blog banner canavi

Tiếng Anh phỏng vấn dành cho vị trí huấn luyện viên thể hình Personal Trainer

Cập nhật 15/12/2018 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Bạn sắp có buổi phỏng vấn tại vị trí huấn luyện viên thể hình (Personal Trainer) yêu cầu tiếng Anh. Bạn chưa biết những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn tiếng Anh tại vị trí này. Canavi xin chia sẻ cho bạn các câu hỏi tiếng Anh phỏng vấn và gợi ý trả lời dành cho vị trí huấn luyện viên thể hình (Personal Trainer).

 

Các loại câu hỏi tiếng Anh phỏng vấn dành cho vị trí huấn luyện viên thể hình

Khi tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh vị trí huấn luyện viên thể hình, bạn cần chú ý chuẩn bị kỹ càng một số loại câu hỏi quen thuộc sau:

 • Câu hỏi khởi động.

 • Câu hỏi kỹ thuật.

 • Câu hỏi dịch vụ khách hàng.

 • Câu hỏi yêu cầu chung.

Câu hỏi khởi động

tiếng Anh phỏng vấn
Câu hỏi khởi động khi phỏng vấn PT

Một bài phỏng vấn sẽ bắt đầu với những câu hỏi tiếng Anh phỏng vấn cơ bản. Những câu này liên quan đến nền tảng của bạn trong các môn thể thao, chế độ dinh dưỡng và ăn uống. Do đó, chúng được gọi là các câu hỏi khởi động trong buổi phỏng vấn vị trí huấn luyện viên thể hình.

Dưới đây là một số câu hỏi khởi động quen thuộc:

 • Tell me about your reasons to become a personal trainer?/ Hãy kể về lý do bạn trở thành huấn luyện viên thể hình?

 • What certifications do you hold for this position?/ Những chứng chỉ nào bạn có phục vụ cho vị trí công việc này?

 • Have you kept your fitness training knowledge up to date? If so, how do you do?/ Bạn có cập nhật kiến thức huấn luyện thể hình hay không? Nếu có, bạn làm thế nào?

 • Tell me about your fitness goals./ Hãy kể về mục tiêu tập thể hình của bạn.

 • What is your schedule for classes? Tell me in detail what you do in a class from start to finish./ Lịch trình cho các lớp học của bạn là gì? Hãy kể chi tiết những điều bạn làm trong lớp từ đầu đến cuối.

 • Have you received diet and nutrition education? If so, what are they?/ Bạn có đã từng học về chế độ dinh dưỡng và ăn uống chưa? Nếu có, chúng là gì?

Câu hỏi kỹ thuật

Sau khi bạn vượt qua các câu hỏi khởi động, mọi người sẽ thoải mái hơn. Người phỏng vấn sẽ hỏi bạn những câu hỏi kỹ thuật khó hơn. Những câu hỏi này sẽ tập trung sâu hơn vào chuyên môn của bạn. Do đó, để trả lời hoàn hảo bạn cần:

 • Khéo léo đưa vào lịch sử tập thể hình của bạn để bổ sung vào chiều sâu câu trả lời.

 • Trả lời rõ ràng và ngắn gọn.

 • Nên sử dụng những kinh nghiệm, chuyên môn nổi bật đi kèm với thành tích.

Một số câu hỏi kỹ thuật trong tiếng Anh phỏng vấn vị trí huấn luyện viên thể hình là:

 • What do you think about a new client eager to begin a fitness regimen?/ Bạn nghĩ gì về mong muốn của khách hàng mới khi bắt đầu chế độ thể hình.

 • Tell me about your recommendation about dietary supplement to enhance client’s performance?/ Kể về những gợi ý của bạn về chế độ dinh dưỡng bổ sung để tăng hiệu quả của khách hàng.

 • What do you do to keep clients motivated during a training session?/ Bạn sẽ làm gì để thúc đẩy khách hàng trong một buổi tập?

 • How do you construct a fitness regimen for a client who complains about a previous injury? Tell me about how you prevent further injury or prevent that client from exacerbating a pre-existing condition./ Bạn xây dựng chế độ thể hình dành cho khách hàng phàn nàn về chấn thương trước đó như thế nào? Kể về cách bạn ngăn chặn chấn thương thêm và ngăn chặn khách hàng này làm trầm trọng tình trạng trước đó.

 • What three essential exercises do you suggest for all clients? Tell me about the reasons./ 3 bài tập thiết yếu mà bạn giới thiệu cho mọi khách hàng là gì? Kể về lý do.

 • To increase the number of clients you serve, what would you do? Tell me about your goals to increase your clientele?/ Để tăng số lượng khách hàng bạn phục vụ, bạn sẽ làm gì? Kể về mục tiêu của bạn để tăng lượng khách hàng.

Câu hỏi dịch vụ khách hàng

tiếng Anh phỏng vấn
Câu hỏi dịch vụ khách hàng dành cho vị trí huấn luyện viên thể hình

Vì các huấn luyện viên thể hình hoạt động dưới vai trò dịch vụ khách hàng là chủ yếu, do đó, nhà tuyển dụng sẽ muốn biết cách thức bạn tương tác với khách hàng. Hãy thể hiện cá tính thật sự và cách bạn chăm sóc khách hàng tốt nhất bạn có thể. Đừng cố đánh lừa nhà tuyển dụng, họ có thể phát hiện ra nhanh chóng.

Một số câu hỏi dịch vụ khách hàng trong tiếng Anh phỏng vấn vị trí huấn luyện viên thể hình là:

 • If a client is unhappy with your work, what would you do?/ Nếu một khách hàng không hài lòng với công việc của bạn, bạn sẽ làm gì?

 • A client does not achieve goals because of the client’s level of motivation. How would you handle this situation?/ Một khách hàng không đạt được mục tiêu vì các cấp độ động lực của khách hàng này. Bạn sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?

 • What experience do you have with customer service?/ Những kinh nghiệm trong dịch vụ khách hàng bạn có là gì?

 • How would you handle customer service situations involving difficult and prospective members?/ Bạn sẽ giải quyết tình huống dịch vụ khách hàng bao gồm những thành viên khó chịu và tiềm năng như thế nào?

 • If a client or prospective member is committed to a diet that differs your diet, how do you remain objective?/ Nếu một khách hàng hoặc thành viên tiềm năng được cam kết một chế độ ăn uống khác với chế độ của bạn, làm cách nào bạn giữ sự khách quan.

 • What would you say to clients looking for a instant results?/ Bạn sẽ nói với khách hàng tìm kiếm kết quả tức thì như thế nào?

 • Tell me about a training program you set up for clients who are looking strictly for weight loss./ Kể về chương trình tập luyện bạn thiết lập cho khách hàng nghiêm túc tìm kiếm sự giảm cân.

Câu hỏi yêu cầu chung

tiếng Anh phỏng vấn
Câu hỏi yêu cầu chung dành cho vị trí huấn luyện viên thể hình

Các câu hỏi yêu cầu chung chính là các câu về lịch sử việc làm, học vấn, kỹ năng và điểm mạnh, điểm yếu của bạn. Những câu hỏi tiếng Anh phỏng vấn này bạn sẽ gặp ở các buổi phỏng vấn của bất kỳ vị trí nào. Cách để trả lời thật hoàn hảo chính là ngắn gọn, xúc tích và tập chung vào những gì liên quan đến vị trí công việc, đáp ứng được nhu cầu công ty. Ví dụ:

 • Tell me about your strengths and weaknesses./ Kể về điểm mạnh và điểm yếu của bạn.

 • Why should we hire you?/ Tại sao chúng tôi nên thuê bạn.

 • Tell me a little about your education./ Kể một chút về học vấn của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của Canavi về tiếng Anh phỏng vấn dành cho vị trí huấn luyện viên thể hình (Personal Trainer). Chúc các bạn ứng viên hoàn thành tốt buổi phỏng vấn tiếng Anh vị trí này.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá