blog banner canavi

Tại sao nhà tuyển dụng không gọi bạn? Là 7 lý do dưới đây

Cập nhật 30/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Bạn đã đi phỏng vấn và cảm thấy mình phù hợp với vị trí công việc nhưng nhà tuyển dụng lại không gọi cho bạn. Bạn lo lắng không biết có xảy ra vấn đề phát sinh nào không?... Bài viết dưới đây Canavi trả lời bạn đọc câu hỏi “Tại sao nhà tuyển dụng không gọi bạn?”.

1. Bạn không liên lạc lại với họ

Bạn không nên mong đợi nhà tuyển dụng sẽ gọi lại cho bạn trước sau khi kết thúc buổi phỏng vấn. Nếu bạn muốn tăng cơ hội việc làm cho mình thì hãy chủ động liên lạc trước với họ sau cuộc phỏng vấn. Bạn hãy gửi email cảm ơn nhà tuyển dụng và cho họ biết rằng bạn thật sự quan tâm đến cơ hội việc làm đó. Điều này đã đủ để tạo nên sự khác biệt giữa bạn với các ứng viên khác để ghi điểm với nhà tuyển dụng rồi.

Tại sao nhà tuyển dụng không gọi bạn

Bạn không liên lạc với nhà tuyển dụng

2. Thông tin liên lạc cung cấp sai địa chỉ

Trong CV xin việc hay trong email gửi nhà tuyển dụng bạn có ghi thông tin liên lạc, nhưng tại sao nhà tuyển dụng không gọi bạn? Lý do có thể là thông tin liên lạc như số điện thoại, địa chỉ liên hệ của bạn ghi sai nên nhà tuyển dụng không có cách nào để liên lạc với bạn. Thậm chí có khi do lỗi của chính nhà tuyển dụng gửi nhầm địa chỉ email cho một tài khoản khác. Do đó, cách tốt nhất là bạn hãy kiểm tra thông tin liên lạc thật kỹ trước khi nộp hồ sơ.

3. Nhà tuyển dụng chưa cần gấp nhân sự

Nếu vị trí của bạn mới được tạo ra và nhà tuyển dụng chưa vội cần tới thì họ sẽ muốn xem thêm một số ứng viên khác trước khi chọn được người phù hợp.

Bạn hãy chú ý đến thời gian mà vị trí công việc đó lần đầu tiên được quảng cáo. Nếu bạn nộp đơn ngay sau khi trang tuyển dụng đó đưa ra thì có thể nhà tuyển dụng đang chưa có quyết định.

4. Nhà tuyển dụng chưa chốt ngân sách

Ngân sách của các phòng cho biết họ có thể trả lương cho nhân viên mới là bao nhiêu và liệu có thể nhận thêm nhân sự mới hay không. Các doanh nghiệp thông báo những thay đổi về ngân sách vào nhiều thời điểm khác nhau và phụ thuộc vào việc cấp vốn từ bên ngoài, nếu đó là một start-up. Vì vậy bạn sẽ không nhận được cuộc gọi vì phòng ban đó đang chờ chốt ngân sách cuối cùng.

Tại sao nhà tuyển dụng không gọi bạn

Nhà tuyển dụng chưa chốt ngân sách

5. Lời mời nhận việc đã dành cho người khác

Nếu vị trí công việc đó đã được nhà tuyển dụng chọn một ứng viên khác thì họ sẽ không liên lạc với những ứng viên còn lại, trong đó có bạn. Chắc đây là câu trả lời thuyết phục nhất cho câu hỏi “Tại sao nhà tuyển dụng không hồi âm?”

6. Công ty đó đang đi nghỉ du lịch

Đây là một trong những câu trả lời khá không chuyên nghiệp cho câu hỏi “Tại sao nhà tuyển dụng không gọi bạn?” Nhưng tuyển dụng cũng bị ảnh hưởng theo mùa. Các giám đốc tuyển dụng cũng cần đi nghỉ như các phòng ban khác trong công ty và cuộc phỏng vấn của bạn có thể diễn ra trước kỳ nghỉ của họ.

Tại sao nhà tuyển dụng không gọi bạn? Là 7 lý do dưới đây

Công ty đó đang đi du lịch

7. Vị trí công việc đó không còn tồn tại

Có những xáo trộn lớn xảy ra khiến các phòng ban phải sắp xếp lại và loại bỏ vị trí mà từng phỏng vấn để có được đó. Và những thay đổi này có thể khiến cho các nhân viên cao cấp không chú ý và họ có thể không nhớ đến chuyện thông báo cho bạn biết đã qua vòng phỏng vấn hay chưa.

Trên đây là những lý do để trả lời cho câu hỏi “Tại sao nhà tuyển dụng không gọi bạn?” Hy vọng qua bài viết này Canavi giúp bạn đọc tham khảo để biết cách ứng biến để tăng cơ hội việc làm cho mình.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá