blog banner canavi

Tại sao buổi phỏng vấn xin việc diễn ra tốt đẹp nhưng bạn lại trượt?

Cập nhật 18/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Sau buổi phỏng vấn xin việc bạn cảm thấy vui sướng vì mình đã vượt qua buổi phỏng vấn. Bạn đoán chắc mình sẽ được gọi đi làm, tuy nhiên mọi thứ không như suy nghĩ, email từ nhà tuyển dụng gửi tới bạn bị trượt. Vậy vì sao như vậy? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lý do có thể khiến bạn bị trượt.

Vì sao buổi phỏng vấn xin việc diễn ra rất tốt, nhưng bạn vẫn bị trượt?

1. Công ty có quyết định thay đổi kế hoạch, chưa tuyển người mới thêm vào

Thường ở các công ty sẽ có quá trình tuyển dụng như này:

Ví dụ phòng Kinh doanh cần tuyển thêm 1 nhân sự mới vào làm, sẽ gửi cho HR một bản yêu cầu cần tuyển thêm người, bao gồm việc mô tả đầy đủ trách nhiệm, lương, thời gian… Sau đó HR bằng các kênh sẽ “dụ” các bạn gửi CV về email. Sau 1 thời gian cụ thể như 1 tháng có 200 CV, các HR sẽ có nhiệm vụ là lọc những hồ sơ này còn khoảng 10-15 hồ sơ phù hợp nhất để gọi đi phỏng vấn. Trải qua 1-2 vòng phỏng vấn, công ty sẽ chọn ra 3 ứng viên xuất sắc nhất và 1 trong 3 người này sẽ là nhân viên mới của công ty.

Nhưng, một ngày sếp của phòng Marketing quyết định hủy và không chọn một ứng viên nào nữa. Lý do có thể như quỹ nhân sự hết, dự án đó hoãn và không cần thêm người nữa… Và các anh chị HR lúc này buộc phải từ chối khéo các ứng viên tài năng.


Công ty thay đổi quyết định và họ không tuyển thêm nhân sự mới nữa

2. Bạn giỏi, đủ năng lực tài năng nhưng có ứng viên giỏi hơn bạn

Trường hợp này diễn ra khá phổ biến và dễ gặp nhất. Có thể trong buổi phỏng vấn xin việc bạn thể hiện rất tốt, nhà tuyển dụng cũng rất thích bạn và bạn háo hức mong chờ mình được gọi đi làm. Tuy nhiên, điều không ngờ là ngoài bạn ra nhà tuyển dụng có thể phỏng vấn thêm 1-2 bạn ứng viên khác nữa. Và 1 trong 2 bạn này thể hiện nhỉnh hơn bạn, có thể biết thêm một số kỹ năng khác như Design chẳng hạn.

Đây cũng là lý do mà bạn không thể kiểm soát được, vì vậy điều tốt nhất dành cho bạn là tiếp tục chọn lọc công việc phù hợp gửi CV và chuẩn bị tinh thần đi phỏng vấn xin việc tiếp theo.

3. Bạn không hợp tính với quản lý hoặc môi trường làm việc

Lý do này cũng là điều mà nhà tuyển dụng từ chối một ứng viên giỏi như bạn. Có thể bạn rất giỏi cả chuyên môn lẫn kĩ năng làm việc, kinh nghiệm rất phù hợp với vị trí ứng tuyển; tuy nhiên bạn lại không hợp tính với quản lý, với môi trường, văn hóa của công ty.

Có những nhà tuyển dụng thay vì lựa chọn những ứng viên xuất sắc nhưng không phù hợp với văn hóa công ty thì họ thường sẽ lựa chọn những ứng viên khá, vừa phải và phù hợp với văn hóa của công ty.

Ví dụ: Có 1 ứng viên giỏi, xuất sắc nhưng tính cách nghiêm túc, người lớn mà các nhân viên trong công ty là những bạn trẻ năng động, hòa đồng; thì cuối cùng nhà tuyển dụng vẫn quyết định không chọn ứng viên này.


Bạn không phải là "miếng ghép" phù hợp cho vị trí đó

4. Bạn không gửi lời cảm ơn cho nhà tuyển dụng

Sau những ngày dài chờ đợi kết quả bạn nhận được điện thoại thông báo hồ sơ mình được duyệt qua và đi phỏng vấn. Quá trình phỏng vấn xin việc diễn ra khá vui vẻ nhiệt tình và về nhà bạn nghĩ mình sẽ chuẩn bị đi làm. Nhưng bạn lại quên một điều rằng về nhà bạn sẽ phải gửi 1 lời cảm ơn cho nhà tuyển dụng. Bởi có những nhà tuyển dụng rất coi trọng việc ứng viên có gửi lời cảm ơn hay không. Hoặc có trường hợp có 2 ứng viên thể hiện rất tốt, ngang nhau nhưng công ty chỉ tuyển 1 người, nếu bạn ứng viên nào gửi lời cảm ơn cho nhà tuyển dụng họ sẽ chọn ứng viên đó.

Từ đó có thể thấy chỉ cần một lời cảm ơn mấy dòng nhưng cũng sẽ quyết định bạn có việc làm hay không.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc: Phải làm gì khi nhà tuyển dụng từ chối bạn?

1. Gửi lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng

Khi nhận được email nhà tuyển dụng từ chối bạn sau nhiều ngày phỏng vấn xin việc, hãy vui vẻ viết thư lại gửi lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng. Có thể sau một thời gian nhà tuyển dụng cần thêm nhân sự và biết đâu gọi bạn lại để đi làm.


Gửi email cảm ơn tới nhà tuyển dụng

2. Mỉm cười và tiếp tục cho buổi phỏng vấn xin việc tiếp theo

Nhà tuyển dụng từ chối bạn không có nghĩa bạn sẽ buồn chán, mệt mỏi; hãy mỉm cười tiếp tục tìm kiếm việc làm. Bạn hãy tự tin, mỉm cười và chuẩn bị tinh thần cho các buổi phỏng vấn xin việc tiếp theo là chìa khóa giúp bạn tìm được công việc phù hợp cho mình.

Để tìm được công việc phù hợp với bản thân mỗi người là hành trình dài và gian nan. Các bạn không ngừng học hỏi, trau dồi các kỹ năng, kinh nghiệm để ngày một hoàn thiện hơn. Hy vọng qua bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn đọc tham khảo biết được lý do vì sao buổi phỏng vấn xin việc diễn ra tốt đẹp nhưng bị từ chối để tránh gặp phải và tìm được đúng công việc như mong muốn.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá