blog banner canavi

Thái độ khi đi phỏng vấn của ứng viên khiến nhà tuyển dụng đánh “trượt” ngay tức khắc

Cập nhật 28/12/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Thái độ khi đi phỏng vấn là điều đầu tiên để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên có thực sự quan tâm với công việc và vị trí này hay không. Nhưng nhiều người quá tự tin hay sợ sệt cũng khiến cho nhà tuyển dụng không mấy hài lòng và đánh trượt ngay tức khắc.

Ứng viên nào cũng đặt cho mình mục tiêu có được công việc như ý khi đi phỏng vấn, nhưng quyết định điều đó lại là do nhà tuyển dụng. Đừng nghĩ rằng, có một profile đẹp với đủ loại bằng cấp thì nhà tuyển dụng sẽ “chấm” ngay. Cũng đừng hy vọng họ sẽ chỉ ra cho bạn những yếu điểm để sửa chữa. Nếu như họ chưa hài lòng thì ứng viên sẽ bị “gạch tên” luôn.

Chính vì vậy, không chỉ chăm chút đến bằng cấp, kiến thức cá nhân đạt yêu cầu cho công việc, các ứng viên cũng nên học hỏi những cung cách ứng xử và thái độ khi đi phỏng vấn để tạo hình ảnh chuyên nghiệp và nghiêm túc trong mắt nhà tuyển dụng.

1. Đến phỏng vấn muộn

Điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng nào cũng luôn đề cao đó là tính đúng giờ của ứng viên. Nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để chờ đợi bất kì một ai và khi họ đã đưa ra một thời gian phù hợp cho cả hai thông qua điện thoại tức là nhà tuyển dụng đã trân trọng bạn và bạn cũng nên trân trọng điều đó.

Việc đến đúng giờ cũng thể hiện thái độ nghiêm túc của bạn đối với công việc. Không ai lại muốn một nhân viên luôn đi làm muộn hay ngủ quên cả đi làm. Hãy thể hiện mình là người chuyên nghiệp kể cả về giờ giấc lịch hẹn.


Đừng đến muộn buổi phỏng vấn của chính mình nhé

2. Trang phục thiếu lịch sự

Ngoại hình gọn gàng, chỉnh chu thể hiện thái độ khi đi phỏng vấn của bạn trước nhà tuyển dụng. Đó là cách bạn thể hiện sự tôn trọng của mình đối với người sẽ ngồi trực diện phỏng vấn mình. Rất hiếm hoặc không bao giờ ứng viên thấy nhà tuyển dụng lại ăn mặc tuềnh toàng khi phỏng vấn. Vậy nên cũng hãy thể hiện thái độ nghiêm túc và tôn trọng thông qua một ngoại hình gọn gàng, sạch sẽ.

3. Quá tự hào về bản thân

Ứng viên hoàn toàn có quyền tự hào về bản thân và những thành tích mà mình đạt được. Tuy nhiên, đừng vì những điều đó mà khiến mình trở thành người kiêu ngạo, hay khoe khoang, nhà tuyển dụng cũng không đánh giá cao bạn hơn chỉ qua bằng cấp đâu. Hãy nên thể hiện mình một cách khiêm tốn, có chừng mực và luôn là một người có tinh thần học hỏi, cầu tiến.

Đừng nghĩ đến việc “thêu dệt” thêm bảng thành tích của cá nhân để làm profile của mình đẹp hơn, bởi nhà tuyển dụng luôn là người dày dặn kinh nghiệm và rất dễ dàng phát giác bất kỳ sự giả dối nào.


Đừng nhầm lẫn giữa tự tin và ảo tưởng về bản thân

4. “Đi để cho biết”

Không có gì khiến nhà tuyển dụng bực mình bằng việc một ứng viên khi đi phỏng vấn lại không tỏ vẻ quan tâm, hay chỉ trả lời câu hỏi vô cùng hời hợt. Nếu như ứng viên chưa hiểu rõ về công ty hay cơ quan mình gửi hồ sơ xin việc, mà chỉ đến phỏng vấn “cho biết”, thì lập tức tên của ứng viên đã sẽ bị ghi vào “sổ đen” và khó có cơ hội được gọi tuyển dụng trở lại. Vì vậy, bạn không nên sử dụng thái độ khi đi phỏng vấn này khi đi xin việc.

5. Nghe điện thoại khi phỏng vấn

Nghe điện thoại trong khi đang được phỏng vấn là một trong những điều tối kỵ, bởi không nhà tuyển dụng nào thích bị ngắt lời hay đứt mạch phỏng vấn vì ứng viên cứ nghe điện thoại.

Nếu bạn đang chờ một cuộc gọi cực kỳ khẩn cấp hoặc có việc gấp phải giải quyết qua điện thoại, thì hãy hỏi ý nhà tuyển dụng trước khi bắt đầu phỏng vấn. Nếu nhà tuyển dụng đồng ý, bạn cũng chỉ nên nhận nhiều nhất một cuộc điện thoại cần thiết nhất và cố gắng kết thúc cuộc gọi thật sớm.

Tốt nhất là nên giải quyết mọi việc trước khi phỏng vấn diễn ra hoặc hẹn người gọi lại sau thời gian phỏng vấn và nên để điện thoại ở chế độ im lặng khi đã bước vào phòng phỏng vấn.

Thái độ khi đi phỏng vấn của ứng viên khiến nhà tuyển dụng đánh “trượt” ngay tức khắc
Bạn nên để chế độ im lặng trước khi bước vào buổi phỏng vấn

6. Quên không cảm ơn

Mặc dù mất một buổi phỏng vấn rất lâu để chứng tỏ bản thân, nhưng chỉ vì cuối cùng quên hai tiếng “cám ơn” mà rất nhiều ứng viên đánh mất cơ hội việc làm. Không ai rảnh rỗi để nói chuyện phiếm cả và nhà tuyển dụng sẽ rất thất vọng khi ứng viên đi ra và chẳng có một lời cảm ơn hay một cái bắt tay xã giao nào.

Hãy thể hiện thái độ tôn trọng thời gian mà nhà tuyển dụng đã dành ra cho cuộc phỏng vấn để hiểu bạn hơn bằng một lời cảm ơn. Tốt hơn nữa là sau khi phỏng vấn kết thúc và trở về nhà, hãy dành một ít thời gian để viết một lá thư cảm ơn nhà tuyển dụng. Điều tưởng chừng như nhỏ nhặt này lại có thể gợi nhớ cho nhà tuyển dụng về bạn sau cuộc phỏng vấn và chứng tỏ bạn thật sự quan tâm đến vị trí công việc này.

Nếu đã chăm chút cho mình một bộ hồ sơ xin việc đẹp mắt và chuyên nghiệp để tạo ấn tượng sơ khai dẫn đến một cuộc hẹn, thì hãy tạo cho mình một thái độ khi đi phỏng vấn thật nghiêm túc, khiêm tốn và chỉnh chu để giữ hình ảnh đẹp trong mắt nhà tuyển dụng.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá