blog banner canavi

Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn: 8 lỗi tuyệt đối tránh mắc phải khi đi phỏng vấn

Cập nhật 18/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Phỏng vấn chính là vòng quyết định bạn có được nhận việc vào làm hay không. Vậy làm thế nào để buổi phỏng vấn diễn ra thành công. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn và trả lời phỏng vấn: 8 lỗi tuyệt đối tránh mắc phải khi đi phỏng vấn.

1. Đi phỏng vấn muộn giờ

Đây là một trong những lỗi bạn tuyệt đối cần phải tránh khi đi phỏng vấn. Khi bạn đến muộn chắc chắn bạn sẽ bị mất điểm với nhà tuyển dụng bởi họ không có thời gian ngồi chờ bạn. Cách tốt nhất đó là bạn hãy đến sớm khoảng 15 phút và thông báo cho lễ tân là bạn đã đến. Thêm vào đó, khi bạn đến sớm bạn sẽ có cơ hội quan sát tác phong làm việc của nhân viên nơi đây, trò chuyện với những bạn cùng tham gia phỏng vấn để bình tĩnh trước khi bước vào buổi phỏng vấn chính thức.


Đi phỏng vấn muộn giờ sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt Nhà tuyển dụng

2. Không tìm hiểu về công ty

Trong quá trình phỏng vấn xin việc chắc chắn bạn sẽ được nhà tuyển dụng hỏi “Anh/chị đã tìm hiểu gì về công ty chúng tôi chưa?” Sai lầm của các bạn khi đi xin việc đó là không tìm hiểu gì về công ty, vô tình tạo ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm trước khi đi phỏng vấn đó là bạn hãy tìm hiểu kỹ công ty, sản phẩm cũng như đối thủ cạnh tranh của họ. Việc càng tìm hiểu kỹ về công ty sẽ giúp bạn tự tin trả lời phỏng vấn nhà tuyển dụng.

3. Hấp tấp đi tham gia buổi phỏng vấn

Có rất nhiều bạn khi tham dự buổi phỏng vấn có cảm giác hồi hộp, lo lắng; tuy nhiên Canavi khuyên bạn hãy cứ bình tĩnh, thoải mái không nên hấp tấp. Thời gian cũng là lợi thế giúp bạn bình tĩnh ứng phó với các câu hỏi nhà tuyển dụng đặt ra. Khi phỏng vấn và trả lời phỏng vấn bạn hãy nhìn nhà tuyển dụng, không nên ngó lơ sang chỗ khác.

4. Đề cập tới tiền lương quá sớm

Sau vài phút nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn, bạn nóng lòng muốn bàn về chuyện lương thưởng và chế độ đãi ngộ. Điều này sẽ gây ức chế cho nhà tuyển dụng vì họ chưa biết bạn có khả năng làm việc hay không, trình độ đi tới đâu. Bạn không nên nóng vội quá mức. Bí quyết phỏng vấn và trả lời phỏng vấn đó là bạn không nên đề cập tới mức lương khi nhà tuyển dụng chưa hỏi bạn. Tiền lương là khâu cuối cùng trước khi bạn hoàn thành xong tất cả mọi thủ tục.


Một trong những điều khiến bạn vấp ngã là đề cập tới mức lương quá sớm

5. Nói quá nhiều

Dù biết rằng phỏng vấn là cơ hội cho bạn bày tỏ khả năng của mình với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều bạn chia sẻ mọi điều về bản thân. Điều này không tốt khi đi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng muốn biết bạn có làm được việc hay không chứ không quan tâm những điều khác về bản thân bạn. Do đó, bạn không nên khoe mọi thứ về bản thân.

Những điều về bản thân bạn nên để sau khi trở thành một thành viên mới của công ty.

6. Quá gần gũi, thân thiện với nhà tuyển dụng

Bất kể một ứng viên nào cũng mong muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, tuy nhiên nếu bạn tỏ ra quá gần gũi, thân thiện thì không phải là cách khôn ngoan. Bạn hãy cư xử đúng mực, giữ thái độ tốt với nhà tuyển dụng.

7. Nói xấu sếp cũ của mình

Đây là một trong những điều bạn không được mắc phải khi nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn. Nếu nhà tuyển dụng hỏi bạn về lý do xin nghỉ bạn hãy trình bày một điều thuyết phục hơn là kể một tràng những điều không tốt về sếp cũ của bạn.

8. Nói dối toàn bộ thông tin đề cập trong bản CV xin việc


Những kẻ nói dối sớm muộn cũng sẽ bị phát hiện

Một trong những điều phỏng vấn và trả lời phỏng vấn cấm kỵ đó là việc bạn nói dối toàn toàn bộ những thông tin được đề cập trong bản CV xin việc. Trường hợp nhà tuyển dụng nghi ngờ thông tin bạn nói họ sẽ kiểm tra để xác nhận. Vì vậy, cách nói dối hay nhất đó là bạn hãy nói thật tất cả những điều về mình bằng vẻ tự tin và thuyết phục.

Trên đây là những điều bạn nên tránh khi đi phỏng vấn Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị tốt khi đi phỏng vấn và trả lời phỏng vấn để chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá