blog banner canavi

Tổng hợp 7 lời khuyên dành cho những khởi nghiệp trẻ nếu muốn thành công

Cập nhật 07/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

“Mấy năm nay đi làm công ăn lương cho người ta cũng có cái hay nhưng vẫn là kiểu đến tháng nhận tiền. Làm thế 2, 3 năm thì còn được chứ làm 10, 15 năm chắc chắn lại chán. Mình có năng lực, mình có tư duy, mình còn trẻ tại sao mình không khởi nghiệp, tự tay làm lên cái của chính mình” – Lời chia sẻ của anh Hòa (Hà Nội) dường như đã khơi gợi lên niềm đam mê cháy bỏng trong lòng 1 số người trẻ.

Tuy nhiên, con đường khởi nghiệp thành công không hề dễ dàng, ngược lại còn rất chông gai và nhiều thử thách. Thế nhưng, nếu nắm được 7 bí quyết dưới đây, những khởi nghiệp trẻ sẽ dễ dàng hơn trong sự nghiệp của mình.

1/ Khởi nghiệp là gì?

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất thì khởi nghiệp chính là bạn đã ấp ủ 1 công việc kinh doanh riêng, giờ đây bạn biến điều đó thành sự thật. Với doanh nghiệp mà bạn lập ra, bạn có thể là người quản lý, sáng lập hoặc đồng sáng lập. Tất cả những việc như cung cấp sản phẩm mới, dịch vụ mới, thậm chí là kinh doanh những mặt hàng đã có sẵn trên thị trường theo ý tưởng của riêng mình đều được gọi là khởi nghiệp.

Đối với những khởi nghiệp trẻ, hoạt động này có thể giúp họ tạo ra công việc, thu về lợi ích cho mình mà không phải đi làm thuê cho người khác. Họ được tự do trong công việc, nếu công việc phát triển thuận lợi, nguồn thu nhập của họ có thể nuôi sống bản thân, gia đình và hơn thế nữa.

Lao thân vào khởi nghiệp nghĩa là bạn chấp nhận mọi khó khăn thử thách, nhiều người thành lập lên công ty nhưng chỉ vài ba tháng sau lại phá sản. Để vững bước trên con đường khởi nghiệp trẻ của mình, bạn hãy nắm vững 7 lời khuyên của chúng tôi.

2/ 7 lời khuyên quý báu dành cho những khởi nghiệp trẻ

Lời khuyên thứ 1: “Muốn khởi nghiệp thành công, trước hết phải tự lập”. Nào! Từ bây giờ hãy rời xa vòng tay bao bọc của bố mẹ. Bất kể là ai đi chăng nữa, nếu đã đủ lớn, hãy nghĩ đến việc tự lo lắng cho cuộc đời của mình, kiếm 1 công việc phù hợp hoặc làm 1 điều gì đó mà mình yêu thích có thể nuôi sống bản thân. Người ta nói, khởi nghiệp đôi khi không phải là tự kinh doanh, tự thành lập công ty mà đơn giản là biết cách khởi đầu sự nghiệp của chính mình.

Lời khuyên thứ 2: “Xác định sự nghiệp mà mình muốn theo”. Điều này có thể hiểu là bạn cần có mục đích sự nghiệp rõ ràng và sống chết với nó tới cùng. Tuy nhiên, cũng có nhiều “khởi nghiệp trẻ”, họ đã bắt đầu sự nghiệp của mình khi chưa hiểu rõ mình cần gì, do đó có nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm tòi và học hỏi.

Lời khuyên thứ 3: “Hãy nhạy bén với mọi cơ hội”. Bất kỳ ai cũng đều có cơ hội trong cuộc đời, chỉ có điều họ không biết hoặc không nắm bắt được. Có những thời khắc, bản thân chúng ta phải tự đưa ra quyết định để năm bắt lấy cơ hội. Nếu chọn sự nghiệp, phải biết đối diện với thử thách, đồng thời buông bỏ những thứ không liên quan.

Lời khuyến thứ 4: Cần có nhiều thời gian. Nhiều người định nghĩa rằng, khởi nghiệp thành công chính là khi bạn kiếm được nhiều tiền. Điều đó không sai nhưng tiền không phải là tất cả. Hãy cho bản thân và những người khác thời gian để đánh giá lại hiệu quả, giá trị và xem xem chúng có ý nghĩa với bản thân mình hay không.

Lời khuyên thứ 5: “Khởi nghiệp tự trọng”. Nhiều người chia sẻ rằng, họ không thể kinh doanh “sạch sẽ 100%”, đôi khi cũng phải có tiểu xảo không tốt cho mấy. Tuy nhiên, trong kinh doanh, hãy làm mọi thứ 1 cách tích cực nhất và luôn giữ vững giá trị của mình.

Lời khuyên thứ 6: Phải biết dung hòa khi khởi nghiệp. Hãy luôn nghĩ tới người khác thay vì chỉ chăm chăm đến lợi ích của chính mình, có như thế công ty, doanh nghiệp mà bạn đang thành lập mới tồn tại được lâu.

Lời khuyên thứ 7: Tiền và danh vọng. Khởi nghiệp là quá trình bạn đi tìm kiếm tiền bạc và danh vọng. Tuy nhiên, không phải cứ có tiền là có danh vọng, đôi khi nó đến 1 cách bất ngờ hoặc chẳng bao giờ đến. Vì vậy, tốt hơn hết, bạn trẻ cần đặt giá trị của mình lên trước, còn những thứ khác sẽ theo đuổi sau.

Hy vọng những lời khuyên dành do khởi nghiệp trẻ ở trên đã mang đến nhiều thông tin bổ ích giúp bạn bắt đầu sự nghiệp thành công hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của chính mình.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá