“Tại sao chúng tôi phải chọn bạn” - Một trong các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn bạn nên lưu ý

Cập nhật 18/1/2019 CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Khi bạn bước vào buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng đã muốn thăm dò xem bạn có phải là ứng viên tốt nhất cho công việc hay không? Và “tại sao chúng tôi phải chọn” là cách hỏi thẳng thắn mà nhà tuyển dụng dành cho bạn?

Rõ ràng, bạn không thể trả lời rằng “tôi cần một công việc”, bạn phải chứng minh rằng bạn nổi trội và không có ứng viên nào khác có thể làm công việc này tốt hơn bạn. Vậy, phải ứng phó với một trong các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn này như thế nào?


Cùng tìm kiếm một câu trả lời thật hay nào!

Tập trung vào nhu cầu của nhà tuyển dụng

Mặc dù câu hỏi có vẻ như tập trung vào bạn nhưng thực ra không phải vậy. Mục tiêu nghề nghiệp cá nhân của bạn chắc chắn rất quan trọng, nhưng câu hỏi này cơ hội để giải thích cách bạn mang lại giá trị cho công ty.

Để chuẩn bị, hãy nghiên cứu mọi thứ về công ty của nhà tuyển dụng từ website, các phương tiện thông tin đại chúng, thông cáo báo chí và các tin tức gần đây của công ty. Bạn cần biết được mục tiêu của họ là gì? Họ thấy mình đứng ở đâu trong tương lai? Tài năng của bạn giúp ích được gì cho họ?

Bạn có thể trả lời: Công ty đang muốn trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử. Từ những kinh nghiệm đã tích lũy của tôi trong lĩnh vực này, tôi có thể đưa ra rất nhiều ý tưởng cho sự phát triển của công ty. Tôi hy vọng chúng ta có thể thực hiện điều này cùng nhau.

Suy ngẫm về công việc

Priscilla Claman, chủ tịch của Career Stratgies Incorporated cho biết, bạn có thể tham khảo rất nhiều điều từ thông tin tuyển dụng. Hầu hết, các bản mô tả công việc đều nói rõ trách nhiệm, trình độ công việc và những kỹ năng cốt lõi để thành công trong vị trí công việc này. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đáp ứng được các yêu cầu đó và có thể làm tốt hơn nữa.

Tim Cole, chủ sở hữu của công ty huấn luyện sự nghiệp The Compass Alliance, cho biết chiến lược tốt nhất là nhắm đến ba, bốn kỹ năng quan trọng nhất của công việc và nhấn mạnh rằng bạn đã làm rất tốt điều này trong công việc trước kia. Chẳng hạn:

Bạn có thể nói: Tôi biết rằng sự nhạy bén trong kinh doanh là một trong những kỹ năng quan trọng nhất cho vị trí này. Tôi thực sự đã làm tốt điều này ở các công việc trước đây. Tôi xin phép được đưa ra một vài ví dụ về cách tôi đã áp dụng những kỹ năng này trong sự nghiệp của mình cho đến nay.”

Phù hợp với văn hóa của công ty


"Văn hóa công ty phù hợp với tôi"

Khoảng 8 trong 10 nhà tuyển dụng cho biết họ coi sự phù hợp về văn hóa là thước đo trong tuyển dụng. Vì vậy, hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng biết điều này.

Bạn có thể nói: Đây không phải là một công ty truyền thống, thật tuyệt vời vì tôi không coi mình là một nhân viên truyền thống. Giống như công ty, tôi hứng thú với những xu hướng tiến bộ và không ngừng phát triển.

Tránh sáo rỗng

Sử dụng các cụm từ tầm thường để nói về giá trị của bạn là điều không nên. Đừng lặp lại những câu từ sáo rỗng như “tôi chăm chỉ”, “tôi lạc quan” vì nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy sự quả quyết nào đó từ bạn. Thay vì nói rằng bản thân là người tự lập, bạn hãy nói với nhà tuyển dụng bạn là người hợp tác tốt với các đồng nghiệp của mình.

Bạn có thể nói: Tôi có khả năng làm việc nhóm rất tốt. Tôi biết, điều này có thể hơi sáo rỗng và nhàm chán nhưng tôi có thể làm rõ nó qua ví dụ sau đây.

Hãy tự tin


Tự tin lên nhé!

Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn phải thể hiện sự tự tin của mình. Họ muốn thấy được điểm mạnh của bạn là gì và bạn mang lại được những giá trị nào cho công ty. Nhìn vào các thành tích trong quá khứ để biết được sếp cũ đã khen ngợi bạn như thế nào, đồng nghiệp coi trọng vị trí của bạn ra sao, sau đó nêu bật các thành tích đó với nhà tuyển dụng.

Bạn có thể nói: Nếu anh/chị muốn tìm ai đó có năng lực về vị trí này thì tôi là người anh/chị nên thuê.

Có nhiều cách để bạn đưa ra quan điểm cho câu hỏi “tại sao chúng tôi phải chọn bạn”. Tuy nhiên, trên đây là một vài gợi ý để bạn có thể đưa ra câu trả lời ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng. Bên cạnh chuyên môn, hy vọng bạn có thể giải quyết thật tốt các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn tương tự.

Có thể bạn sẽ thích

4 cách tìm ứng viên miễn phí chất lượng nhất hiện nay

 

Tìm kiếm nhân sự luôn là vấn đề đau đầu của nhà tuyển dụng. Làm thế nào để tìm ứng viên miễn phí chất lượng đảm bảo cho công việc. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 cách tìm ứng viên miễn phí chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp chia sẻ những kiểu ứng viên thường gặp trong phỏng vấn

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trải qua biết bao nhiêu cuộc phỏng vấn lớn nhỏ, ngồi đối diện trước biết bao nhiêu ứng viên, các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp đã đúc kết ra được 3 kiểu người mà họ hay gặp nhất. Nếu tò mò, bạn hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Xem thêm

11/2/2019

Đăng tin tuyển nhân viên: 5 lời khuyên để viết bản mô tả công việc hiệu quả

 

Mục đích của đăng tin tuyển nhân viên là thu hút những ứng viên tài năng và loại bỏ những người không phù hợp với tiêu chí công việc. Điều này chỉ có thể xảy ra khi bản mô tả công việc tiếp cận được sự quan tâm của ứng viên. Vậy, làm thế nào để viết bản mô tả công việc thật xuất sắc? Trong bài hướng dẫn đăng tin tuyển nhân viên này, chúng tôi sẽ chia sẻ 6 cách thức viết bản mô tả hiệu quả.

Xem thêm

12/2/2019

Các câu hỏi tuyển dụng giúp khai thác đạo đức nghề nghiệp của ứng viên

 

Đạo đức nghề nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng đối với thành công của bất kỳ tổ chức nào. Tuy việc đánh giá các tiêu chuẩn đạo đức trong buổi phỏng vấn sẽ gặp khó khăn nhưng nhà tuyển dụng bắt buộc phải làm điều này. Dưới đây là các câu hỏi tuyển dụng giúp phỏng vấn viên khai thác nhanh chóng tố chất này của ứng viên.

Xem thêm

13/2/2019

Những câu hỏi khi đi phỏng vấn cho nhân viên phục vụ nhà hàng, quán ăn

 

Nhân viên phục vụ nhà hàng là những người sẽ trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, nếu bạn có thái độ tốt chắc chắn sẽ được khách hàng hài lòng và đánh giá cao nhà hàng của bạn. Vậy với vị trí này nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những câu hỏi khi đi phỏng vấn cho nhân viên phục vụ nhà hàng, quán ăn.

Xem thêm

11/2/2019

Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc trực tuyến đầy đủ nhất 2019

 

Khi đi xin việc bất cứ vị trí gì thì việc chuẩn bị hồ sơ là rất cần thiết. Bạn cần chuẩn bị cả hồ sơ xin việc trực tuyến và hồ sơ offline. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc online chuẩn, đầy đủ nhất năm 2019.

Xem thêm

11/2/2019

Danh sách các trang web tuyển dụng miễn phí tốt nhất năm 2019

 

Hiện nay bên cạnh những trang web đăng tin tuyển dụng mất phí thì vẫn có những website đăng tin miễn phí. Và năm 2019 sẽ hứa hẹn là một năm sôi động của thị trường tuyển dụng khi có nhiều trang web tuyển dụng miễn phí mới xuất hiện. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc danh sách các trang web tuyển dụng miễn phí hiện nay.

Xem thêm

11/2/2019

5 câu hỏi hay thường gặp trong phỏng vấn nhân viên lễ tân

 

Bạn sắp chuẩn bị tham gia buổi phỏng vấn vị trí nhân viên lễ tân và đang loay hoay không biết chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn. Thay vì loay hoay với những câu hỏi mang tính chất chung chung, bạn nên tham khảo các câu hỏi hay dưới đây để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn đạt hiệu quả hơn.

Xem thêm

11/2/2019

Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả từ các nhà tuyển dụng xuất sắc

Bạn đang phụ trách tuyển dụng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn mong muốn có cách tuyển dụng nhân viên tốt nhưng chưa biết học hỏi ở đâu. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả từ các nhà tuyển dụng xuất sắc.

Xem thêm

12/2/2019

Bình luận bài viết