blog banner canavi

Top 5 các ngành học đang hot hiện nay

Cập nhật 21/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Chọn lựa việc làm luôn là vấn đề băn khoăn của tất cả mọi người, đặc biệt là những học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành học cho mình. Vì vậy, ngày hôm nay Canavi chia sẻ bạn đọc những ngành học đang hot hiện nay giúp các bạn 2K có lựa chọn chính xác, có khả năng đem lại tài chính vững chắc cho các bạn trong thời gian sắp tới.

1. Ngành công nghệ thông tin

ngành học đang hot hiện nay
Ngành công nghệ thông tin

Một trong những ngành học đang hot hiện nay Canavi chia sẻ với bạn đọc đó là ngành công nghệ thông tin. Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế tri thức thì công nghệ thông tin là ngành không thể thiếu trong xã hội ngày nay. Theo nguồn tin Canavi khảo sát thì đến năm 2020 nhu cầu về các chuyên gia IT sẽ tăng lên khoảng 26,5%.

Một công việc khác trong ngành công nghệ thông tin bạn có thể lựa chọn đó là chuyên gia an ninh mạng. Trong khoảng 5 năm vừa qua, con số về nhu cầu tìm kiếm các chuyên gia phân tích chính sách đã tăng lên tới 21,4%.

Ngoài ra, một số lĩnh vực cần đến ngành công nghệ thông tin như:

  • Công nghệ

  • Giải trí

  • Tài chính ngân hàng.

  • Kế toán.

Mức lương cho ngành công nghệ thông tin khoảng 18-20 triệu.

2. Nhóm ngành thương mại, quản trị, kế toán

Nhóm ngành học hot tiếp theo đó là thương mại, quản trị, kế toán. Theo con số điều tra của Canavi nhu cầu các chuyên gia phân tích tài chính và ngành kế toán tăng lên khoảng 44%, thậm chí con số này có thể tăng thêm khoảng 22% nữa trong năm 2020. Vì vậy bạn có thể lựa chọn chuyên ngành tài chính kế toán để theo đuổi, những cơ hội về các công việc này sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng vì lựa chọn của mình.

Mức lương cho những ngành này rơi vào khoảng 15-20 triệu đồng.

3. Nhóm ngành Marketing, truyền thông

ngành học đang hot hiện nay
Nhóm ngành Marketing và truyền thông

Hiện nay ngành Marketing đang có nhu cầu rất lớn về nhân sự với mức lương ngày càng cao giúp các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo. Theo khảo sát đến năm 2020 nhóm ngành Marketing, truyền thông cần thêm khoảng 15% các chuyên gia quảng cáo và tiếp thị, do đó bạn có thể lựa chọn theo học cử nhân các ngành về marketing, truyền thông để có cơ hội việc làm tốt nhất cho mình.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp nhóm ngành này bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau: Chuyên viên nghiên cứu thị trường, quan hệ công chúng, chăm sóc khách hàng, phát triển sản phẩm, tổ chức sự kiện…

Mức lương của nhóm ngành này khoảng 15-20 triệu đồng. Thậm chí mức lương còn có thể cao hơn.

4. Ngành Ngôn ngữ Anh

Trong tình hình hội nhập toàn cầu như hiện nay thì ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chiếm vị trí rất quan trọng và là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc. Hiện nay có tới 1,6 tỷ người sử dụng tiếng Anh trên toàn thế giới, đóng vai trò quan trọng đối với bất kỳ lĩnh vực nghề nghiệp nào, đặc biệt là khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN.

Theo Canavi thống kê, với lợi thế được phép tự do di chuyển lao động trong khu vực kinh tế chung của 10 quốc gia AEC, nếu nguồn nhân lực Việt Nam nắm vững tiếng Anh sẽ có cơ hội tiếp cận với hơn 6.000.000 đầu việc hấp dẫn cùng cơ hội được cấp quyền cư trú dài hạn tại các nước thành viên AEC.

Ngoài ra, trên thế giới hiện có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, có gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai và tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới. Nếu bạn lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh thì cơ hội việc làm của bạn sẽ rộng mở trong tương lai.

5. Ngành Du lịch, quản lý khách sạn

ngành học đang hot hiện nay
Ngành du lịch và quản lý khách sạn

Việt Nam được nhắc đến là đất nước của những danh lam thắng cảnh, khu vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng… Sự đa dạng trong văn hóa, tập quán của cộng đồng của 54 dân tộc anh em cũng là nền tảng để ngành du lịch nước ta ngày càng phát triển.

Theo mục tiêu của các nhà quản lý ngành du lịch thì đến năm 2020, du lịch Việt Nam sẽ đón khoảng 10 triệu lượt khách quốc tế, 36-37 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 10-11 tỷ USD, góp 5,5 – 6% vào GDP cả nước. Để làm được điều này, du lịch Việt Nam phải cần tới 620.000 lao động trực tiếp với khoảng 2,2 triệu việc làm. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ đam mê khám phá các nền văn hóa mới gắn với đất nước, con người Việt Nam. Đây cũng là thời cơ việc làm lý tưởng cho các bạn lựa chọn với mức thu nhập hấp dẫn.


Trên đây là những ngành học đang hot hiện nay Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo lựa chọn một ngành để theo đuổi tăng cơ hội việc làm sau này cho bạn. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá