị các hoạt động công việc cụ thể.

  • Yêu cầu bạn lựa chọn một hoạt động công việc bạn bị thu hút nhiều nhất và một hoạt động công việc hấp dẫn bạn ít nhất.

  • Không được lựa chọn hoạt động công việc dựa trên trạng thái và mức tiền lương liên quan.

  • Không được lựa chọn dựa trên giới tính hoặc chủng tộc.

  • Bạn chỉ cần tưởng tượng mình thực hiện hoạt động này và quyết định xem bạn có muốn thực hiện nó hay không.

  • Nếu bạn ưa thích làm hoạt động nào nhất, hãy nhấp vào biểu tượng tích xanh.

  • Nếu hoạt động nào bạn kém ưa thích nhất, hãy nhấp vào biểu tượng dấu nhân đỏ.

Kết quả của bài trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách này vô cùng chi tiết với nhiều phân tích kỹ càng. Qua đó, 123test sẽ đưa ra đặc điểm tính cách của bạn và gợi ý 20 công việc phù hợp.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về những website tin cậy giúp bạn thực hiện trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách để lựa chọn công việc phù hợp. Canavi chúc bạn đọc lựa chọn việc làm chính xác và ưng ý.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá