blog banner canavi

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Cập nhật 27/12/2018 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

1. Logistics – xuất nhập khẩu

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Hiện nay Logistics là ngành học hot rất cần nhiều nhân lực  

Nếu như những năm về trước những ngành nghề như ngân hàng, điện tử luôn là những ngành học hot với nhu cầu tuyển nhân lực vô cùng lớn thì hiện nay, kinh tế ngày càng mở rộng, giao lưu buôn bán với nước ngoài khá mạnh thì nhóm ngành Logistics trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Với tốc độ tăng trưởng hơn 30% mỗi năm, Logistics là một trong số ít các ngành đang thiếu nhân lực nhất trên toàn cầu hiện nay. Nếu bạn chọn ngành này để học thì sau khi học xong có thể làm việc tại các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau nhiệm vụ đó là:

 • Thiết kế chuỗi vận tải

 • Quản trị chiến lược kinh doanh

 • Thực hiện nghiệp vụ kinh doanh quốc tế

 • Hoạch định chính sách vận tải

 • Phân tích và lập kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Logistics – xuất nhập khẩu:

 • Trường đại học Giao thông vận tải TP.HCM

 • Trường đại học Ngoại thương cơ sở 2

 • Trường đại học Quốc tế Rmit Việt Nam

 • Trường đại học Hoa Sen

 • Trường đại học Hàng Hải Việt Nam

2. Công nghệ thông tin

Nhóm ngành học hot hiện nay tiếp theo Canavi muốn chia sẻ với bạn đọc đó là ngành công nghệ thông tin. Chính vì sự phát triển của Internet mà ngành công nghệ thông tin trở nên hot hơn bao giờ hết. Với những bạn giỏi tiếng Anh thì mức lương bạn nhận được từ 1.000 USD hay khoảng 20.000.000 đồng trở lên. Sau khi bạn học xong có thể đảm nhận các vị trí như:

 • Lập trình viên kỹ thuật viên – chuyên viên thiết kế lập trình web

 • Kỹ sư hệ thống mạng

 • Lập trình điện thoại di động

 • IT

 • Game

 • An ninh mạng

 • Kỹ sư phần cứng

Một số trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin chất lượng:

 • Đại học Bách khoa Hà Nội

 • Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

 • Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

 • Đại học Xây dựng Hà Nội

3. Marketing

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Marketing là ngành dự đoán dễ xin việc, lương cao

Marketing là ngành nằm trong top 10 ngành học hot nhất hiện nay rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, theo học. Chưa kể ngành Marketing điểm thi đầu vào không quá cao, dễ xin việc.

Mức lương của nhân viên Marketing phụ thuộc rất nhiều vào quy mô lớn nhỏ của doanh nghiệp, khả năng tiếp thị, bán hàng. Đối với những tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia thì mức lương nhận được lên tới hàng chục triệu đồng/tháng nhưng không mất nhiều công sức như một số ngành nghề khác.

Một số trường đại học đào tạo ngành Marketing uy tín, chất lượng:

 • Đại học Thương mại Hà Nội

 • Đại học Kinh tế Quốc dân

 • Đại học Ngoại thương

4. Nhóm ngành Sale: Quản trị kinh doanh

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nhóm ngành Sales chưa bao giờ hết hot nhất là xã hội hiện nay

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn công việc Sale vì sự đa dạng và nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn. Có rất nhiều doanh nghiệp đang rơi vào tình trạng thiếu hụt đội ngũ sale chuyên nghiệp. Có nhiều ngành học có thể đáp ứng được nghề này như: Quản trị kinh doanh, Kinh tế… Đây được xem là một trong những nhóm ngành học hot nhất hiện nay.

Ngoài ra, bạn có thể học nhiều ngành học khác nhau để làm được nghề Sale. Chỉ cần bạn có tài ăn nói, giao tiếp tốt, cách xử lý tình huống tốt thì bạn đã có thể làm nghề Sale.

Một số trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh chất lượng:

 • Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

 • Đại học Hà Nội

 • Đại học Sài Gòn

 • Đại học Kinh tế Quốc dân

 • Đại học Tôn Đức Thắng

5. Khoa học quản lý

Quản lý nhân sự là một trong nghề không thể thiếu trong hầu hết tất cả các doanh nghiệp . Với nghề này bạn có thể học ngành khoa học quản lý, nhân sự…Triển vọng việc làm của ngành nhân sự rất phong phú. Bạn có thể trở thành nhân viên, chuyên viên phụ trách một trong các mảng:

 • Tuyển dụng

 • Đào tạo và phát triển nhân lực

 • Đánh giá thành tích – khen thưởng

 • Lương bổng, phúc lợi

 • Nghiên cứu thị trường lao động

Một số trường đại học đào tạo ngành khoa học quản lý:

 • Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

 • Đại học Kinh tế Quốc dân

 • Đại học Thương Mại

 • Học viện hành chính Quốc gia

Hàng năm có hàng trăm, hàng nghìn tân cử nhân ra trường có những người thất nghiệp, có những bạn đi đúng công việc mơ ước của mình. Vậy làm thế nào để mình nằm trong danh sách các tân cử nhân có việc mơ ước? Đó chính là sự định hướng nghề nghiệp ngay từ ban đầu. Hy vọng qua những ngành học đang hot hiện nay Canavi chia sẻ giúp bạn đọc tham khảo lựa chọn một ngành học yêu thích và phù hợp với khả năng của mình để gắn bó với công việc sau này. Chúc bạn đọc tìm thấy con đường nghề nghiệp tương lai của mình.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá