blog banner canavi

Thắc mắc về cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất?

Câu hỏi:

Thắc mắc về cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất? - Xin chào chuyên mục tư vấn! Em làm việc ở công ty hiện tại cũng được vài năm, nhưng cho dù cố gắng thế nào đi nữa cũng không được lên chức. Do vậy, em muốn xin nghỉ, tìm kiếm nơi nào có cơ hội thăng tiến tốt hơn. Tuy nhiên, em không biết cách viết đơn xin việc như thế nào là chuẩn nhất và nên viết lý do gì khi nghỉ việc gì. Chuyên mục giúp em với ạ! (Lan Ngọc – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Lan Ngọc!

Chuyên mục tư vấn Canavi rất vui khi nhận được sự tin tưởng cũng như câu hỏi về cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất. Về vấn đề này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Thắc mắc về cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất?1

Thắc mắc về cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất?

1/ Những lý do xin nghỉ việc thuyết phục nhất

Trong một bức thư xin thôi việc thì có lẽ lý do xin nghỉ là phần khiến chúng ta đau đầu nhất. Lý do xin nghỉ việc phải khéo léo, khiêm nhường, dễ được chấp thuận hơn. Bạn có thể tham khảo 3 lý do xin nghỉ việc dưới đây:

* Các lý do khách quan

Nếu bạn đã quyết tâm ra đi thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lý do này để viết vào đơn xin thôi việc. Các lý do khách quan mà bạn có thể sử dụng như: Chuyển nhà, có ý định kết hôn, sinh con, chăm lo cho cha mẹ ốm…

Gợi ý: Trong thời gian tới, gia đình của chúng tôi sẽ chuyển vào miền Nam để sinh sống. Do vậy, cho dù rất muốn nhưng tôi không thể tiếp tục công tác tại công ty được nữa. Rất mong anh/chị thông cảm và chấp nhận đơn xin nghỉ việc của tôi.

Thắc mắc về cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất?2

Lý do xin nghỉ việc phải khéo léo, khiêm nhường, dễ được chấp thuận hơn

* Không muốn ảnh hưởng đến công việc chung trong công ty

Lý do này có vẻ dễ được chấp thuận hơn. Bạn hãy trình bày thẳng thắn với sếp rằng, bản thân bạn đang gặp phải một số vấn đề trong cuộc sống, bạn nhận thấy rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc, về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến cả công ty.

Gợi ý: Vì lý do cá nhân, tôi phải về quê ít nhất là nửa năm. Tôi nhận thấy công việc của riêng tôi sẽ làm ảnh hưởng đến lợi ích chung của công ty. Vì vậy, tôi xin viết đơn xin nghỉ việc và mong được công ty chấp thuận.

* Thay đổi mục tiêu nghề nghiệp

Đây cũng là lý do khá thuyết phục khi bạn muốn nộp đơn xin nghỉ việc. Bạn hãy đề cập đến mong muốn thay đổi nghề nghiệp. Nếu có thể, hãy viết kỹ hơn vì sao bạn không còn phù hợp với công việc hiện tại nữa.

Gợi ý: Tôi đã dành ra một khoảng thời gian dài để suy nghĩ về mục tiêu nghề nghiệp và định hướng của bản thân. Tôi nghĩ rằng, mình không còn phù hợp với công việc hiện tại nữa. Hiện tại, tôi đang học thêm buổi tối để tìm hiểu kỹ hơn về ngành X. Tôi rất mong công ty sẽ thông cảm cho quyết định nghỉ việc của tôi.

2/ Cách viết đơn xin nghỉ việc hay

Thắc mắc về cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất?3

 

Về cách viết đơn xin nghỉ việc hay, bạn có thể tham khảo các cách viết sau đây:

* Mẫu đơn xin nghỉ việc 1

Kính gửi: Ban lãnh đạo công ty……..

Tôi tên là: ……………Bộ phận:……………

Nay tôi làm đơn này đề nghị ban lãnh đạo công ty cho tôi nghỉ việc từ ngày…………….

Lý do:…………………

Trong khi chờ đợi ban lãnh đạo đưa ra quyết định chính thức, tôi vẫn sẽ cố gắng làm việc hết mình và nghiêm túc. Tất cả tài liệu, giấy tờ, công cụ có liên quan đến công việc tôi sẽ bàn giao đầy đủ cho quản lý của tôi là anh/chị…………..

Tôi xin chân thành cảm ơn!

* Mẫu đơn xin nghỉ việc 2

Kính gửi ban giám đốc công ty đồng kính gửi phòng nhân sự

Tôi tên là :

Vị trí:…….

Nay tôi xin làm đơn này trình lên giám đốc đồng ý cho tôi xin thôi việc từ ngày: ……….

Lý do thôi việc:………………..

Tôi sẽ tiến hành bàn giao đầy đủ công việc cho ông/bà……………tiếp tục công việc hiện tại của tôi.

Tôi rất tiếc vì không thể tiếp tục làm việc tại công ty. Tôi thực sự cảm thấy may mắn khi được làm việc và cống hiến cho công ty. Xin cảm ơn giám đốc công ty cũng như các đồng nghiệp đã hỗ trợ và giúp đỡ tôi trong suốt thời gian vừa qua.

Mong nhận được sự giúp đỡ của ban giám đốc

Xin chân thành cảm ơn!

Hy vọng rằng, qua bài viết ở trên, bạn Lan Ngọc đã biết cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá