blog banner canavi blog banner canavi

Thắc mắc về cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất?

Câu hỏi:

Thắc mắc về cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất? - Xin chào chuyên mục tư vấn! Em làm việc ở công ty hiện tại cũng được vài năm, nhưng cho dù cố gắng thế nào đi nữa cũng không được lên chức. Do vậy, em muốn xin nghỉ, tìm kiếm nơi nào có cơ hội thăng tiến tốt hơn. Tuy nhiên, em không biết cách viết đơn xin việc như thế nào là chuẩn nhất và nên viết lý do gì khi nghỉ việc gì. Chuyên mục giúp em với ạ! (Lan Ngọc – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Lan Ngọc!

Chuyên mục tư vấn Canavi rất vui khi nhận được sự tin tưởng cũng như câu hỏi về cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất. Về vấn đề này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Thắc mắc về cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất?1

Thắc mắc về cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất?

1/ Những lý do xin nghỉ việc thuyết phục nhất

Trong một bức thư xin thôi việc thì có lẽ lý do xin nghỉ là phần khiến chúng ta đau đầu nhất. Lý do xin nghỉ việc phải khéo léo, khiêm nhường, dễ được chấp thuận hơn. Bạn có thể tham khảo 3 lý do xin nghỉ việc dưới đây:

* Các lý do khách quan

Nếu bạn đã quyết tâm ra đi thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lý do này để viết vào đơn xin thôi việc. Các lý do khách quan mà bạn có thể sử dụng như: Chuyển nhà, có ý định kết hôn, sinh con, chăm lo cho cha mẹ ốm…

Gợi ý: Trong thời gian tới, gia đình của chúng tôi sẽ chuyển vào miền Nam để sinh sống. Do vậy, cho dù rất muốn nhưng tôi không thể tiếp tục công tác tại công ty được nữa. Rất mong anh/chị thông cảm và chấp nhận đơn xin nghỉ việc của tôi.

Thắc mắc về cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất?2

Lý do xin nghỉ việc phải khéo léo, khiêm nhường, dễ được chấp thuận hơn

* Không muốn ảnh hưởng đến công việc chung trong công ty

Lý do này có vẻ dễ được chấp thuận hơn. Bạn hãy trình bày thẳng thắn với sếp rằng, bản thân bạn đang gặp phải một số vấn đề trong cuộc sống, bạn nhận thấy rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc, về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến cả công ty.

Gợi ý: Vì lý do cá nhân, tôi phải về quê ít nhất là nửa năm. Tôi nhận thấy công việc của riêng tôi sẽ làm ảnh hưởng đến lợi ích chung của công ty. Vì vậy, tôi xin viết đơn xin nghỉ việc và mong được công ty chấp thuận.

* Thay đổi mục tiêu nghề nghiệp

Đây cũng là lý do khá thuyết phục khi bạn muốn nộp đơn xin nghỉ việc. Bạn hãy đề cập đến mong muốn thay đổi nghề nghiệp. Nếu có thể, hãy viết kỹ hơn vì sao bạn không còn phù hợp với công việc hiện tại nữa.

Gợi ý: Tôi đã dành ra một khoảng thời gian dài để suy nghĩ về mục tiêu nghề nghiệp và định hướng của bản thân. Tôi nghĩ rằng, mình không còn phù hợp với công việc hiện tại nữa. Hiện tại, tôi đang học thêm buổi tối để tìm hiểu kỹ hơn về ngành X. Tôi rất mong công ty sẽ thông cảm cho quyết định nghỉ việc của tôi.

2/ Cách viết đơn xin nghỉ việc hay

Thắc mắc về cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất?3

 

Về cách viết đơn xin nghỉ việc hay, bạn có thể tham khảo các cách viết sau đây:

* Mẫu đơn xin nghỉ việc 1

Kính gửi: Ban lãnh đạo công ty……..

Tôi tên là: ……………Bộ phận:……………

Nay tôi làm đơn này đề nghị ban lãnh đạo công ty cho tôi nghỉ việc từ ngày…………….

Lý do:…………………

Trong khi chờ đợi ban lãnh đạo đưa ra quyết định chính thức, tôi vẫn sẽ cố gắng làm việc hết mình và nghiêm túc. Tất cả tài liệu, giấy tờ, công cụ có liên quan đến công việc tôi sẽ bàn giao đầy đủ cho quản lý của tôi là anh/chị…………..

Tôi xin chân thành cảm ơn!

* Mẫu đơn xin nghỉ việc 2

Kính gửi ban giám đốc công ty đồng kính gửi phòng nhân sự

Tôi tên là :

Vị trí:…….

Nay tôi xin làm đơn này trình lên giám đốc đồng ý cho tôi xin thôi việc từ ngày: ……….

Lý do thôi việc:………………..

Tôi sẽ tiến hành bàn giao đầy đủ công việc cho ông/bà……………tiếp tục công việc hiện tại của tôi.

Tôi rất tiếc vì không thể tiếp tục làm việc tại công ty. Tôi thực sự cảm thấy may mắn khi được làm việc và cống hiến cho công ty. Xin cảm ơn giám đốc công ty cũng như các đồng nghiệp đã hỗ trợ và giúp đỡ tôi trong suốt thời gian vừa qua.

Mong nhận được sự giúp đỡ của ban giám đốc

Xin chân thành cảm ơn!

Hy vọng rằng, qua bài viết ở trên, bạn Lan Ngọc đã biết cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích