blog banner canavi

Quy trình tuyển dụng của công ty như thế nào để thu hút ứng viên tài năng?

Cập nhật 09/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là sinh viên mới ra trường và được người quen giới thiệu làm việc ở 1 công ty tại Hà Nội với vị trí nhân trí nhân viên nhân sự. Hôm vừa rồi, sếp có giao cho em việc tuyển dụng 3 bạn làm vị trí Sales. Tuy nhiên, em chưa nắm rõ quy trình tuyển dụng của công ty nên chẳng biết làm thế nào. Chuyên mục giúp em với ạ! (Hoàng Thanh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Thanh!

Tuyển dụng nhân sự là 1 trong những khâu quan trọng để thu hút người tài về với công ty. Nếu muốn thành công, các nhà tuyển dụng cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng các bước trong quá trình tuyển dụng của mình. Vậy quy trình tuyển dụng của công ty như thế nào để thu hút ứng viên tài năng?


Cùng tìm hiểu quy trình tuyển dụng của một công ty nào

Bước 1: Chuẩn bị

Chuẩn bị tuyển dụng là 1 trong những bước quan trọng giúp bạn tìm được ứng viên chất lượng nhất. Trước hết, bạn cần chuẩn bị cho những việc nhỏ nhất như: Lên kế hoạch tuyển dụng, cần thời gian bao lâu, những yêu cầu trong công việc, thông báo tuyển dụng ở đâu?…

Bước 2: Thông báo tuyển dụng

Ngày nay, việc thông báo tuyển dụng không còn khó khăn như trước, nhà tuyển dụng chỉ cần soạn 1 mẩu tin, gạch đầu dòng những yêu cầu công việc, quyền lợi ứng viên được hưởng, mức lương, địa chỉ…rồi đăng lên các phương tiện truyền thông đại chúng. Bạn có thể đăng lên Facebook, twitter hay các trang web tuyển dụng nổi tiếng như: Canavi.vn, timviecnhanh, careerlink…

Bước 3: Thu và chọn lọc hồ sơ

Nếu là một công việc tốt, chắc chắn sau khi đăng lên, nhà tuyển dụng sẽ nhận được rất nhiều tập hồ sơ gửi về. Đây chính là lúc bạn chọn lọc hồ sơ, xem những hồ sơ nào phù hợp với yêu cầu công việc. Sau đó là liên hệ với những ứng viên tiềm năng và hẹn phỏng vấn.


Nhà tuyển dụng sẽ chọn lọc hồ sơ trước khi lên lịch hẹn phỏng vấn

Bước 4: Phỏng vấn sơ bộ

Sau khi đã nhận và lựa chọn hồ sơ ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ hẹn lịch phỏng vấn với những hồ sơ được chọn lọc. Vòng phỏng vấn này giúp nhà tuyển dụng xác định lại xem những thông tin trong hồ sơ có chính xác hay không, đồng thời loại tiếp những ứng viên không đạt yêu cầu.

Bước 5: Kiểm tra, trắc nghiệm

Thông thường các ứng viên sẽ được kiểm tra IQ, logic, trình độ ngoại ngữ cũng như trình độ chuyên môn. Vòng này sẽ giúp nhà tuyển dụng tiếp tục loại bỏ những ứng cử viên không đạt yêu cầu.

Bước 6: Phỏng vấn tuyển chọn

Đây là 1 trong những vòng quan trọng nhất nhằm đánh giá ứng viên ở nhiều khía cạnh khác nhau, cả về phương diện trình độ và khả năng tiếp nhận công việc. Trong vòng này, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra nhiều câu hỏi để khai thác thông tin về tính cách, phẩm chất…Nếu ứng viên đáp ứng được nhu cầu công việc, nhà tuyển dụng có thể đề cập vấn đề về lương thưởng, chế độ của công ty.

Bước 7: Thử việc

Mặc dù đã được nhận vào làm nhưng các ứng viên vẫn phải trải qua 1 – 3 tháng thử việc (Tùy quy định của từng công ty). Ứng viên sẽ được tiếp xúc trực tiếp với công việc, giai đoạn này là cơ hội để bạn thể hiện khả năng, trình độ của mình. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Bước 8: Quyết định tuyển dụng

Sau thời gian thử việc, dựa vào kết quả công việc, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng để lựa chọn ra những ứng viên phù hợp nhất. Sau đó là ký kết hợp đồng, giải thích về quy chế, chế độ tại công ty để nhân viên của mình hiểu rõ.

Có thể thấy, quy trình tuyển dụng nhân sự không mấy phức tạp nhưng cần phải được chuẩn bị 1 cách kỹ lưỡng tránh xảy ra sai sót. Hy vọng với bài viết ở trên, bạn Hoàng Thanh đã nắm chắc quy trình tuyển dụng của công ty rồi chứ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá