blog banner canavi

Tại sao ứng viên nên lựa chọn công việc dựa vào văn hóa doanh nghiệp?

Cập nhật 26/12/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Bạn đang tìm kiếm công việc và băn khoăn về việc bạn nên lựa chọn việc làm dựa trên tiêu chí gì. Bạn đang phân vân không biết chọn lựa ứng tuyển công ty nào để hiệu quả. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về lý do các ứng viên nên lựa chọn công việc dựa vào văn hóa doanh nghiệp.

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Văn hóa doanh nghiệp đề cập đến những giá trị, thái độ, tiêu chuẩn và niềm tin  được chia sẻ để biểu thị về các thành viên trong doanh nghiệp và xác định bản chất của doanh nghiệp. Văn hóa của doanh nghiệp bắt nguồn từ mục tiêu, chiến lược, cấu trúc và cách tiếp cận của công ty đối với lao động, khách hàng, nhà đầu tư và cộng đồng.

Văn hóa doanh nghiệp
Văn hóa doanh nghiệp là gì?

6 thành phần của văn hóa doanh nghiệp mạnh

Tầm nhìn

Văn hóa của doanh nghiệp cần bắt đầu một tuyên bố về tầm nhìn, sứ mệnh. Đây chính là điều giúp định hướng giá trị công ty và đưa ra mục đích hoạt động của công ty. Mục đích này định hướng mọi quyết định của nhân viên. Thậm chí, tầm nhìn còn giúp định hướng khách hàng, nhà cung cấp và các bên liên quan. Tầm nhìn là yếu tố cơ bản nhưng là nền tảng của công ty. Ví dụ: Công ty Oxfam có tầm nhìn là “một thế giới không còn nghèo đói” - A world without poverty.

Giá trị

Giá trị của một công ty là cốt lõi trong văn hóa của nó. Giá trị này giúp hướng dẫn về hành vi và tư duy cần thiết để đạt được tầm nhìn. Ví dụ, McKinsey & Company có một bộ giá trị rõ ràng được truyền đạt đến tất cả nhân viên. Bộ giá trị này liên quan đến cách thức công ty mong muốn phục vụ khách hàng, đối xử với đồng nghiệp và duy trì các tiêu chuẩn chuyên nghiệp.

Văn hóa doanh nghiệp
Văn hóa làm việc ảnh hưởng đến cách làm việc của nhân viên và mục tiêu chung của doanh nghiệp

Thực tiễn

Thông thường, các giá trị có ít tầm quan trọng nếu chúng không được thực hiện trong thực tiễn của công ty. Nếu một tổ chức tuyên bố “con người là tài sản lớn nhất của chúng tôi”, thì tổ chức này nên sẵn sàng đầu tư vào nhân viên theo cách mọi người đều có thể thấy được. Và bất kỳ giá trị của tổ chức nào, chúng phải được củng cố trong các tiêu chí đánh giá và được đưa vào nguyên tắc hoạt động hàng ngày của công ty.

Ví dụ như công ty Wegman. Đây là công ty được Fortune xếp hạng vị trí top 5 trong danh sách các công ty tốt nhất để làm việc. Những giá trị như “quan tâm”, “tôn trọng” và triển vọng đầy hứa hẹn “một công việc họ sẽ yêu thích” đều được thực hiện trong thực tiễn của công ty. Tương tự, nếu một tổ chức có giá trị về việc “lắng nghe”, công ty này cần phải khuyến khích các thành viên tranh luận mà không sợ hãi hay lo sợ hậu quả.

Con người

Một trong những thành phần quan trọng của văn hóa doanh nghiệp chính là con người. Không công ty nào có thể xây dựng một nền văn hóa mạch lạc mà không có những người chia sẻ các giá trị cốt lõi. Hay khó có công ty nào thành công nếu thiếu người sẵn lòng nắm lấy những giá trị của công ty. Đó là lý do tại sao các công ty lớn nhất trên thế giới thường có chính sách tuyển dụng nghiêm ngặt.

Văn hóa doanh nghiệp
Những con người phù hợp với văn hóa doanh nghiệp sẽ mang lại kết quả làm việc tốt

Ví dụ: Theo Charles Ellis tác giả của cuốn sách Những điều cần thiết: Bảy bí mật thành công từ các công ty chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, các công ty tốt nhất khi tuyển dụng nhân viên mới không chỉ tập trung vào tài năng mà còn tập trung vào người giỏi nhất phù hợp với văn hóa doanh nghiệp cụ thể.

Kể chuyện

Bất kỳ tổ chức nào cũng có lịch sử độc đáo, một câu chuyện độc đáo. Khả năng khai thác lịch sử hình thành và đem nó trở thành một câu chuyện là một yếu tố cốt lõi của sự sáng tạo văn hóa trong doanh nghiệp. Các yếu tố trong câu chuyện có thể chính thức như cách Coca Cola sử dụng hoặc không chính thức như Apple. Cụ thể, Coca Cola đã dành một số tiền khổng lồ để kỷ niệm di sản và thậm chí có một bảo tàng World of Coke tại Atlanta. Trong khi đó, Apple đưa ra câu chuyện đam mê thư pháp từ sớm của Steve Jobs đã định hướng văn hóa thẩm mỹ tại Apple như thế nào. Những câu chuyện có tác động mạnh mẽ hơn khi chúng được xác định, định hình và kể lại như một phần của văn hóa doanh nghiệp đang diễn ra tại một công ty.

Không gian, địa điểm làm việc

Địa điểm, không gian làm việc có ảnh hưởng đến giá trị và hành vi của nhân viên tại nơi làm việc. Không gian làm việc theo kiến trúc mở sẽ mang lại lợi ích cho một số hành vi văn phòng nhất định, như việc cộng tác giữa các nhân viên hay đem tới sự sáng tạo.

Lý do ứng viên nên lựa chọn công việc dựa vào văn hóa của doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp
Lý do ứng viên nên lựa chọn công việc dựa vào văn hóa

Có thể thấy văn hóa doanh nghiệp sẽ có tác động đến hành vi và cách thức làm việc của bạn tại công ty mới. Do đó, khi lựa chọn công việc, yếu tố bạn không thể không xem xét chính là văn hóa của doanh nghiệp. Thật vậy, theo khảo sát 1.100 người của công ty tư vấn nhân sự Korn Kerry, 23% người trả lời rằng lý do họ chọn công việc chính là văn hóa công ty. Và đây là lý do lớn nhất khiến những người tham gia khảo sát quyết định lựa chọn việc làm.

Vậy tại sao ứng viên nên lựa chọn công việc theo văn hóa của doanh nghiệp? Lý do chính là văn hóa của doanh nghiệp:

  • Tác động đến mọi quyết định của nhân viên.

  • Ảnh hưởng đến sự sáng tạo, động lực làm việc của nhân viên.

  • Tác động đến hiệu suất và quyền lợi của bạn.

  • Ảnh hưởng đến cách thức tương tác với đồng nghiệp, cấp trên và cấp dưới của bạn.

  • Tạo cơ hội cho bạn phát triển, phát huy năng lực và hoàn thiện cá nhân.

  • Ảnh hưởng đến thời gian bạn cống hiến tại vị trí.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về lý do ứng viên nên lựa chọn công việc dựa trên văn hóa doanh nghiệp. Chúc các bạn ứng viên lựa chọn việc làm hiệu quả và thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá