blog banner canavi

Sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc làm có nên nhảy việc không?

Cập nhật 31/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

 

Có quá nhiều lý do khiến sinh viên mới tốt nghiệp ra trường rơi vào vòng xoáy “nhảy việc”. Nhiều người còn gần như bị mất phương hướng khi tìm cho mình một công việc ổn định và có mức thu nhập như mong muốn. Vậy sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc làm có nên nhảy việc không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc làm đã muốn “nhảy việc”

Tình trạng “nhảy việc” không chỉ xảy ra ở những người đã có kinh nghiệm mà ngay cả sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm ít, kỹ năng kém cũng đua nhau “nhảy việc” với mong muốn tìm được công việc phù hợp hơn.

Thùy là sinh viên chuyên ngành kế toán, cô mới ra trường được có vài tháng nay. Nhờ các mối quan hệ quen biết từ trước, Thùy nắm bắt được rất nhiều thông tin tuyển dụng trong ngành. Cũng như nhiều bạn bè cùng trang lứa, Thùy nhanh chóng gửi hồ sơ ở các công ty lớn. Và may mắn đã mỉm cười với Thùy khi cô được một công ty liên doanh nhận vào làm mới mức lương khởi điểm là 4 triệu đồng/ tháng.

Cứ tưởng Thùy yêu thích và theo công việc này lâu dài nhưng không ngờ chỉ 2 tháng sau, cô đã xin nghỉ việc. Lý do là một số bạn bè cùng lớp Thùy tìm được công ty trả mức lương 5 triệu đồng/tháng, hơn Thùy hẳn 1 triệu. Thùy không cam lòng, cô tự tạo cho mình một cái đích khác với mức thu nhập ít nhất là 5 triệu/tháng, cao hơn thì càng tốt.


Rất nhiều người nhảy việc nhưng không phải ai cũng thành công

Thế nhưng đời không như là mơ, Thùy nhảy việc từ nơi này qua nơi khác và nhận thấy chẳng dễ dàng gì, chẳng có nơi nào có thể đáp ứng được tham vọng của cô. Trong khi bạn bè ổn định với công việc yêu thích, còn Thùy thì cứ mãi “lông bông”, tiếp tục làm hồ sơ xin việc, tiếp tục hành trình phỏng vấn.

Sinh viên “nhảy việc” lý do lớn nhất chính là mức thu nhập

Với sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc làm, mức thu nhập dường như là cái đích quan trọng nhất mà họ nhắm đến. Phong mới chỉ chuẩn bị tốt nghiệp đại học nhưng đã muốn đi làm ngay. Phong nộp hồ sơ xin việc ở một vài công ty lớn. Sự tự tin, năng động cộng một chút may mắn đã giúp Phong chiếm được vị trí việc làm khá khẩm so với nhiều sinh viên mới ra trường khác.

Ở công ty mới này không có gì đáng để chê, sếp tận tình, chu đáo, đồng nghiệp gắn bó, vui vẻ, môi trường làm việc chuyên nghiệp, lộ trình thăng tiến rõ ràng, rộng mở. Thế nhưng, chỉ làm được mấy tháng, Phong đã nộp đơn xin nghỉ việc, lý do vì cậu ta nhận thấy rằng với năng lực của mình, nếu đến công ty khác sẽ được trả mức lương cao hơn. Với Phong bây giờ, tiền mới là điều quan trọng nhất, những thứ khác thì không.


Mức thu nhập hấp dẫn hơn là 1 trong những lý do khiến nhiều người nhảy việc

Ngày nay sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc làm liên tục nhảy việc không còn quá xa lạ. Hầu hết những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm, chưa có kỹ năng nhưng lại đòi hỏi quá cao. Mức lương, chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc… là những lý do khiến họ quyết tâm ra đi, bỏ lại sau lưng là sự khó hiểu của các nhà tuyển dụng. Cũng có nhiều bạn nhảy việc vì sở thích, vì muốn chứng tỏ bản thân… Tuy nhiên, đối với những nhà tuyển dụng lớn, “nhảy việc” là điều nên hạn chế, nó có thể gây ấn tượng xấu cho các nhà tuyển dụng. Thậm chí, có một vài doanh nghiệp nhất quyết không nhận hồ sơ của sinh viên mới ra trường bởi họ không còn tin vào “lòng chung thủy” của các ứng viên. Dẫu rằng khi vào phỏng vấn, bạn trẻ nào cũng tỏ rõ thái độ quyết tâm, nhiệt huyết với công việc, thế nhưng sau một thời gian học tập và được đào tạo, chưa cống hiến được gì, các bạn trẻ đã vội vàng ra đi. Đó cũng là lý do vì sao nhiều công ty thẳng thừng tuyên bố chỉ tuyển dụng những người có kinh nghiệm vài năm trở lên.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn trẻ nhận thức rõ ràng hơn tính chất nghiêm trọng khi “nhảy việc” của sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc làm để tránh lãng phí thời gian đồng thời tạo ra cho mình cơ hội để phát triển sự nghiệp sau này. Nếu còn bất kỳ khó khăn nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và tìm hiểu thêm bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá