blog banner canavi

Nịnh bợ sếp có phải cách lấy lòng sếp hiệu quả?

Cập nhật 08/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Được lòng sếp là một trong những cách giúp công việc của bạn thuận lợi và thăng tiến nhanh chóng. Vậy nịnh bợ sếp có phải cách lấy lòng sếp hiệu quả? Dưới đây là câu trả lời của Canavi và gợi ý 5 cách giúp bạn được lòng sếp dễ dàng.

Nịnh bợ sếp có phải cách lấy lòng sếp hiệu quả?

Câu trả lời là hoàn toàn sai lầm vì:

 • Những người ở vị trí cấp quản lý luôn có suy nghĩ cực kỳ chín chắn và thông minh. Họ không dễ dàng tin tưởng vào những câu nịnh bợ không đúng sự thật.

 • Nịnh bợ có thể khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn không trung thực.

 • Bạn sẽ bị mất điểm nghiêm trọng nếu những lời nịnh bợ bị phát hiện là giả dối.

 • Nếu năng lực của bạn không nhiều và bạn chỉ tập trung nịnh bợ, bạn rất có thể mất luôn công việc của mình.

 • Những người nịnh bợ sếp bất chấp đúng sai thường không được lòng mọi người.

 • Người quản lý tốt sẽ nhìn vào năng lực, thái độ và kết quả công việc của nhân viên chứ không nhìn vào những lời nhân viên nói.

Do đó, nếu bạn muốn lấy lòng sếp hiệu quả, hãy quên ngay việc nịnh bợ. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 5 cách lấy lòng sếp hiệu quả mà bạn nên biết.

5 cách lấy lòng sếp nhân viên nên biết

Đi làm sớm

Theo một nghiên cứu của trường Kinh doanh Michael G. Foster thuộc Đại học Washington, những nhân viên đến công ty sớm thường được nhà quản lý đánh giá là người tận tụy hơn và làm việc tốt hơn người đến muộn. Trong khi đó, họ lại không quan tâm nhiều đến việc người đến muộn sẽ ở lại công ty muộn hơn người đến sớm.


Đi làm sớm là cách ghi điểm tốt trong mắt quản lý

Nếu bạn rơi vào trường hợp người thường xuyên đến muộn và chỉ làm việc hiệu quả trong khung giờ muộn từ 10 giờ sáng đến 6 giờ tối, hãy giải thích cho sếp của bạn về tình huống này. Tuy nhiên, bạn cũng đừng kỳ vọng quá nhiều về việc sếp sẽ thấu hiểu cho bạn bằng những người đến sớm trong công ty.

Thay vì phàn nàn, hãy đưa ra những lời đề nghị

Đây là thói quen có ích cho cả công việc và cuộc sống của bạn. Đặc biệt, trong mối quan hệ với sếp, điều này lại càng quan trọng. Cách lấy lòng sếp hiệu quả thông qua những lời đề nghị tương đối đơn giản. Cụ thể, thay vì “điều này quá tệ”, “anh/chị đã làm sai hoàn toàn rồi”, bạn có thể đưa ra lời đề nghị “tôi thấy nếu chúng ta triển khai theo cách này … thì sẽ đạt được kết quả tốt hơn”.

Những lời phàn nàn luôn đem lại những điều tiêu cực như cảm giác buộc tội và trẻ con. Trong khi những lời đề nghị sẽ giúp đối phương cảm thấy được tôn trọng, sự hợp lý và bạn đang hướng tới giải pháp giải quyết vấn đề.

Siêng năng, cần cù

Người quản lý sẽ cảm thấy hài lòng với nhân viên có thái độ làm việc nghiêm túc và cẩn thận. Vì vậy, bạn đừng quên:

 • Kiểm tra kỹ công việc của bạn trước khi báo cáo.

 • Giúp đỡ đồng nghiệp nếu có thể.

 • Hăng say làm việc và hạn chế làm việc riêng trong giờ.

 • Nếu đã làm xong việc, đừng ngồi lướt mạng mà hãy kiểm tra kỹ lại công việc bạn vừa mới hoàn thành.

Những điều này không chỉ là cách lấy lòng sếp hiệu quả mà còn giúp tạo thói quen tốt cho công việc của bạn sau này.


Ai mà chẳng thích có nhân viên siêng năng, cần cù

Chủ động

Bạn không chỉ cần chủ động trong những công việc thuộc trách nhiệm của mình, mà còn phải chủ động với việc phát triển sự nghiệp bản thân. Người quản lý sẽ đánh giá cao nhân viên biết tự chủ động vươn lên và phát triển sự nghiệp. Để thể hiện bản thân chủ động, bạn cần:

 • Tự xác định và đặt ra mục tiêu bản thân.

 • Có kế hoạch cụ thể rõ ràng để đạt mục tiêu này.

 • Biết tự đánh giá về quá trình hướng tới mục tiêu.

 • Biết rút kinh nghiệm và cải thiện bản thân.

 • Biết đề nghị với cấp trên về những gì bạn muốn về cơ hội để phát triển bản thân. Ví dụ, hãy thử đề nghị sếp trao bạn cơ hội hướng dẫn một dự án của công ty và cam kết hiệu quả.

 

Thể hiện cam kết làm việc lâu dài tại công ty

Cách tiếp theo để lấy lòng sếp chính là thể hiện cam kết làm việc lâu dài của bạn. Không nhà quản lý nào lại ghét người muốn cống hiến lâu dài tại công ty. Đặc biệt nếu bạn là người trẻ thì bạn càng cần thể hiện mong muốn cống hiến này, vì những nhân viên trẻ có xu hướng làm việc thời gian ngắn để lấy kinh nghiệm rồi chuyển việc.

Trong chúng ta, ai cũng có mong muốn vươn lên trong sự nghiệp bằng khả năng và nỗ lực của bản thân. Tuy nhiên, sự khéo léo và tinh tế trong cách lấy lòng sếp cũng là một phương tiện quan trọng giúp bạn gặt hái được thành công. Canavi mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có được sự nghiệp ưng ý.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá