blog banner canavi

Tìm kiếm nhân sự mùa cao điểm – Khó hay không?

Cập nhật 31/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Thị trường lao động ngày một cạnh tranh và khốc liệt khiến việc tìm kiếm nhân sự trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Là một nhà tuyển dụng thông minh, bạn cần phải có chiến thuật nhất định để thu hút ứng viên trong mùa cao điểm. Vậy tìm kiếm nhân sự mùa cao điểm có khó hay không? Đừng lo! Những mẹo nhỏ dưới đây chính là câu trả lời hoàn hảo.

1/ Hãy soạn nội dung tin tuyển dụng thật hấp dẫn

Trong khi ngoài kia đang có rất nhiều công ty tuyển cùng một vị trí nhưng ứng viên lại chỉ chọn đơn vị của bạn để nộp hồ sơ và đến phỏng vấn, chắc hẳn bạn là một nhà tuyển dụng giỏi. Và bí kíp chính là soạn một tin tuyển dụng dễ hiểu và hấp dẫn.

Các tin tuyển dụng đều có đặc trưng riêng, ví dụ trong phần mô tả công việc, nhà tuyển dụng phải nêu được yêu cầu, mức lương, chế độ đãi ngộ…Nếu thể hiện được tất cả những thông tin này thì hiệu quả mang lại sẽ rất cao. Ngoài mức thu nhập được trả, ứng viên rất quan tâm đến chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến nghề nghiệp. Do vậy, cách tốt nhất để thu hút ứng viên ngay từ vòng gửi hồ sơ chính là tạo ra tin tuyển dụng hấp dẫn với nhiều giá trị.

Tìm kiếm nhân sự mùa cao điểm – Khó hay không?1

Để tìm kiếm nhân sự hiệu quả, bạn hãy soạn tin tuyển dụng thật hấp dẫn

2/ Hãy đăng tin tại các website tuyển dụng việc làm uy tín

Một tin tuyển dụng hấp dẫn chưa bao giờ là đủ, bạn cần một nơi để gửi gắm những tin tuyển dụng ấy. Lựa chọn một website để tìm kiếm nhân sự được xem là giải pháp tối ưu, mang lại hiệu quả cao. Bởi website tuyển dụng là nơi nhiều ứng viên ghé thăm để tìm việc. Hãy tìm đến những website có lượng truy cập lớn, đó là biểu hiện của một website uy tín, được nhiều ứng viên quan tâm, tin tuyển dụng của bạn sẽ tiếp cận được nhiều ứng viên tiềm năng. Tại Việt Nam, canavi.vn được xem là website tuyển dụng hiệu quả nhất cho sinh viên mới ra trường, người đã có kinh nghiệm, thậm chí là cả cán bộ cấp cao. Với lượng truy cập lớn, nguồn dữ liệu ứng viên dồi dào chắc chắn sẽ giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được nhân sự hợp lý.

Tìm kiếm nhân sự mùa cao điểm – Khó hay không?2

Đăng tin tuyển dụng lên các trang tuyển dụng việc làm uy tín

3/ Chủ động tìm kiếm ứng viên trên website tuyển dụng

Thay vì bị động đợi ứng viên tìm đến mình, nhà tuyển dụng có thể tìm thấy nguồn hồ sơ ứng viên chủ động đăng lên các website tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, đừng chờ thu thập hết hồ sơ ứng viên xong mới liên hệ phỏng vấn. Rất có thể trong thời gian chờ đợi bạn, ứng viên đã bị nhà tuyển dụng khác “cướp” mất. Do vậy, để có cho mình ứng viên tiềm năng nhất, bạn cần nhanh chóng liên hệ đến tất cả ứng viên đã và đang có, ngoài ra, bạn cần chú ý đến nội dung và hình thức phỏng vấn. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến quyết định của mỗi ứng viên.

4/ Áp dụng cách thức tuyển dụng đơn giản và nhanh chóng

Hiện nay, một số hệ thống ứng tuyển online có nhiều lỗi xảy ra khi ứng viên truy cập, điều này khiến ứng viên khó chịu, chán nản và từ bỏ sớm. Do vậy, là một nhà tuyển dụng thông thái, bạn nên chọn những website có giao diện đẹp, dễ sử dụng, có hướng dẫn sử dụng cụ thể, chi tiết cho người tìm việc.

Tìm kiếm nhân sự mùa cao điểm – Khó hay không?3

Là một nhà tuyển dụng thông thái, bạn nên chọn những website có giao diện đẹp, dễ sử dụng

5/ Chuẩn bị mọi thứ đầy đủ cho buổi trong phỏng vấn

Sau khi chọn lọc được hồ sơ ứng viên phù hợp, vòng phỏng vấn chính là bước cuối cùng mà mỗi nhà tuyển dụng phải làm. Bạn cần xác định phong cách phỏng vấn phù hợp nhất, ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị loạt câu hỏi một cách kỹ lưỡng, hãy thiết lập các yếu tố đánh giá về kỹ năng, điều đó giúp bạn rút ngắn được thời gian tuyển chọn.

Có thể thấy rằng tìm kiếm nhân sự mùa cao điểm không hề khó khăn nếu bạn biết cách và có những kỹ năng cần thiết. Hy vọng rằng, với bài viết ở trên, bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá