blog banner canavi

Tìm việc làm văn phòng: Làm thế nào để ứng tuyển thành công?

Cập nhật 25/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Để tìm được một công việc như mình mong muốn thì yêu cầu đầu tiên cần đó là quá trình ứng tuyển việc làm. Trước khi bạn nộp CV gửi cho nhà tuyển dụng thì bạn cần phải tìm hiểu công việc yêu cầu cần gì và đảm bảo bạn đáp ứng được các yêu cầu của công việc đó. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách ứng tuyển hiệu quả khi tìm việc làm văn phòng.

 

1. Lựa chọn một vị trí bạn mong muốn

Để lựa chọn một vị trí bạn mong muốn bạn cần:

 • Xem xét lĩnh vực nghề nghiệp: Dù bạn đang trong giai đoạn tìm việc làm văn phòng trong một lĩnh vực mới hoặc tìm một công việc trong lĩnh vực bạn đã có kinh nghiệm thì việc biết bản thân muốn gì và không muốn gì sẽ giúp bạn xác định công việc phù hợp.

 • Xem xét kỹ năng của bạn có phù hợp với vị trí muốn tuyển dụng không: Nếu bạn thấy những kỹ năng của bạn phù hợp và hoàn thành tốt công việc thì bạn nên ứng tuyển.

 • Xem xét các yêu cầu về lương, chế độ đãi ngộ: Bạn hãy xem xét đến mức lương có phù hợp với năng lực của bạn chưa? Chế độ đãi ngộ đã hợp lý chưa?... Bạn hãy nhìn nhận một cách đúng đắn.

Tìm việc làm văn phòng: Làm thế nào để ứng tuyển thành công?

Bạn hãy lên các trang web tuyển dụng xem xét, lựa chon công việc yêu thích với mình

2. Tìm hiểu kỹ về công ty bạn muốn ứng tuyển trước khi gửi CV cho nhà tuyển dụng

Để đánh giá giá trị của công ty có phù hợp với bản thân bạn không hãy xem kỹ các thông tin của công ty:

 • Tầm nhìn

 • Sứ mệnh

 • Văn hóa

 • Con người

Tìm hiểu về các sản phẩm hoặc dịch vụ mới của công ty cung cấp. Những thông tin này sẽ nằm trên website trong phần tin tức của công ty. Ngoài ra, còn có các thông tin về các hoạt động về văn hóa của công ty.

Xem xét mô tả công việc, các định hướng nghề nghiệp trên website của công ty để biết nhiều hơn. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu các thông tin liên quan về công ty như đối tác, đối thủ của công ty.

3. Viết CV xin việc đơn giản

Dù bạn có đang tìm việc làm văn phòng hay tìm các công việc partime thì việc chuẩn bị bản CV xin việc là rất cần thiết. CV xin việc không chỉ cho thấy quá trình học tập, kinh nghiệm về những công việc bạn đã làm mà còn giúp nhà tuyển dụng có thể biết được các dự án cụ thể mà bạn đã làm được và kết quả ra sao.

Một bản CV xin việc đầy đủ, rõ ràng bao gồm:

 • Các thông tin cá nhân: Họ tên, Số điện thoại, Email.

 • Học vấn: Bạn hãy liệt kê tên trường đại học, ngành học và thời gian bạn theo học.

 • Kinh nghiệm làm việc: Đây là mục không thể thiếu trong bản CV xin việc. Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhiều nhất vào phần này để xem xét bạn có phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển hay không. Do đó, bạn hãy chăm chút kỹ mục quan trọng này.

 • Kỹ năng liên quan: Bạn hãy liệt kê tất cả các kỹ năng bạn tích lũy được qua nhiều năm làm việc.  

Tìm việc làm văn phòng: Làm thế nào để ứng tuyển thành công?

Trình bày CV xin việc là điều rất cần thiết khi đi tìm việc làm văn phòng

4. Liên lạc với nhà tuyển dụng để hỏi rõ quy trình ứng tuyển

Nếu bạn muốn chắc chắn các thông tin về công việc, bạn hãy gọi điện thoại trực tiếp tới nhà tuyển dụng để hỏi rõ quy trình ứng tuyển. Nếu công ty gần nơi bạn ở thì họ sẽ yêu cầu bạn đến trực tiếp để đăng ký ứng tuyển hoặc yêu cầu gửi CV xin việc qua Email.

5. Nộp CV xin việc

Khi bạn đã thiết kế xong bản CV xin việc thì việc tiếp theo đó là bạn gửi CV qua Email. Bạn hãy đảm bảo mọi quy trình gửi Email đều phải chính xác. Các thông tin phải đúng quy chuẩn để cơ hội nhà tuyển dụng gọi bạn đi phỏng vấn cao hơn.

Bạn lưu ý về:

 • Tên địa chỉ email: Tên địa chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp, là tên của chính bạn. Ví dụ: nguyenhoanghai@gmail.com

 • Hình ảnh đại diện email: Là hình ảnh của bạn, rõ mặt và phù hợp với công việc ứng tuyển.

 • Tên tiêu đề thư: Tiêu đề thư rõ ràng, viết theo yêu cầu của nhà tuyển dụng như Tên vị trí ứng tuyển _ Tên bạn

 • Nội dung thư: Phần này chia làm 3 phần: Phần chào hỏi, phần nội dung và phần kết thúc.

Phần chào hỏi: Dear…

                    Hoặc Kính gửi…

Phần nội dung:

Ở phần này, bạn cần chú ý:

Cấu trúc mạch lạc, rõ ràng và dễ hiểu.

In đậm những thông tin quan trọng.

Ngôn từ lịch sự, tôn trọng người nhận email của bạn.

Phần kết thúc:

Thường phần này bạn viết cấu trúc như:

Trân trọng, Em cảm ơn…

 • Chữ ký email: Phần này khá quan trọng trong email tuy nhiên hầu như nó đang được bỏ ngỏ. Để giúp bạn có phần chữ ký email chuyên nghiệp, bạn hãy thêm thông tin liên lạc để người nhận email có thể liên hệ trực tiếp khi cần. Các thông tin có thể thêm như: Họ tên, nghề nghiệp, số điện thoại.

Bạn phải lưu ý tất cả những điều này để tránh trường hợp bị loại oan uổng.

Tìm việc làm văn phòng: Làm thế nào để ứng tuyển thành công?

Nộp CV xin việc qua email cho nhà tuyển dụng

6. Chờ đợi và theo dõi

Bạn hãy kiểm tra lại nội dung email, file đã đính kèm, địa chỉ người nhận email để quá trình ứng tuyển việc làm diễn ra thành công.

Tiếp theo là bạn cần chú ý đến thời hạn công việc đăng tuyển. Nếu đến ngày hạn cuối nộp đơn nhà tuyển dụng vẫn chưa gọi thì bạn hãy gọi điện cho nhà tuyển dụng. Hãy lưu ý cố gắng thể hiện sự chuyên nghiệp. Bạn nên tránh các câu hỏi như “Tôi chưa được liên lạc.” Thay vào đó, bạn hãy đặt câu hỏi như “Anh (chị) có thể cho tôi biết thêm về khung thời gian tuyển dụng không?”

Trên đây là cách ứng tuyển hiệu quả các bạn tìm việc làm văn phòng đang có ý định ứng tuyển công ty nào đó. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo biết cách ứng tuyển hiệu quả tăng cơ hội phỏng vấn cho mình.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá