blog banner canavi

Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn xin việc “đánh đố” ứng viên

Cập nhật 19/12/2018 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Nếu như ứng viên ngày càng tinh tường, sử dụng nhiều “mưu mẹo” trong vòng phỏng vấn thì nhà tuyển dụng cũng chẳng phải dạng vừa khi “tung hỏa mù” với những câu hỏi dường như đã rất phổ biến. Đôi khi chỉ là những câu hỏi như: Hãy giới thiệu bản thân, điểm yếu, điểm mạnh của bạn là gì…nhưng chỉ cần 1 chút biến tấu nho nhỏ đã có thể đánh lạc hướng của ứng viên dẫn đến việc trả lời không chính xác. Dưới đây, chúng tôi xin gợi ý một vài câu hỏi phỏng vấn xin việc khó trả lời mà bạn có thể tham khảo.

Câu hỏi 1: Ở công ty cũ, bạn có phải là người nổi tiếng không và bạn nổi tiếng về điều gì?

Thay vì đặt câu hỏi “Điểm mạnh của bạn là gì?” thì nhà tuyển dụng đã “cải biên” và khai thác chúng thật sáng tạo. Đây là một trong những chiêu trò của những người sành sỏi, nếu không tinh ý, bạn có thể trả lời sai trọng tâm, thay vì nói về điểm mạnh, bạn lại kể 1 loạt về những điểm yếu của mình.

Gợi ý câu trả lời: Mọi người trong nhóm thường gọi tôi là “siêu nhân công sở” bởi tôi thường ở lại công ty sau giờ làm, có khi để hoàn thành công việc, có khi là để nghiên cứu những hướng giải quyết công việc được tốt hơn. Và sáng hôm sau tôi luôn xuất hiện với 1 trạng thái tỉnh táo, phấn chấn, tràn trề năng lượng.

Đánh giá: Chỉ với 1 câu trả lời ngắn gọn ở trên, nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận thấy bạn là 1 người có khiếu hài hước, có tinh thần trách nghiệp cao, bên cạnh đó bạn còn là người truyền cảm hứng làm việc đến các đồng nghiệp trong cùng 1 công ty.

Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn xin việc “đánh đố” ứng viên1

"Bạn có phải người nổi tiếng ở công ty cũ không?'

Câu hỏi 2: Sếp cũ không hài lòng với bạn ở điểm gì?

Tương tự câu hỏi phỏng vấn xin việc ở trên, thay vì hỏi: “Điểm yếu của bạn là gì?” thì người phỏng vấn lại hỏi: “Sếp cũ không hài lòng với bạn ở điểm gì?” Câu hỏi này khiến bạn rơi vào tình trạng đứng hình, bối rối vì sếp cũ chưa bao giờ bày tỏ điều này với bạn. Cách khắc phục duy nhất chính là bình tĩnh, tìm ra điểm yếu của của bản thân và xoay chuyển chúng thành điểm mạnh (nếu có thể).

Gợi ý câu trả lời: Có lẽ điều mà sếp cũ không thích ở tôi là việc tôi thường làm đến tận đêm trước ngày hạn nộp. Tôi là người khá khó tính và khắt khe với bản thân, nhất là với những tác phẩm của mình. Nếu có ý tưởng nào hay, tôi lại thay đổi.

Đánh giá: Câu trả lời trên thể hiện rõ ràng rằng, tuy có hơi trì hoãn công việc nhưng không bao giờ bạn làm trễ hẹn và làm việc với 100% tâm huyết. Chỉ với bằng đó yếu tố thôi đã giúp bạn trở thành ứng cử viên sáng giá cho vị trống ở kia rồi.

Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn xin việc “đánh đố” ứng viên2

Sếp cũ không hài lòng với bạn ở điểm gì là câu hỏi vô cùng "hóc búa"

Câu hỏi 3. Bạn có điều gì khác so với những nhân viên đã từng làm ở vị trí này?

Nhà tuyển dụng không chỉ đơn thuần tìm kiếm những ứng viên có thể hoàn thành đủ công việc được giao mà còn luôn chiêu mộ và tìm kiếm những nhân tài, họ là người chủ động, cầu tiến, mong muốn được phát triển bản thân. Câu hỏi phỏng vấn xin việc này của nhà tuyển dụng được đặt ra với mục đích khai thác xem bạn đã có kế hoạch gì trong tương lai hay chưa, bạn sẽ là bản sao của người khác hay thực sự có điều khác biệt.

Gợi ý câu trả lời: Sự sáng tạo trong con người tôi luôn luôn bùng cháy. Tôi khao khát tìm ra những cách làm đặc biệt trong công việc của mình. Tôi tin rằng, với sự cố gắng, nỗ lực này, sau vài năm nữa tôi có thể được công ty cân nhắc lên làm quản lý.

Đánh giá: Qua câu trả lời trên, có thể thấy rằng bạn không phải là tuýp người nhàm chán như đám người ngoài kia, bạn có cá tính riêng của mình. Bạn hãy thoải mái, tự tin bộc lộ những tham vọng cũng như đam mê của mình. Hãy khiến nhà tuyển dụng nhận ra rằng, phỏng vấn bạn chưa bao giờ khiến họ lãng phí thời gian.

Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn xin việc “đánh đố” ứng viên3

"Điều gì khiến bạn khác biệt so với những nhân viên khác?"

Câu hỏi 4. Bạn có điều gì muốn hỏi tôi hay không?

Câu hỏi phỏng vấn xin việc này thường xuất hiện cuối buổi trò chuyện, nó gần như quyết định việc bạn có được chọn hay không. Vì thế, hãy tận dụng cơ hội để chứng minh không một ai phù hợp với vị trí này bằng bạn. Bạn có thể đưa ra 1 số câu hỏi cho nhà tuyển dụng như:

  • Những định hướng cụ thể cho vị trí này trong 5 năm tới là gì?
  • Đây là vị trí mới hay tuyển người có 1 vị trí đã có từ trước?
  • 1 ngày làm việc cho người ở vị trí này được miêu tả như thế nào?
  • Thử thách lớn nhất phải đối mặt hàng ngày với vị trí này là gì?
  • Ngoài ra, nếu bạn đủ can đảm có thể trực tiếp hỏi nhà tuyển dụng: “Anh/ chị đánh giá em như thế nào thông qua vòng phỏng vấn này?” Điều này sẽ giúp bạn xác định được mình được bạn đang đứng ở đâu và tỉ lệ đậu phỏng vấn là bao nhiêu phần trăm.

Trên đây là 1 số câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp được các nhà tuyển dụng sử dụng nhiều cũng như gợi ý cho bạn câu trả lời tốt nhất. Hy vọng với bài viết này, bạn đã biết cách để ghi điểm với nhà tuyển dụng cũng như có được công việc mà mình yêu thích. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá