blog banner canavi

TOP 5 việc làm lương cao ngất ngưởng nhưng ít người muốn làm

Cập nhật 07/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Khi còn nhỏ, ai cũng có ước mơ về nghề nghiệp, có người mơ được làm cảnh sát, có người mơ làm phóng viên, là ca sĩ hoặc diễn viên…Thế nhưng đời không như mơ, khi lớn lên mới biết rằng ta phải làm mọi việc để kiếm tiền, nuôi sống bản thân và gia đình, những giấc mơ kia đành tạm gác lại hoặc buộc phải quên đi. Hầu hết ta đi làm để kiếm tiền, càng nhiều tiền càng tốt, thế nhưng có những việc làm lương cao tới 100.000 USD/ năm mà chẳng ai dám làm, đó là những việc nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau bạn nhé!

1/ Thợ mỏ lặn – Mức lương được trả 100.000 USD/năm

Thợ lặn là 1 công việc nguy hiểm, cần 1 cái đầu lạnh, một cơ thể khỏe mạnh và sự can đảm. Chỉ những người làm trong nghề này mới biết, nguy cơ tử vong của thợ lặn luôn kề cận. Thiết bị lặn khá hiện đại, phức tạp, kỹ thuật cũng phải rất cao siêu. Khi ở dưới nước, tốc độ của mọi thứ bị giảm đi 1 nửa, thợ mỏ lặn còn phải làm các công việc như: Hàn, xây dựng, kiểm tra, phá vỡ …trên 1 thiết bị nhỏ hoặc nặng cả hàng tấn. Mức lương của 1 người thợ mỏ lặn dao động từ 50.000 - 80.000USD/năm khi bắt đầu và sẽ tăng lên khoảng 100.000 USD/ năm sau 2-3 năm. Với mức lương này, bạn dư sức trang trải cuộc sống cho bản thân và gia đình, thế nhưng có mấy người dám đương đầu với công việc đầy thử thách ấy.

TOP 5 việc làm lương cao ngất ngưởng nhưng ít người muốn làm1

Thợ lặn là 1 công việc nguy hiểm nhưng mức lương khá cao

2. Thợ sửa chữa xuyên quốc gia – Mức lương được trả khoảng 100.000 USD + 25% hoa hồng

Công việc của bạn rất đơn giản, đó là sửa chữa các nhà vệ sinh trong vùng có quân đội chiếm đóng hay các vùng có xảy ra chiến tranh. Đây là 1 trong những việc làm lương cao, lại không yêu cầu về bất cứ trình độ chuyên môn nào, được cấp hộ chiếu… Tuy nhiên bạn phải biết rằng “tiền nào của nấy”, lương tuy có cao nhưng nguy hiểm rình rập bạn mỗi ngày. Chỉ 1 sai sót nhỏ, bạn có thể sẽ phải lãnh 1 viên đạn “đi lạc đường”.

TOP 5 việc làm lương cao ngất ngưởng nhưng ít người muốn làm8

Thợ sửa chữa xuyên quốc gia đảm nhận sửa chữa các nhà vệ sinh trong vùng có quân đội chiếm đóng hay các vùng có xảy ra chiến tranh

3. Thợ bắt cua ở Alaska - Mức lương được trả khoảng hơn 60.000 USD/ba tháng

Người ta trả cho thợ bắt cua ở Alaska với mức lương hơn 60.000 USD trong vòng 3 tháng. Nếu mọi việc diễn ra tốt đẹp thì bạn có thể yên tâm cầm tiền về cho gia đình. Tuy nhiên, công việc tưởng chừng đơn giản này lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Bạn có biết phải bắt cua vào mùa nào? Mùa đông. Giấc mơ về 1 chuyến đi săn trên biển thành công sẽ bị đánh bật khi bạn phải đối mặt với hàng trăm con sóng cao đến 10 thước, chúng vô cùng hung dữ có thể đánh chìm bạn bất cứ lúc nào. Và bạn phải làm công việc này ròng rã trong vòng 3 tháng.

TOP 5 việc làm lương cao ngất ngưởng nhưng ít người muốn làm3

Làm một người thợ bắt cua tưởng chừng đơn giản nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ

4/ Người chăn bò trong trang trại– Mức lương được trả hơn 50.000 USD/năm

Có thể bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi chỉ là 1 người chăn bò mà được trả lương tới 50.000 USD/năm. Tuy nhiên, nếu bạn phải cai quản hàng nghìn con bò trong 1 trang trại thì mới thấy mức lương này quả là xứng đáng. Theo nghiên cứu, bạn có 0,0004% nguy cơ bị giết trên chính nông trại của mình. Nông dân là đối tượng bị nhiễm các chất độc như thuốc sâu, thuốc trừ cỏ trên nông trại. Hơn nữa, chỉ cần 1 cú đạp của 1 con ngựa háu đá hay trong phút hoảng sợ nào đó, hàng ngàn con bò lao nhanh về phía bạn, đó còn chưa kể đến việc bạn sẽ bị chết bởi vết cắt cỏ bị nhiễm trùng, có nguy cơ bị lây nhiễm, ẩn chứa nhiều loại sinh vật gây hại.

TOP 5 việc làm lương cao ngất ngưởng nhưng ít người muốn làm4

Người chăn bò trong trang trại cũng là một trong những nghề được nhận mức lương "khủng"

5/ Phi công lái máy bay - Mức lương được trả hơn 100.000 USD

Lái máy bay là 1 trong những ước mơ tồn tại trong đầu nhiều đứa trẻ. Tuy nhiên, nó có phải là giấc mơ đáng để theo đuổi không khi chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể làm kết thúc sự nghiệp của bạn. Nếu bạn chỉ là những phi công nghiệp dư chở khách bình thường thì không đáng nói. Bởi có những phi công cần sự kỷ luật, trí thông minh, thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm như bay vào thời tiết khắc nghiệt để cung cấp hàng hóa quý giá hoặc thực hiện những màn nhào lộn để giải trí, thỏa mãn thị hiếu người nhìn.

TOP 5 việc làm lương cao ngất ngưởng nhưng ít người muốn làm5

Làm công việc lái máy bay tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể làm kết thúc sự nghiệp của bạn

Bất kỳ việc làm lương cao nào cũng có cái giá của nó, có những công việc kiếm được nhiều tiền nhưng cái giá phải trả lại quá đắt. Bạn có dám hay không? Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn nhiều thông tin thú vị và bổ ích. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào về nghề nghiệp, việc làm, xin việc… bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá