blog banner canavi

TOP những câu hỏi đánh giá ý tưởng khởi nghiệp hay

Cập nhật 21/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Hình thành ý tưởng khởi nghiệp không chỉ là cơ hội hái ra tiền mà còn khẳng định bản lĩnh của bạn. Tuy nhiên, những ý tưởng ban đầu ấy tưởng chừng như rất hoàn hảo lại mắc phải nhiều sai lầm. Những người giỏi hơn có thể phát hiện ra điều đó hoặc bản thân chúng ta đi nửa đường mới nhận ra. Vậy làm thế nào để có ý tưởng khởi nghiệp hay và hoàn hảo. Để chắc chắn, hãy tự mình trả lời 11 câu hỏi dưới đây bạn nhé

1/ Ý tưởng khởi nghiệp hay đáp ứng nhu cầu của đối tượng nào?

Điều quan trọng đầu tiên là bạn phải đảm bảo ý tưởng của mình phục vụ cho một nhu cầu nào đó? Liệu rằng có lỗ hổng nào trên thị trường chưa được đáp ứng hay không? Tại sao thị trường mục tiêu quan tâm đến ý tưởng này? Nếu câu trả lời là “Tôi không biết” thì chẳng có cái “ý tưởng triệu đô” nào ở đây cả. Bạn hãy thật nghiêm túc khi nghĩ về câu hỏi này nhé!

2/ Ý tưởng của bạn có khả thi không?

Có ý tưởng hay là một chuyện, quan trọng hơn là bạn có khả năng tài chính để thực hiện ý tưởng kinh doanh đó hay không? Bạn bè và gia đình có ai ủng hộ? Liệu bạn có đủ lòng quyết tâm để vượt qua những khó khăn và thử thách trước mắt? Hãy dự tính từng đường đi nước bước, có như vậy thì ý tưởng của bạn mới có ngày được thực hiện.

TOP những câu hỏi đánh giá ý tưởng khởi nghiệp hay2

Liệu bạn có đủ khả năng tài chính để thực hiện ý tưởng kinh doanh hay không?

3/ Khách hàng sẽ trông chờ gì vào giá trị sản phẩm của bạn?

Hãy tự hỏi: “Khách hàng sẽ trông chờ gì vào giá trị sản phẩm của bạn”, Nếu câu trả lời là “Không” thì bạn có thể ngừng ngay việc thực hiện ý tưởng ấy. Dù bạn thu hút được hàng ngàn nhà đầu tư nhưng cũng đừng tiếp tục vì nó chỉ là 1 mô hình kinh doanh đơn thuần, không mang lại giá trị tiền bạc cho bạn.

4/ Công việc của bạn có duy trì lâu dài hay không?

Khi nảy sinh ra ý tưởng khởi nghiệp hay, bạn khao khát được thực hiện nó và đạt thành công vang dội. Tuy nhiên, bạn lại không nhìn thấy những thách thức trên hành trình. Liệu những khó khăn và thử thách ấy có thể khiến bạn lung lay. Bạn cần những gì để đi đến cùng con đường đã lựa chọn?

TOP những câu hỏi đánh giá ý tưởng khởi nghiệp hay3

Liệu những khó khăn và thử thách trê con đường khởi nghiệpkhiến bạn lung lay?

5/ Bạn có sẵn sàng sống và hy sinh vì công việc đó hay không?

Thành lập 1 doanh nghiệp sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức, đôi khi nó còn khiến bạn trở thành 1 người cô độc trong cuộc sống. Trước khi dấn thân vào công việc, bạn phải hiểu và xác định những tác động của nó đến cuộc sống, bạn sẽ phải chịu đựng và từ bỏ những gì và bạn có dám đánh đổi hay không?

6/ Doanh thu từ ý tưởng này liệu có khả quan?

Trong đầu bạn nảy sinh ra 1 số ý tưởng vĩ đại, rõ ràng chúng có thể giải quyết được 1 vài vấn đề đang nhức nhối, nhưng quan trọng nhất là nó có kiếm được tiền hay không. Nếu ý tưởng ấy chỉ khiến “tiền đội nón ra đi” thì hãy chuyển qua 1 ý tưởng khác hoặc quay trở về cuộc sống thường nhật.

7/ Ý tưởng khởi nghiệp hay của bạn liệu có thuyết phục được người hiểu bạn nhất hay không?

Hãy nói chuyện, thử thuyết phục hoặc bán sản phẩm/dịch vụ cho chính vợ/chồng hoặc người yêu của bạn. Nếu họ nói “KHÔNG”, bạn cần xem lại ý tưởng của mình. Hãy tin vào người bạn của mình, họ là 1 thẩm phán độc lập, khách quan, có thể phân biệt được đâu là ý tưởng hay, đâu là ý tưởng tồi…vì họ là người duy nhất hiểu rõ con người của bạn.

TOP những câu hỏi đánh giá ý tưởng khởi nghiệp hay4

Ý tưởng khởi nghiệp hay của bạn liệu có thuyết phục được người hiểu bạn nhất hay không?

8/ Ý tưởng kinh doanh của bạn có thể móc được tiền trong túi của người “lạ” hay không?

Hãy thử bán sản phẩm/dịch vụ của mình với 1 người xa lạ, họ sẽ mang đến cho bạn những phản hồi chân thật nhất. Nếu họ tỏ ra hài lòng với sản phẩm thì bạn hãy tự tin lên, cơ hội thành công của bạn rất lớn. Nếu ngược lại thì bạn nên xem lại ý tưởng kinh doanh của mình.

9/ Ý tưởng của bạn chỉ là đam mê thoáng qua hay có động lực lâu dài?

Điều quan trọng hơn cả là bạn phải phân biệt được đâu là động lực lâu dài, đâu là đam mê. Nếu chỉ là đam mê thoáng qua thì ý tưởng khởi nghiệp của bạn 99% không thành công vì bạn sẽ bỏ dở giữa chừng. Hãy tìm ra động lực lâu dài cho doanh nghiệp và bản thân của mình.

10/ Có những vướng mắc về pháp lý nào không?

Người xưa có câu: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” quả không sai, đặc biệt là khi bạn đang theo đuổi ước mơ kinh doanh. Trước khi đầu tư thời gian và tiền bạc vào nó, hãy nhờ 1 luật sư kinh doanh tư vấn để đảm bảo rằng theo pháp luật của nhà nước, bạn chẳng làm sai điều gì cả.

TOP những câu hỏi đánh giá ý tưởng khởi nghiệp hay5

Trước khi đầu tư thời gian và tiền bạc vào ý tưởng khởi nghiệp, bạn nên tìm hiểu về vấn đề pháp lý

11/ Những điều bạn có được có xứng đáng với những gì bạn phải bỏ ra hay không?

Nếu muốn hưởng thụ vầng hào quang của thành công mang lại, bạn phải trả 1 cái giá khá đắt. Bạn sẽ đánh mất rất nhiều thứ khi theo đuổi mô hình kinh doanh mới. Bạn đã chuẩn bị những gì để hy sinh khi chuyển hướng tập trung sang 1 lĩnh vực mới? Liệu những thứ mà bạn đạt được có xứng đáng với những gì mà bạn phải bỏ ra hay không?

Trên đây là TOP những câu hỏi đánh giá ý tưởng khởi nghiệp hay mà bạn có thể tham khảo. Hãy tự mình trả lời những câu hỏi trên trước khi quyết định nên tiếp tục hay dừng lại. Nếu còn bất kỳ thắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá