blog banner canavi

Trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc: Tại sao bạn bị sa thải?

Cập nhật 18/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Trong quá khứ đã từng bị sa thải 1 lần sẽ khiến bạn vô cùng lo lắng và sợ hãi khi đối diện với nhà tuyển dụng tương lai. Vậy làm thế nào khi nhận được câu hỏi phỏng vấn xin việc: Tại sao bạn bị sa thải? Mỗi người lại có 1 cách giải quyết khác nhau và đâu là cách trả lời thông minh nhất. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây:

Trăm ngàn kiểu ứng phó với câu hỏi phỏng vấn xin việc: Vì sao bạn bị sa thải?

Ngồi vào ghế phỏng vấn bao nhiêu năm, tiếp xúc với hàng trăm bạn ứng viên, dù là người có kinh nghiệm 6 tháng, 1 năm hay thậm chí 10 năm thì tôi cũng biết rằng hầu hết trong số họ đều tỏ ra không mấy vui vẻ trước câu hỏi: Vì sao bạn bị cho thôi việc? Tuy nhiên, tất cả hơn nhau chính là ở phong thái và cách trả lời. Tôi xin chia ứng viên ra làm 3 kiểu như sau:

Kiểu 1: Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng

Dạng này thì ít nhưng chất lượng, ăn mặc sang trọng, chỉnh tề, thái độ lịch sự, tác phong chuyên nghiệp. Khi được hỏi vì sao trước kia bị cho thôi việc thì trả lời rất điềm tĩnh, không bị cảm xúc chi phối quá nhiều. Phần lớn họ đều nhận trách nhiệm về phía của mình trong câu chuyện bị sa thải trước đó và cũng từ đó đúc kết được những kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Hơn nữa, họ kể lại câu chuyện của mình với tâm trạng không sợ hãi, nhìn nhận theo hướng khách quan.

Ví dụ như sau: “Sếp mới của tôi muốn nhân viên phải rành về thiết kế web vì sắp tới công ty sẽ phát triển mảng marketing online. Tuy nhiên, tôi lại được tuyển vào vị trí đồ họa ngay từ ban đầu. Đó là lý do vì sao tôi bị sa thải. Tuy nhiên, sau khi ngẫm nghĩ, tôi thấy rằng đây là công việc khá thú vị và rất cần thiết cho sự nghiệp của tôi sau này. Cuối cùng tôi đã tham gia rất nhiều khóa học về thiết kế web”

Kiểu 2: Biết người mà không biết ta

Dạng này thì khá nhiều, trình bày 1 loạt về bản thân, kinh nghiệm làm việc…khá tự tin, nhưng khi được hỏi về lý do bị đuổi việc thì “hồn siêu phách lạc”, “tim đập chân run”. Có người thì im lặng, có người thì vừa kể vừa khóc thút thít. Tại sao vậy? Ai cũng từng mắc phải những sai lầm, đừng vì 1 lần bị sa thải mà chán nản, lo lắng về công việc của mình trong tương lai. Rất nhiều người đã bị rơi vào hoàn cảnh này nhưng họ đã biết vươn lên và tìm được công việc phù hợp hơn, thậm chí có người còn “bay cao, bay xa” đấy chứ.


"Tại sao bạn bị sa thải?"

Kiểu 3: Biết ta mà không biết người

Dạng này cũng thuộc đa số, tinh thần vững mạnh hơn nhiều so với dạng trên nhưng cũng là kiểu người đáng trách nhất. Khi nhận được câu hỏi phỏng vấn xin việc: “Vì sao bạn bị cho nghỉ việc?”, có người cố gắng thêu dệt, che đậy câu chuyện thực. Tuy nhiên, “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, chỉ cần 1 cú điện thoại, nhà tuyển dụng có thể biết tường tận quá trình bạn bị cho thôi việc như thế nào. Đáng ghét hơn là những kẻ khăng khăng không nhận lỗi về mình, cùng với đó là đổ lỗi, phê phán đồng nghiệp và sếp cũ. Họ kể lại câu chuyện như thể họ là nạn nhân và mọi người đang đối xử không công bằng với họ. Và đương nhiên, những người như thế sẽ được “tiễn chân” ra khỏi công ty nhanh thôi.

Lời khuyên cho bạn khi trả lời câu hỏi: “Tại sao bạn bị sa thải?”

Chúng tôi hy vọng rằng bạn không bị rơi vào trường hợp khó xử như thế, nhưng nếu không may mắn phải trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc này, cách tốt nhất là bạn có sự chuẩn bị tốt, luyện tập từ trước để có thể đối đáp 1 cách trơn tru. Để làm được điều này, hãy chuẩn bị cho mình tâm lý sau:

♦ Đừng tự trách mình về việc bạn bị sa thải: Ai rồi cũng có lúc mắc sai lầm, đừng để nỗi buồn trở thành “kẻ ngáng đường” trong sự nghiệp của bạn. Chỉ cần diễn đạt câu chuyện của mình súc tích và mạch lạc là được.


"Cậu bị sa thải!"

♦ Trung thực và gạt cảm xúc sang 1 bên: Hãy kể lại câu chuyện như đúng những gì nó đã diễn ra, đừng thêm thắt và dối lừa nhà tuyển dụng vì trước sau gì thì họ cũng biết mà thôi. Hơn nữa, cố gắng nhìn nhận mọi việc theo hướng tích cực, tuyệt đối không mang cảm giác hay quan điểm cá nhân vào câu chuyện này.

♦ Nhấn mạnh vào những gì đã học được sau câu chuyện buồn ấy: Trước tiên hãy nhận phần trách nhiệm về phía mình và bài học mà mình rút ra được. Đừng cố tỏ ra mình là nạn nhân vì bạn vẫn là 1 phần trong câu chuyện đã xảy ra.

♦ Cuối cùng là hiên ngang và ngẩng cao đầu

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết phải làm thế nào khi nhận được câu hỏi phỏng vấn xin việc: “Vì sao bạn bị đuổi việc?” rồi chứ. Đôi khi trong cái rủi lại có cái may, đừng đối diện với nhà tuyển dụng trong sự băn khoăn hay mặc cảm vì đã từng bị sa thải. Thay vào đó, chuẩn bị tinh thần, phong thái tự tin để tìm kiếm cho mình 1 cơ hội tốt hơn bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá