blog banner canavi blog banner canavi
Kết quả tìm kiếm bài viết với từ khóa: định hướng nghề nghiệp
image

Định hướng nghề nghiệp là gì? 5 điểm mấu chốt định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Hiện nay có rất nhiều bạn vì thiếu hiểu biết về ngành học, thiếu kinh nghiệm dẫn đến tình trạng không biết định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Vậy định hướng nghề nghiệp là gì? 5 điểm mấu chốt nào trong định hướng nghề nghiệp? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc điều này.

0 8
image

Tại sao phải định hướng nghề nghiệp? Cách lựa chọn nghề nghiệp chính xác

Một trong những câu hỏi nhiều bạn trẻ thắc mắc hiện nay là tại sao phải định hướng nghề nghiệp. Có cách nào để lựa chọn nghề nghiệp chính xác nhất. Để giải đáp vấn đề này, dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc.

0 5
image

Định hướng nghề nghiệp trong tương lai: Đừng để ai khác quyết định thay bạn!

Với cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0, những công việc chúng ta làm hôm nay sẽ có thể bị thay thế bằng công nghệ hiện đại, trí tuệ nhân tạo. Nếu không có sự chuẩn bị định hướng nghề nghiệp trong tương lai kỹ càng, bạn có thể bị bỏ lại phía sau. Vậy cần làm gì để định hướng nghề nghiệp cho tương lai chính xác? Cùng Canavi tìm hiểu nhé!

0 5
image

Định hướng nghề nghiệp tuổi 30: Phải làm gì khi thất nghiệp?

Khi bạn đang ở ngưỡng tuổi 30 nhưng vẫn đang loay hoay tìm kiếm một công việc cho con đường phát triển sự nghiệp của mình. Trong khi đó bạn bè của bạn đã ổn định cuộc sống, công việc ổn định và gặt hái được một số thành tựu trong sự nghiệp. Vậy phải định hướng nghề nghiệp tuổi 30 như thế nào? Phải làm gì khi thất nghiệp? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

0 8
image

Định hướng nghề nghiệp là gì? Làm sao để chọn nghề phù hợp với bản thân?

 

Hiện nay, số người thất nghiệp, làm trái ngành trở nên quá quen thuộc. Có nhiều bạn sinh viên học ra làm việc không đúng chuyên ngành mình học. Điều này gây lãng phí tiền bạc cũng như thời gian của các bạn. Vì vậy chúng ta cần phải định hướng nghề nghiệp. Vậy định hướng nghề nghiệp là gì? Làm sao để chọn nghề phù hợp với bản thân? Dưới đây Canavi trả lời câu hỏi này cho bạn đọc.

0 12
image

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên như thế nào để không thất nghiệp?

Hiện nay, có rất nhiều bạn sinh viên chuẩn bị ra trường nhưng vẫn không biết mình học để làm gì, sau khi ra trường làm công việc gì. Các bạn mông lung về chính ngành học mình lựa chọn. Vì vậy, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên là điều rất cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các bước giúp bạn định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

0 8
image

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp: 5 mấu chốt quan trọng

Không định hướng nghề nghiệp cho tương lai chính xác sẽ khiến bạn không chỉ lãng phí tiền bạc mà còn lãng phí thời gian và công sức. Vậy mấu chốt quan trọng trong định hướng nghề nghiệp cho tương lai cho sinh viên mới tốt nghiệp là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

0 7
image

Định hướng nghề nghiệp trong tương lai: Lắng nghe bản thân để chọn lối đi phù hợp

Trong cuộc sống, đã bao giờ bạn cảm thấy hồi hộp, bế tắc, lo lắng cho tương lai, nhất là thời khắc bạn phải đưa ra quyết định lựa chọn trong hàng trăm nghề nghiệp ở ngoài kia. Thật sự, chẳng có ai biết chắc chắn con đường ấy có những điều gì đang chờ đón. Hôm nay hãy cùng Canavi tìm hiểu bài viết định hướng nghề nghiệp trong tương lai để có câu trả lời bạn nhé.

0 7
image

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai trong ngành Marketing

Ngành Marketing là một trong những ngành hấp dẫn và tạo ra nhiều việc làm hàng đầu hiện nay. Bạn là người quan tâm đến ngành Marketing và mong muốn làm trong ngành này. Sau đây là định hướng nghề nghiệp cho tương lai trong ngành Marketing mà Canavi dành cho bạn.

0 6
image

Thay đổi định hướng nghề nghiệp bản thân ở tuổi 30

Bạn chợt nhận ra rằng, ở tuổi 30 này, công việc hiện tại không còn phù hợp, giấc mơ sự nghiệp không nằm gọn trong tay? Liệu rằng bạn có nên thay đổi định hướng nghề nghiệp bản thân để rẽ sang một ngành nghề khác hay không?

0 6
image

Tác hại khủng khiếp khi không định hướng được nghề nghiệp

Không ít sinh viên chia sẻ họ không định hướng được nghề nghiệp và đã gánh chịu tác hại khủng khiếp từ điều này. Sau đây Canavi xin chia sẻ những tác hại mà đa số người gặp phải khi không định hướng nghề nghiệp. Giải đáp này sẽ hữu ích cho bạn.

0 4
image

Các bạn trẻ khủng hoảng về định hướng nghề nghiệp cá nhân

Không phải ai cũng biết cách định hướng nghề nghiệp cá nhân sau khi ra trường. Có khá nhiều bạn trẻ gặp khủng hoảng về định hướng nghề nghiệp bản thân. Vậy lý do cho tình trạng này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

0 4
image

Định hướng và phát triển nghề nghiệp ngành nhà hàng khách sạn

Chọn đúng nghề - làm đúng ngành không chỉ là nỗi bận tâm của nhiều sinh viên mà còn là nỗi băn khoăn của nhiều bạn trẻ sau nhiều năm ra trường. Sau đây là định hướng và phát triển nghề nghiệp ngành nhà hàng khách sạn mà Canavi chia sẻ cho bạn.

0 8
image

Định hướng nghề nghiệp tuổi 30: Có nên chuyển việc khác không?

 

30 là tuổi ổn định sự nghiệp, gia đình. Tuy nhiên, bạn băn khoăn có nên chuyển việc khác không khi chưa thỏa mãn cuộc sống hiện tại. Đây là điều rất quan trọng bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc câu chuyện định hướng nghề nghiệp tuổi 30: Có nên chuyển việc khác không?

0 5
image

Định hướng nghề nghiệp là gì? Cần làm gì cho nhân viên?

Dù khả năng nhân viên của bạn mới giỏi đến mức nào, họ cũng cần một thời gian điều chỉnh để thích nghi, làm quen và phát triển sao cho phù hợp với văn hóa của công ty. Vậy định hướng nghề nghiệp là gì? Và bạn cần tư vấn hoặc làm gì cho nhân viên của mình? Cùng Canavi tìm hiểu nhé!

0 8
image

TOP 10 câu hỏi định hướng nghề nghiệp giúp bạn trẻ thành công

Có không ít người may mắn gặt hái được sự thành công từ những bước chân đầu tiên thì ngược lại ở ngoài kia lại có không ít người phải chật vật tìm chỗ đứng trong xã hội cho dù họ không kém cỏi. Nguyên nhân là gì? Phải chăng ngày từ ban đầu họ chưa định hướng nghề nghiệp và đánh giá bản thân một cách chính xác. Dưới đây là một số câu hỏi định hướng nghề nghiệp giúp bạn đưa ra quyết định đúng.

0 8
image

Định hướng mục tiêu nghề nghiệp ngành Quản lý nhà hàng – khách sạn

 

Hiện nay ngành Quản lý nhà hàng khách sạn trở nên thu hút hơn bao giờ hết. Có rất nhiều nhà hàng – khách sạn ra đời thiếu rất nhiều nhân sự. Chính vì vậy việc định hướng mục tiêu nghề nghiệp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những vị trí bạn có thể đảm nhận khi học ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn.

0 21
image

Không định hướng được nghề nghiệp vì bạn không biết các công cụ này!

Hầu như ai cũng biết hậu quả của việc không định hướng được nghề nghiệp tuy nhiên không phải ai cũng biết cách định hướng nghề nghiệp tương lai chính xác. Sau đây là chia sẻ của Canavi về các công cụ giúp bạn tránh khỏi việc không định hướng được nghề nghiệp của bản thân.

0 3
image

Định hướng nghề nghiệp cho công việc mới: Nên chuẩn bị như thế nào?

Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu nhân viên mới trải qua việc định hướng nghề nghiệp để làm quen với nơi làm việc, làm quen với vị trí công việc. Sau đây là gợi ý của Canavi về những gì bạn cần biết để chuẩn bị cho quá trình định hướng nghề nghiệp cho công việc mới.

0 4
image

Tại sao phải định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh, sinh viên?

 

Chọn ngành, chọn nghề theo đuổi là vấn đề khiến nhiều bạn phải đau đầu, suy nghĩ lựa chọn. Mỗi năm, có hàng ngàn sinh viên cử nhân ra trường tham gia vào thị trường lao động. Có những bạn tìm được công việc phù hợp nhưng có bạn làm trái ngành. Ngoài ra, có bạn thất nghiệp bởi nhận ra bản thân chọn sai ngành nghề… Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề tại sao phải định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh, sinh viên nhé!

0 4