blog banner canavi

Thắc mắc: Hồ sơ xin việc mua ở đâu và bao gồm những gì?

Cập nhật 03/12/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn Canavi! Em là sinh viên trường đại học kinh tế và đã tốt nghiệp được 1 thời gian ngắn. Hiện tại, em đã làm CV xin việc vị trí Marketing và nộp cho một số công ty. Cách đây 1 hôm, có nơi đã gọi và hẹn em đến phỏng vấn, người ta yêu cầu khi đi phỏng vấn phải mang theo hồ sơ. Em băn khoăn quá, không biết hồ sơ xin việc mua ở đâu và em phải chuẩn bị những gì trong hồ sơ xin việc?” (Hoàng thị Giang – Hà Tây)

Trả lời:

Chào bạn Giang!

Canavi rất vui khi nhận được câu hỏi: “Hồ sơ xin việc mua ở đâu và bao gồm những gì?” Đây không chỉ là thắc mắc của riêng bạn Giang mà còn của rất nhiều bạn trẻ khác. Về câu hỏi này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ngày nay, khâu tuyển dụng được thực hiện tối giản hơn nhiều so với trước kia, bạn có thể chỉ cần đăng ký trực tiếp trên Internet. Tuy nhiên, việc cầm bộ hồ sơ khi đi phỏng vấn là điều không thể thiếu. Thông qua bộ hồ sơ, nhà tuyển dụng có thể nắm rõ được các thông tin cá nhân, quá trình học tập và kinh nghiệm làm việc của bạn.

Thắc mắc: Hồ sơ xin việc mua ở đâu và bao gồm những gì?1

Hồ sơ xin việc mua ở đâu và bao gồm những gì?

1/ Hồ sơ xin việc mua ở đâu?

Bạn có thể mua hồ sơ xin việc trong các nhà sách hoặc cửa hàng văn phòng phẩm, giá dao động từ 10.000- 15.000 đồng/ bộ. Bên trong bộ hồ sơ này bao gồm: 1 giấy sơ yếu lý lịch, 1 đơn xin việc, 1 bản sao giấy khai sinh, 1 giấy chứng nhận sức khỏe, tất cả đều được in sẵn theo mẫu của nhà nước.

2/ Hồ sơ xin việc bao gồm những gì?

- Sơ yếu lý lịch tự thuật

Theo nguyên tắc, bản sơ yếu lý lịch tự thuật này phải có dấu xác nhận của chính quyền địa phương. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu bên trong như:

+ Họ và tên

+ Ngày tháng năm sinh

+ Nơi ở đăng ký hộ khẩu thường trú hiện nay

+ Số chứng minh thư nhân dân

+ Số điện thoại liên hệ

+ Khi cần báo tin cho ai? ở đâu?

+ Dân tộc

+ Thành phần gia đình sau cải cách ruộng đất (hoặc cải tạo công thương nghiệp)

+ Thành phần bản thân hiện nay

+ Trình độ văn hóa

+ Trình độ chuyên môn

+ Hoàn cảnh gia đình…

Thắc mắc: Hồ sơ xin việc mua ở đâu và bao gồm những gì?3

Hồ sơ xin việc bao gồm sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, CV...

- Đơn xin việc

Một lá đơn xin việc viết tay sẽ gây ấn tượng hơn 1 bản đánh máy khô khan, vì thế chúng tôi khuyên bạn nên bỏ ra 1 chút thời gian để hoàn thiện lá thư tay của mình.

+ Về mặt nội dung: Trong lá đơn xin việc, bạn cần giới thiệu tóm tắt về bản thân, vị trí bạn đang ứng tuyển, nêu rõ khả năng hay trình độ chuyên môn phù hợp với yêu cầu cho vị trí đó. Đơn xin việc không cần dài nhưng phải có điểm nhấn để thu hút người tuyển dụng.

+ Về mặt hình thức: Lá đơn xin việc của bạn cần được viết ngay hàng thẳng lối, câu văn rõ ràng, logic thể hiện bạn là người cẩn thận trong công việc, biết tổ chức. Ngoài ra, nét chữ phải gọn gàng, dễ đọc, câu văn chuẩn xác, không sai chính tả…

- Bản CV xin việc

CV xin việc là giấy tờ quan trọng nhất mà bạn cần phải có khi muốn xin việc ở bất kỳ vị trí nào. Rất nhiều công ty không mấy quan tâm tới sơ yếu lý lịch hoặc đơn xin việc nhưng họ luôn yêu cầu bạn trình diện CV dù họ đã xem qua bản online mà bạn nộp trước đó. Do vậy, bạn cần dành nhiều thời gian để chăm chút và trình bày CV của mình một cách ấn tượng và đẹp mắt.

- Bằng cấp và các chứng chỉ

Bằng cấp và chứng chỉ ở đây bao gồm:

+ Bằng tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng

+ Các chứng chỉ về ngoại ngữ, tin học, các khóa học đã tham gia (nếu có)

- Giấy khám sức khỏe

Khám sức khỏe xin việc là hình thức kiểm tra sức khỏe tổng quát cơ bản, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, không mắc các chứng bệnh nguy hiểm, bệnh lây nhiễm, có đủ năng lực để lao động. Theo Thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế, giấy khám sức khỏe sẽ được nộp kèm theo hồ sơ xin việc, thể hiện ứng viên là người khỏe mạnh, có đủ năng lực lao động, phù hợp về mặt sức khỏe với vị trí muốn ứng tuyển. Bạn hãy đến bệnh viện khám và lấy giấy khám sức khỏe tại đây. Tuy nhiên, giấy khám sức khỏe chỉ có hiệu lực từ 6 – 12 tháng, do vậy bạn nên cân nhắc về số lượng để tránh lãng phí tiền bạc.

- Chứng minh thư photo hoặc công chứng

- Ảnh 3x4 Hoặc 4x6 (Tùy nơi xin việc yêu cầu)

Thông qua bộ hồ sơ, nhà tuyển dụng có thể nắm rõ được các thông tin cá nhân, quá trình học tập và kinh nghiệm làm việc của người ứng tuyển

3/ Hồ sơ xin việc có cần công chứng hay không?

Bên cạnh câu hỏi hồ sơ xin việc mua ở đâu thì hồ sơ tuyển dụng có cần công chứng hay không cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Câu trả lời cho câu hỏi này là KHÔNG bạn nhé! Thường thì các doanh nghiệp chỉ yêu cầu bạn mang giấy tờ photo đến buổi phỏng vấn mà thôi. Sau khi được nhận vào làm việc, bạn mới phải nộp hồ sơ có công chứng. Tuy nhiên, khi có thời gian rảnh rỗi, bạn hãy chuẩn bị cho mình những giấy tờ đã được công chứng đầy đủ phòng cho các trường hợp bất ngờ, đồng thời tiết kiệm thời gian cho bản thân nhé.

Với những bạn sinh viên với ra trường, những bạn có ít kinh nghiệm phỏng vấn, không biết hồ sơ xin việc mua ở đâu và cần chuẩn bị những gì trong hồ sơ xin việc cùng đừng quá lo lắng. Hãy đọc kỹ bài viết trên để có câu trả lời bạn nhé! Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá