blog banner canavi

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết

Cập nhật 07/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy chán nản với công việc văn phòng thì ngay bây giờ có thể dành thời gian để theo đuổi niềm đam mê mà mình ấp ủ bấy lâu nay. Có những công việc lương cao mà bạn chưa từng biết đến sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng quý báu. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê những việc làm lương cao 10 người thì 9 người chưa từng nghe qua, hãy cùng tham khảo bạn nhé!

1/ Kỹ thuật viên y học hạt nhân

Kỹ thuật viên y học hạt nhân là sự giao thoa hoàn hảo của y tế và công nghệ. Họ sẽ phải vận hành những thiết bị như: Máy chụp cắt lớp vi tính, máy xạ hình, máy chụp cắt lớp phát xạ… Để làm được việc này, các kỹ thuật viên phải có nền tảng về toán và khoa học, ngoài ra còn cần đến các kỹ năng quan trọng như: Khả năng tập trung, tỉ mỉ, quan tâm đến các chi tiết nhỏ, chăm sóc và kết giao với mọi người.

Người làm trong nghề này luôn phải cẩn trọng trong việc đọc kỹ hướng dẫn trước khi vận hành máy móc, dù chỉ 1 sơ suất nhỏ cũng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

→ Mức lương trung bình cho những người làm trong ngành này là: khoảng 71.120 USD (1,5 tỷ đồng).

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết1
Kỹ thuật viên y học hạt nhân phải vận hành các thiết bị máy móc như: Máy chụp cắt lớp vi tính, máy xạ hình, máy chụp cắt lớp phát xạ…

2/ Chuyên viên sửa chữa thiết bị y tế

Chuyên viên sửa chữa thiết bị y tế là 1 trong những việc làm lương cao nhất hiện nay. Công việc của 1 chuyên viên sửa chữa thiết bị y tế là cài đặt, bảo trì cũng như sửa chữa các thiết bị chăm sóc bệnh nhân. Mặc dù yêu cầu về kỹ năng cho ngành nghề này là rất cao nhưng đều có thể đào tạo được, 1 số trường đại học chuyên ngành công nghệ, thiết bị sinh học, kỹ thuật…đã đưa ngành học này vào chương trình đào tạo. Để làm tốt được công việc này, bạn cần phải có 1 số kỹ năng đặc biệt như: Khắc phục sự cố, thích nghi, khả năng phân tích, trình độ chuyên môn cao…Hơn nữa, sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ chăm sóc trong ở Việt Nam và cả thế giới khiến nhu cầu nhân lực cũng tăng lên đáng kể, theo đuổi ngành này, khả năng tìm được việc làm luôn sau khi ra trường là rất cao.

→ Lương trung bình cho 1 chuyên viên sửa chữa thiết bị y tế là khoảng 44,180 USD/năm

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết2
Chuyên viên sửa chữa thiết bị y tế là 1 trong những việc làm lương cao nhất hiện nay

3/ Giám đốc quản lý rủi ro về kỹ thuật số

Có thể bạn cũng giống như tôi, đây là lần đầu tiên nghe đến nghề này. Một giám đốc quản lý rủi ro về kỹ thuật số có nhiệm vụ ngăn chặn việc vi phạm, bảo vệ thông tin cho khách hàng. Đây được coi là ngành còn khá mới mẻ ở Việt Nam, tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng nó có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Nếu muốn “lấn sân”sang nghề quản lý rủi ro về kỹ thuật số, bạn cần học cách phân tích mức độ rủi ro về hệ thống an ninh thông tin, về sau mới học các chương trình về bảo mật.

→ Lương trung bình cho 1 giám đốc quản lý rủi ro về kỹ thuật số là khoảng 140,000 USD/năm

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết3
Một giám đốc quản lý rủi ro về kỹ thuật số có nhiệm vụ ngăn chặn việc vi phạm, bảo vệ thông tin cho khách hàng

4/ Chuyên gia tư vấn sức khỏe

Ngày nay các tập đoàn hay doanh nghiệp lớn có xu hướng thuê chuyên gia hướng dẫn, tư vấn sức khỏe về làm việc. Nhiệm vụ của những người trong ngành này là tiếp xúc với nhiều nhân viên, đưa ra đánh giá về tình trạng sức khỏe của từng người, từ đó tạo ra chiến lược điều chỉnh phù hợp nhất. Mục đích của doanh nghiệp khi thuê chuyên gia tư vấn sức khỏe về là để hạn chế chi phí bảo hiểm, đồng thời thúc đẩy sự hài lòng trong công việc của mỗi nhân viên. Đây là 1 trong những việc làm lương cao được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

→ Lương trung bình cho 1 chuyên gia tư vấn sức khỏe là khoảng 62.280 USD/năm

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết4
Nhiệm vụ của chuyên gia tư vấn sức khỏe là tiếp xúc với nhiều nhân viên, đưa ra đánh giá về tình trạng sức khỏe của từng người và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất

5/ Nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp

Bạn đã nghe qua về tâm lý học nhưng nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp có lẽ sẽ khiến bạn bất ngờ. Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của một nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp là đào tạo kỹ năng, cải thiện năng suất làm việc, làm thỏa mãn mọi nhu cầu thiết yếu của mỗi nhân viên. Bên cạnh đó, họ còn có thêm trách nghiệm quản lý, phát triển các chương trình tuyển dụng, đo lường năng suất làm việc, sáng tạo ra những chính sách cần thiết, lành mạnh và an toàn cho từng nhân viên.

Ở nước ngoài, nhà tâm lý học tổ chức công việc không phải là 1 nghề mới nhưng luôn xếp đầu danh sách những nghề phát triển nhanh nhất hiện nay thu hút được nhân tài.

→ Lương trung bình của 1 nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp khoảng 80.330 USD/năm

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết5
Nhiệm vụ qhàng đầu của một nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp là đào tạo kỹ năng, cải thiện năng suất làm việc...

Trên đây là những việc làm lương cao mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn khi quyết định con đường sự nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá