blog banner canavi

Trả lời thế nào khi được hỏi: Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?

Cập nhật 16/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Xin chào chuyên mục tư vấn! Vào tuần tới em có 1 buổi phỏng vấn vô cùng quan trọng. Bạn bè khuyên em lên Internet tìm hiểu một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn và thử trả lời xem sao. Trong 1 loạt những câu hỏi mà tìm được thì có câu: Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ khiến em băn khoăn quá, em không biết nên trả lời thế nào để vừa lòng nhà tuyển dụng. Chuyên mục giúp em với! (Hoàng – Hà Nội)

Chào bạn Hoàng!

Chuyên mục của chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn Hoàng. Thực tế thì không chỉ có Hoàng mà rất nhiều bạn trẻ khác cũng đã gửi thư về với nội dung tương tự. Hôm nay, chúng tôi xin trả lời về vấn đề này để các bạn trẻ tham khảo:

Không đề cập đến chuyên môn, không hỏi về kinh nghiệm, cũng không yêu cầu bạn phải kể ra những thành tựu đã đạt được, nhưng câu hỏi tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ luôn khiến các ứng viên đau đầu bởi không biết phải trả lời thế nào để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu trả lời không khéo, lôi cả sếp và đồng nghiệp cũ vào để nói xấu thì không tốt mà trả lời 1 cách màu mè quá thì lại bị đánh giá là không trung thực. Hãy thành thật 1 cách tinh tế để nhà tuyển dụng có thể cảm nhận lý do của bạn là hoàn toàn hợp lý.

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng hỏi bạn câu: “Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?” với mục đích dò xét xem tương lai bạn có thể rời bỏ công ty của họ với cùng lý do tương tự hay không. Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo 10 câu trả lời hay dưới đây:

1/ Tôi đã rời bỏ công ty cũ vì tôi muốn có 1 công việc tốt hơn, việc ở bên này đối với tôi quá nhàm chán


Công việc ở công ty cũ quá nhàm chán

2/ Tôi rời bỏ công ty cũ vì tôi muốn có 1 công việc phù hợp hơn với khả năng của tôi

3/ Khi mới ra trường, tôi phải làm trái ngành vì không tìm được công việc phù hợp, nhưng nay thì đã khác, tôi muốn làm việc cho công ty nào đó để có thể phát huy đúng chuyên môn của mình. Chuyên ngành tôi học trước kia là….

4/ Tôi nhận thấy mình có khả năng trong lĩnh vực kinh doanh, marketing và ngoại ngữ. Trong khi đó, vị trí công việc mà công ty đang tuyển có thể giúp tôi vận dụng hết khả năng cũng như chuyên môn của mình.

5/ Công việc ở công ty hiện tại rất tốt nhưng lại quá đơn điệu, tôi thích được cọ xát với 1 công việc có nhiều áp lực và thử thách hơn. Do vậy, tôi đã quyết định nghỉ việc ở công ty cũ để không làm ảnh hưởng đến tinh thần của đồng nghiệp.


Muốn thử thách nhiều hơn ở công việc mới

6/ Tôi đang làm cho 1 văn phòng đại diện của 1 công ty ở Hà Nội, tuy nhiên văn phòng đó lại dời đi 1 tỉnh khác. Tôi không thể đi làm ở 1 nơi xa quá như vậy.

7/ Văn phòng của chúng tôi chuyển sang tỉnh lân cận, tôi không thể ở lại làm việc vì tôi đang theo học 1 khóa vào buổi tối. Khóa học này rất quan trọng với tôi, nó có thể giúp tôi phát triển kỹ năng mềm.

8/ Tôi là người làm việc theo dự án, dự án ở công ty này sắp kết thúc. Bây giờ tôi đi tìm 1 công việc để tôi có thể theo lâu dài.

9/ Tôi mới được sếp chuyển sang làm ở 1 vị trí mới. Công việc đó rất lạ lẫm đối với tôi, tôi không có kinh nghiệm và khả năng trong việc này. Do vậy, tôi xin nghỉ để công ty tìm 1 người khác phù hợp hơn.

10/ Thực ra tôi đã quan tâm rất nhiều về các mẩu tin tuyển dụng của công ty, tôi thấy môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ ở đây rất tốt phù hợp với khả năng, kinh nghiệm và trình độ của tôi nên tôi đã ứng tuyển.

Đừng nên trả lời quá dài dòng và lòng vòng nhé vì nó sẽ làm bạn nói không đúng trọng tâm, có thể khiến nhà tuyển dụng khó chịu. Hy vọng với bài viết ở trên, bạn đã biết cách trả lời khi được hỏi: “Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?” Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá