blog banner canavi

Thắc mắc về cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất?

Câu hỏi:

Thắc mắc về cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất? - Xin chào chuyên mục tư vấn! Em làm việc ở công ty hiện tại cũng được vài năm, nhưng cho dù cố gắng thế nào đi nữa cũng không được lên chức. Do vậy, em muốn xin nghỉ, tìm kiếm nơi nào có cơ hội thăng tiến tốt hơn. Tuy nhiên, em không biết cách viết đơn xin việc như thế nào là chuẩn nhất và nên viết lý do gì khi nghỉ việc gì. Chuyên mục giúp em với ạ! (Lan Ngọc – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Lan Ngọc!

Chuyên mục tư vấn Canavi rất vui khi nhận được sự tin tưởng cũng như câu hỏi về cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất. Về vấn đề này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Thắc mắc về cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất?1

Thắc mắc về cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất?

1/ Những lý do xin nghỉ việc thuyết phục nhất

Trong một bức thư xin thôi việc thì có lẽ lý do xin nghỉ là phần khiến chúng ta đau đầu nhất. Lý do xin nghỉ việc phải khéo léo, khiêm nhường, dễ được chấp thuận hơn. Bạn có thể tham khảo 3 lý do xin nghỉ việc dưới đây:

* Các lý do khách quan

Nếu bạn đã quyết tâm ra đi thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lý do này để viết vào đơn xin thôi việc. Các lý do khách quan mà bạn có thể sử dụng như: Chuyển nhà, có ý định kết hôn, sinh con, chăm lo cho cha mẹ ốm…

Gợi ý: Trong thời gian tới, gia đình của chúng tôi sẽ chuyển vào miền Nam để sinh sống. Do vậy, cho dù rất muốn nhưng tôi không thể tiếp tục công tác tại công ty được nữa. Rất mong anh/chị thông cảm và chấp nhận đơn xin nghỉ việc của tôi.

Thắc mắc về cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất?2

Lý do xin nghỉ việc phải khéo léo, khiêm nhường, dễ được chấp thuận hơn

* Không muốn ảnh hưởng đến công việc chung trong công ty

Lý do này có vẻ dễ được chấp thuận hơn. Bạn hãy trình bày thẳng thắn với sếp rằng, bản thân bạn đang gặp phải một số vấn đề trong cuộc sống, bạn nhận thấy rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc, về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến cả công ty.

Gợi ý: Vì lý do cá nhân, tôi phải về quê ít nhất là nửa năm. Tôi nhận thấy công việc của riêng tôi sẽ làm ảnh hưởng đến lợi ích chung của công ty. Vì vậy, tôi xin viết đơn xin nghỉ việc và mong được công ty chấp thuận.

* Thay đổi mục tiêu nghề nghiệp

Đây cũng là lý do khá thuyết phục khi bạn muốn nộp đơn xin nghỉ việc. Bạn hãy đề cập đến mong muốn thay đổi nghề nghiệp. Nếu có thể, hãy viết kỹ hơn vì sao bạn không còn phù hợp với công việc hiện tại nữa.

Gợi ý: Tôi đã dành ra một khoảng thời gian dài để suy nghĩ về mục tiêu nghề nghiệp và định hướng của bản thân. Tôi nghĩ rằng, mình không còn phù hợp với công việc hiện tại nữa. Hiện tại, tôi đang học thêm buổi tối để tìm hiểu kỹ hơn về ngành X. Tôi rất mong công ty sẽ thông cảm cho quyết định nghỉ việc của tôi.

2/ Cách viết đơn xin nghỉ việc hay

Thắc mắc về cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất?3

 

Về cách viết đơn xin nghỉ việc hay, bạn có thể tham khảo các cách viết sau đây:

* Mẫu đơn xin nghỉ việc 1

Kính gửi: Ban lãnh đạo công ty……..

Tôi tên là: ……………Bộ phận:……………

Nay tôi làm đơn này đề nghị ban lãnh đạo công ty cho tôi nghỉ việc từ ngày…………….

Lý do:…………………

Trong khi chờ đợi ban lãnh đạo đưa ra quyết định chính thức, tôi vẫn sẽ cố gắng làm việc hết mình và nghiêm túc. Tất cả tài liệu, giấy tờ, công cụ có liên quan đến công việc tôi sẽ bàn giao đầy đủ cho quản lý của tôi là anh/chị…………..

Tôi xin chân thành cảm ơn!

* Mẫu đơn xin nghỉ việc 2

Kính gửi ban giám đốc công ty đồng kính gửi phòng nhân sự

Tôi tên là :

Vị trí:…….

Nay tôi xin làm đơn này trình lên giám đốc đồng ý cho tôi xin thôi việc từ ngày: ……….

Lý do thôi việc:………………..

Tôi sẽ tiến hành bàn giao đầy đủ công việc cho ông/bà……………tiếp tục công việc hiện tại của tôi.

Tôi rất tiếc vì không thể tiếp tục làm việc tại công ty. Tôi thực sự cảm thấy may mắn khi được làm việc và cống hiến cho công ty. Xin cảm ơn giám đốc công ty cũng như các đồng nghiệp đã hỗ trợ và giúp đỡ tôi trong suốt thời gian vừa qua.

Mong nhận được sự giúp đỡ của ban giám đốc

Xin chân thành cảm ơn!

Hy vọng rằng, qua bài viết ở trên, bạn Lan Ngọc đã biết cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá