blog banner canavi blog banner canavi
Giới thiệu về tác giả
Bài viết mới nhất
image

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Hiện nay, lễ tân đang trở thành một phần quan trọng và không thể thiếu đối với bất kì một tổ chức hay doanh nghiệp nào. Quá trình tuyển dụng và đào tạo bộ phận lễ tân cũng được các tổ chức, doanh nghiệp chú trọng để đáp ứng dịch vụ phục vụ của mình được hiệu quả. 

0 21
image

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Tuy không được coi như là một bộ phận thiết yếu trong hoạt động đối ngoại, nhưng lễ tân ngoại giao lại là công việc quan trọng để tạo điều kiện cho hoạt động ngoại giao được diễn ra thuận lợi và hiệu quả. 

0 213
image

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Làm lễ tân ở các khách sạn cao cấp đang trở thành xu hướng và ước mơ nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, còn được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, đây hứa hẹn là một nghề nghiệp có tính cạnh tranh cao. Để bước chân vào nghề lễ tân khách sạn cũng cần phải trang bị nhiều kiến thức cho bản thân.

0 24
image

Nghệ thuật tiếp thị trực tiếp dành cho nhân viên PG sữa

Mặc dù không làm việc dưới chức danh nhân viên bán hàng hay nhân viên kinh doanh nhưng PG cũng có trách nhiệm như tiếp thị sản phẩm đến các khách hàng tiềm năng. Để “cải thiện” doanh thu cho doanh nghiệp, nhân viên PG sữa cần sở hữu nghệ thuật bán hàng nhất định.

0 7
image

Những khó khăn nhân viên PG rượu thường gặp phải

Phần lớn các nhân viên PG rượu đều gặp rắc rối với khách hàng. Nhẹ thì cái lắc đầu ngó lơ, nặng thì cười nói trêu trọc, thậm chí là bị những những người thiếu ý thức cư xử khiếm nhã.

 

0 7
image

Giải đáp thắc mắc: Ứng tuyển lễ tân nha khoa có cần kiến thức nha khoa không?

Thời gian gần đây, Canavi nhận được rất nhiều câu hỏi có liên quan đến tiêu chí tuyển dụng nhân viên lễ tân, trong đó có một Email gửi về với nội dung: “Ứng tuyển lễ tân nha khoa có cần kiến thức nha khoa không?”. Canavi sẽ làm rõ vấn đề này ở bài viết dưới đây, mời độc giả có cùng quan tâm tham khảo.

0 6
image

Điểm danh các tiêu chí tuyển PG làm event

PG làm event là người thường thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện quảng bá sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Đóng vai trò là đại diện cho các thương hiệu, PG event phải đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của nhà tuyển dụng. Vậy, tiêu chí tuyển PG làm event là gì?

0 4
image

Canavi mang hàng ngàn cơ hội việc làm đến trường ĐH Kinh tế Quốc dân

28/5/2019 Ellipse Clara Ellipse GÓC BÁO CHÍ

Tại “Hội thảo khoa học nhà kinh tế trẻ Việt Nam lần thứ nhất” tổ chức tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Canavi đã gửi tới các bạn sinh viên chủ đề “Tuyển dụng, tìm việc thời 4.0” cùng những góc nhìn mới và thổi bùng hàng ngàn cơ hội việc làm hấp dẫn.

0 16
image

Trước khi ứng tuyển PG rượu Hennessy bạn nhất định phải biết những điều này

Bạn đang muốn trở thành PG rượu? Bạn muốn trở thành gương mặt đại diện cho hãng rượu Hennessy và muốn tìm hiểu về công việc này? Trước khi quyết định ứng tuyển PG rượu hennessy, hãy đọc ngay bài viết của chúng tôi dưới đây.

0 60
image

Tuyển nhân viên lễ tân văn phòng yêu cầu bằng cấp gì?

Hiện tại, chưa có trường Đại học/Cao đẳng hay trung cấp nào trên cả nước đào tạo ngành lễ tân hành chính văn phòng chính quy cả. Điều này khiến nhiều người yêu nghề không khỏi thắc mắc: Tuyển nhân viên lễ tân văn phòng yêu cầu bằng cấp gì? Dưới đây là một Email gửi về Canavi với nội dung như vậy:

0 10
image

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Những con số thống kê về người dùng Facebook tại Việt Nam đã khiến các nhà tuyển dụng biến mạng xã hội này thành một “mảnh đất” màu mỡ để chiêu mộ nhân tài. Nhưng, Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

0 111
image

Bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài trong lĩnh vực sáng tạo

Đầu vào của các nhân viên sáng tạo được thực hiện nghiêm túc và đóng góp của họ rất quan trọng. Họ cũng cần được giám sát bởi một người quản lý thực sự hiểu những gì họ làm hàng ngày, những nỗ lực và cả cống hiến nữa. Trong vài năm qua, chúng ta đã thấy vô số công ty trong tất cả các ngành thuê giám đốc sáng tạo để họ đánh giá khách quan về năng lực của các nhân viên sáng tạo.

 

0 4
image

Cách đăng tuyển dụng trên mạng không dễ như những gì bạn nghĩ

Trong cuộc khảo sát của Ere với hơn 8.000 ứng viên ở Hoa Kỳ, các ứng viên ngày nay đang tích cực theo đuổi sự nghiệp tiếp theo của họ bằng cách tìm kiếm cơ hội mọi lúc mọi nơi trên chiếc điện thoại thông minh. Đó là lý do tại sao bạn phải có cách đăng tuyển dụng trên mạng thật nổi bật.

0 3
image

3 sai lầm thường gặp trong cách tuyển dụng lao động nước ngoài

Công ty bạn bắt buộc phải thuê một người nước ngoài vào làm việc, điều đó không có gì là sai lầm. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thuê họ để không xảy ra bất cứ sai lầm nào. Dưới đây là 3 sai lầm cần tránh trong cách tuyển dụng nhân viên nước ngoài cho doanh nghiệp của bạn.

0 4
image

Đăng tin tuyển dụng thì phải “chơi chiêu” mới thu hút được ứng viên các HR nhé

Ngày nay, người lao động có rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp, nếu công việc của bạn không đủ ấn tượng thì rất khó để thu hút họ. Ngay bây giờ, bạn cần phải “sắm” cho mình một vài tuyệt chiêu viết tin tuyển dụng để bài đăng của mình trở nên nổi bật hơn. 

0 5
image

CTV tuyển dụng của Canavi là công việc đơn giản nhưng muốn thành công thì phải có trách nghiệm

Mặc dù được mệnh danh là công việc đơn giản, dễ kiếm tiền nhưng muốn thành công với công việc này, bạn phải thực sự có tâm với nghề. Bạn không thể vô tình ném một link tuyển dụng lên đâu đó và mong chờ kết quả được. 

0 7
image

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

Các nhà tuyển dụng lão luyện có vô số phương pháp để thu hút nguồn ứng viên tài năng. Và họ đặc biệt chọn facebook làm môi trường tuyển dụng lý tưởng. Tại sao bạn lại không tiếp thu những tư tưởng tiến bộ của họ để áp dụng vào công việc của mình nhỉ? Những bí quyết tuyển dụng trên facebook của các nhà tuyển dụng lão làng dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

0 21
image

Muốn “tuyển đâu được đấy” thì cứ “bám theo” 70 group Facebook tuyển dụng hiệu quả này

Những con số thống kê về người dùng Facebook tại Việt Nam đã khiến các nhà tuyển dụng biến mạng xã hội này thành một “mảnh đất” màu mỡ để chiêu mộ nhân tài. Nhưng, có phải cứ đăng tuyển là sẽ có ứng viên? Muốn đăng đâu được đấy thì trước hết bạn phải năng nổ hoạt động trên 70 nhóm Facebook này.

 

0 349
image

Cứ giữ mãi cách đăng tin tuyển dụng truyền thống thì bao giờ mới tuyển được nhân tài?

Sự khác biệt (trong khuôn khổ) chắc chắn sẽ thu hút được số đông thị hiếu. Giữa rất nhiều bài đăng tuyển dụng, làm thế nào để ứng viên chú ý đến thông tin của bạn? Ngoài công việc và lương thưởng hấp dẫn, hãy khiến cho ứng viên phải dừng lại ở tin tuyển dụng của bạn vì một sự đặc biệt nào đó.

0 183
image

5 công cụ đăng bài facebook hữu ích dành cho các headhunt 4.0

Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên 4.0 với sự bùng nổ về cuộc cách mạng công nghệ. Vì thế chẳng có lý do gì để các headhunt chúng ta phải cố hữu với những thao tác thủ công, lạc hậu và kém hiệu quả các. Ngay từ bây giờ, bạn nên làm quen với các “trợ lý ảo” để tiết kiệm thời gian và đẩy nhanh hiệu suất làm việc hơn.

0 12