blog banner canavi

Tập hợp 9 lỗi cơ bản của ứng viên khi trả lời phỏng vấn xin việc

Cập nhật 13/12/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng đánh giá khả năng để tuyển bạn vào làm việc tại công ty. Đôi khi vì sự căng thẳng trong quá trình phỏng vấn khiến bạn mất kiểm soát và chia sẻ những điều không nên. Dưới đây là 9 lỗi cơ bản nhất định phải tránh khi trả lời phỏng vấn xin việc.

1. Chê bai, nói xấu sếp và công ty cũ

Trong quá trình trả lời phỏng vấn xin việc, có thể nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Vì sao bạn nghỉ làm ở công ty cũ?”. Nhiều ứng viên nhân cơ hội này moi móc, nói xấu sếp và đồng nghiệp cũ. Tuy nhiên, nếu bạn nói ra hết những điều không tốt đẹp về sếp cũ thì người phỏng vấn sẽ nghĩ bạn không có khả năng cộng tác tốt với người khác, thành kiến và để bụng. Bạn hãy thử nghĩ xem, liệu họ có thể chấp nhận 1 nhân viên có tính xấu vào làm việc được hay không?

2. Tôi không thích công việc hiện tại của mình

Đôi khi vì bạn bất mãn, chán nản với công việc hiện tại mà muốn xin sang việc khác để làm. Nhưng không có nghĩa là bạn sẽ đề cập tới vấn đề đó trong buổi phỏng vấn. Ngoài ra khi nói đến công việc cũ, bạn nên nhấn mạnh vào các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Chắc chắn, bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Tập hợp 9 lỗi cơ bản của ứng viên khi trả lời phỏng vấn xin việc
Đôi khi những lỗi nhỏ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của buổi phỏng vấn 

3. Tán tỉnh và có thái độ thái quá với nhà tuyển dụng

“Nhìn anh/ chị hấp dẫn quá!” Bạn hãy tránh tối đa những dạng câu như thế, bởi nó chẳng giúp bạn gây ấn tượng gì cả mà còn làm mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Thoải mái trong khuôn khổ cho phép và chia sẻ đúng mức là chìa khóa giúp bạn hoàn thành tốt khi trả lời phỏng vấn xin việc.

4. Ngồi vào vị trí của anh/chị trong 2, 3 năm tới

Trong thời đại ngày nay, tự tin là điều rất tốt giúp bạn tỏa sáng ở mọi nơi. Tuy nhiên sự tự tin thái quá sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu nhà tuyển dụng hỏi bạn: “Trong 2, 3 năm tới kế hoạch của bạn là gì nếu như được vào làm tại công ty chúng tôi?” Câu hỏi này cho nhà tuyển dụng thấy được cách đặt mục tiêu của bạn, kế hoạch lộ trình thăng tiến của bạn. Vì vậy, bạn phải nói cho nhà tuyển dụng được lộ trình, từng bước đi trong kế hoạch của bạn trong 3 năm tới tại công ty. Nếu bạn nói muốn ngồi vào vị trí của anh/ chị chắc chắn bạn sẽ khiến người đối diện mất tình cảm với bạn. Do đó, hãy lưu ý điều này.

5. Tôi không có khuyết điểm, thiếu sót nào cả

Khi nhà tuyển dụng hỏi bạn: “Bạn có khuyết điểm, thiếu sót gì không?” Nếu bạn trả lời: “Tôi không có điểm yếu nào cả” hoặc bạn liệt kê hàng loạt các điểm yếu của bản thân, vô tình sẽ khiến bạn mất điểm trước nhà tuyển dụng. Ai cũng có khuyết điểm, nhưng hãy đảm bảo rằng những khuyết điểm đó không gây ảnh hưởng gì đến công việc. Hãy thừa nhận những thiếu sót của mình và cố gắng cho nhà tuyển dụng thấy được sự cải thiện nó ra sao để có hiệu quả hơn trong lần sau.

6. Hỏi về mức lương thưởng trong từng kỳ nghỉ

“Liệu tôi có được làm việc ở nhà không?”;  “Trong những kì nghỉ như 30/4; 1/05 tôi sẽ được nhận tiền thưởng bao nhiêu?”… Đây là những câu hỏi ứng viên không nên hỏi nhà tuyển dụng. Những câu hỏi này chỉ nên đặt ra khi bạn đã được nhận vào làm việc, thay vào đó hãy hỏi những câu liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Tập hợp 9 lỗi cơ bản của ứng viên khi trả lời phỏng vấn xin việc
Thắc mắc về quyền lợi không sai, nhưng đôi khi đừng thái quá

7. Anh/ chị sẽ hối tiếc nếu như không thuê tôi vào làm

Nếu như bạn tự tin nói rằng: “Tôi là người đủ tiêu chuẩn để làm vị trí này. Nếu anh/ chị không thuê tôi sẽ là điều hối tiếc” thì điều này hoàn toàn sai lầm. Quá tự tin, đánh giá cao khả năng của bản thân một cách thái quá sẽ khiến nhà tuyển dụng khó chịu.

8. Tôi đã rõ và không có câu hỏi gì cho anh/chị

Khi nhà tuyển dụng hỏi: “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” nhằm đánh giá khả năng tư duy, óc quan sát hay phản biện lại nhà tuyển dụng… Nhưng nếu bạn trả lời: “Tôi đã rõ và không có câu hỏi gì thêm cho anh/chị”. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng ngán ngẩm về câu trả lời của bạn. Do đó trước khi đi trả lời phỏng vấn xin việc bạn nên chuẩn bị một vài câu hỏi dự định sẽ hỏi nhà tuyển dụng. Một số câu hỏi liên quan về công ty chẳng hạn sẽ chứng tỏ bạn đã tìm hiểu rõ về công ty.


"Tôi không có thắc mắc gì hết"

9. “Mức lương cho vị trí này là bao nhiêu?”

Bạn hãy nhớ rằng mức lương sẽ đi cùng với khả năng làm việc. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì không nên đề cập tới vấn đề này. Còn nếu bạn là người đã từng đi làm và hiểu rõ về tính chất công việc thì có thể hỏi nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn nên khôn khéo bằng cách đưa ra những câu hỏi mở cho nhà tuyển dụng: “Anh/ chị có thể cho em đặt một câu hỏi được không ạ?” Nhà tuyển dụng đồng ý. Bạn sẽ hỏi: “Anh chị có thể cho em biết với những kinh nghiệm em làm được thì mức lương phù hợp là bao nhiêu không ạ?”… Đến lúc này chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ nói cho bạn biết về chế độ đãi ngộ cũng như mức lương xứng đáng với bạn.

Trả lời phỏng vấn xin việc là quá trình dài và gian nan để có thể tìm được công việc phù hợp với bản thân mình. Chúng tôi hy vọng qua những điều chia sẻ trên đây giúp bạn đọc tham khảo tránh những câu hỏi không nên hỏi hay chia sẻ với nhà tuyển dụng để có được công việc phù hợp. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá