blog banner canavi

Sinh viên cần gì để trúng tuyển công việc thành công

Cập nhật 01/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Bạn là sinh viên mới ra trường và đang muốn tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân. Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết rõ những điều sinh viên cần để trúng tuyển công việc thành công. Dưới đây là giải đáp của Canavi cho câu hỏi “sinh viên cần gì để trúng tuyển thuận lợi?”.

1. Làm mới CV xin việc của bạn

sinh viên cần gì
Làm mới CV xin việc của bạn

Khi bạn bắt đầu một công việc mới, bước đầu tiên của bạn phải làm là làm mới CV xin việc của bạn. Các chuyên gia tuyển dụng của Canavi chia sẻ rằng CV của sinh viên nên bao gồm các thông tin gần đây nhất bao gồm các dự án nghiên cứu, khóa học, hoạt động ngoại khóa …

Theo ông Vicki Salemi - chuyên gia tuyển dụng của Monster nói rằng sinh viên nên đảm bảo CV xin việc của họ được cập nhật. Và điều đó không chỉ có nghĩa là những thông tin thực tập của họ mà nó còn có nghĩa là họ nên kết hợp việc học tập có liên quan đến công việc và các dự án hoặc kinh nghiệm khác trong kỳ học gần nhất.

Salemi giải thích rằng những kinh nghiệm như hỗ trợ giáo viên hoặc làm việc trong trường có thể là cơ sở tuyệt vời để thể hiện điểm mạnh của bạn, đặc biệt nếu bạn không có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn để trình bày.

2. Mạng lưới quan hệ

Câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi “sinh viên cần gì để trúng tuyển thành công?” là mạng lưới quan hệ.

Thời điểm lý tưởng để xây dựng mạng lưới quan hệ giúp ích cho công việc chính là ngay bây giờ. Hãy bắt đầu tiếp cận với các bạn cùng lớp tốt nghiệp năm ngoái hoặc năm trước đó hay những anh chị khóa trên. Điều này có thể giúp bạn có cơ hội được giới thiệu vào những vị trí công việc phù hợp với chuyên ngành của bạn.

3. Theo đuổi công ty mơ ước của bạn

sinh viên cần gì
Theo đuổi công ty mơ ước của bạn

Nếu bạn đã tìm hiểu trang tuyển dụng của công ty mơ ước của bạn và không thấy bất kỳ vị trí nào đang tuyển dụng, đừng nhụt chí. Theo Salemi, bạn nên:

  • Liên hệ với nhà tuyển dụng khi nào họ sẽ có đợt tuyển dụng mới.

  • Thể hiện mong muốn trở thành người đứng đầu.

Bằng cách liên hệ với công ty càng sớm càng tốt, bạn chắc chắn rằng tên của bạn là tên đầu tiên họ nghĩ tới khi họ tuyển dụng vị trí mới.

4. Làm sắc nét kỹ năng của bạn

Đáp án tiếp theo cho câu hỏi “sinh viên cần gì để trúng tuyển thành công?” là làm sắc nét kỹ năng của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn nên tăng cường các kỹ năng cứng và mềm của bạn bằng cách:

  • Tự rèn luyện.

  • Tham gia các khóa học chuyên nghiệp.

  • Tham gia các sự kiện, hoạt động ngoại khóa.

  • Đi thực tập.

Đây là cách chính xác để thuyết phục nhà tuyển dụng bạn là ứng viên tiềm năng cho vị trí công việc. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn nâng cao kinh nghiệm và làm quen với môi trường làm việc - hai trong những điều quan trọng mà sinh viên không nên bỏ qua trước khi ứng tuyển công việc.

5. Dành thời gian chuẩn bị

sinh viên cần gì
Dành thời gian chuẩn bị

Chuẩn bị kỹ càng là chìa khóa thành công và giúp bạn tự tin trong mọi công việc. Do đó, nó cũng là đáp án cho câu hỏi “sinh viên cần gì để trúng tuyển thành công?”. Bạn cần chuẩn bị:

  • Hồ sơ xin việc.

  • Trang phục phỏng vấn.

  • Cách trả lời phỏng vấn.

  • Thông tin về vị trí việc làm và công ty ứng tuyển.

Thông qua việc chuẩn bị này, bạn sẽ dễ dàng ghi điểm và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng trong các vòng tuyển dụng.


Trên đây là giải đáp của Canavi cho câu hỏi “sinh viên cần gì để trúng tuyển thuận lợi”. Chúc bạn thành công trúng tuyển công việc mơ ước.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá