blog banner canavi

Thắc mắc của sinh viên: Nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên?

Cập nhật 30/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên? - Các nhà tuyển dụng ngày nay hầu như rất ít khi quan tâm đến việc bạn tốt nghiệp trường đại học gì, điểm tốt nghiệp bao nhiêu, xếp hạng mấy trong lớp…mà họ chỉ muốn tìm kiếm những ứng viên có kinh nghiệm, có khả năng lãnh đạo cao, có đầu óc chiến lược, có khả năng giao tiếp và giải quyết vấn đề

1/ IQ: Trí thông minh và tư duy phê phán

Thông thường trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn các câu kiểu như: “Trong trường hợp này em sẽ làm gì?” hoặc “Kể về một lần em đã...”. Lúc này đừng trả lời chung chung mà nên đưa ra ví dụ cụ thể bởi nhà tuyển dụng đang cố tình thử trí thông minh và khả năng nhanh nhạy của bạn đấy.

Theo chuyên gia: Các nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm kiếm những ứng viên có khả năng hoạch định chiến lược, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, hơn hết là kỹ năng xã hội.

Thắc mắc của sinh viên: Nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên?1

2/ EQ: Trí tuệ cảm xúc

Trí tuệ cảm xúc mà chúng tôi muốn nói tới ở đây là khả năng thấu hiểu, đánh giá và kiểm soát cảm xúc của bản thân và người khác. Kỹ năng này không những giúp bạn điều chỉnh được hành vi, suy nghĩ của bản thân mà còn để cải thiện các mối quan hệ với sếp, đồng nghiệp, đối tác.

Ngày nay, có rất nhiều ứng viên đến hội chợ việc làm như đi chơi, họ không hề biết rằng đây là cơ hội tuyệt vời để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Để làm được điều này, bạn hãy bỏ ra chút thời gian để tìm hiểu trước về công ty, sau đó bắt chuyện với người đại diện của doanh nghiệp đó, hỏi họ những câu hỏi thú vị nhằm biểu hiện trình độ chuyên môn của mình. Bằng cách này, nhất định bạn sẽ trở thành ứng viên sáng giá, vượt mặt rất nhiều người khác.

3/ PQ: Sự đam mê

Nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên? Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn tìm kiếm một ứng viên có niềm đam mê. Niềm đam mê ấy được biểu hiện ở chỗ bạn có mục tiêu và định hướng công việc rõ ràng. Trước khi bước vào trong phòng phỏng vấn, hãy cho nhà tuyển dụng thấy thái độ nghiêm túc, niềm mở, những bước đi đầy tự tin của bạn. Một cuộc khảo sát trên 100 người được thực hiện trong năm 2017 cho thấy: Những người có cơ hội tiến xa hơn là những người bộc lộ được sự trung thành, có ý thức giúp đỡ đồng nghiệp và sẵn sàng ở lại làm việc muộn khi cần thiết.

Thắc mắc của sinh viên: Nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên?2

4/ CQ: Khả năng thích nghi với môi trường

Khả năng thích nghi với môi trường là một trong những yếu tố mà nhà nhà tuyển dụng rất cần ở ứng viên. Nếu bạn được nhận vào làm việc, bạn cần phải biết điều chỉnh bản thân để phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Ở môi trường làm việc mới, sẽ có những thứ bạn thích, có thứ thì không, có người bạn thích, có người lại không. Để tồn tại và phát triển trong công ty, bạn buộc lòng phải thích nghi với môi trường ấy.

5/ CRQ: Sự dũng cảm

Rất nhiều người chia sẻ rằng, họ luôn muốn tìm kiếm những ứng viên ưa mạo hiểm, dám đưa ra những thách thức nhằm thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Bạn hãy thể hiện sự dũng cảm của mình khi trả lời câu hỏi phỏng vấn: “Hãy nói về một vài điểm yếu của bạn?” từ nhà tuyển dụng nhé!

Thắc mắc của sinh viên: Nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên?3

6/ IMQ: Sự cầu tiến

Cho dù bạn là một người hoàn hảo thì vẫn phải cố gắng mỗi ngày, cho chính bạn và cho công việc. Đừng bao giờ trì trệ, dậm chân tại chỗ với tư tưởng như thế là đã “đủ”. Xã hội và những người xung quanh bạn đang ngày một tiến lên, nếu bạn cứ đứng yên một chỗ, tức là bạn đang thụt lùi đấy.

Trước tiên là tự trau dồi, tìm hiểu kỹ càng về công việc, văn hóa công ty, sau đó bạn có thể đăng ký một lớp học để tăng cường tư duy sáng tạo, các kỹ năng mềm. Cải thiện ở đây không phải là sự tăng vọt, hãy cố gắng từng ngày từng giờ sao cho bạn của ngày hôm nay đã tiến bộ hơn bạn của ngày hôm qua là được.

Tất cả những yếu tố được kể ở trên đều có mối liên quan mật thiết với nhau và không điều nào kém điều nào cả. Hy vọng rằng, những thông tin ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên, qua đó biết cách kết nối giữa những cái họ cần và những thứ bạn có. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá