blog banner canavi

Trả lời thế nào khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương cũ?

Cập nhật 20/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

“Bạn có thể cho tôi biết mức lương hiện tại của bạn hay không?” là một trong những câu hỏi mà các ứng viên hay gặp trong quá trình phỏng vấn. Đối mặt với câu hỏi hóc búa này, nhiều người chọn cách thổi phồng thu nhập hiện tại, nhiều người lại thật thà nói mức lương hiện tại của mình. Thế nhưng, lựa chọn nào cũng có hai mặt, vậy khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương, bạn sẽ chọn cách nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn quyết định sáng suốt hơn!

Khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương, bạn chọn cách “thổi phồng”

Nam là một IT có kinh nghiệm làm việc 3 năm, anh mới nghỉ việc ở công ty cũ cách đây vài tháng. Khi đi phỏng vấn ở công ty A, Nam cố tình nói mức lương hiện tại của mình là 22 triệu/tháng, trong khi số tiền lương mà anh nhận ở công ty cũ chỉ có 12 triệu/tháng.

♦ Trường hợp 1:

Có thể anh Nam cho rằng, nhà tuyển dụng không thể biết anh ta đang cố tình nói quá sự thật về mức lương. Thế nhưng, nhà tuyển dụng là người có kinh nghiệm, họ đã từng tiếp xúc với hàng ngàn ứng viên, loại ứng viên nào cũng đã từng gặp qua, họ là người rất tinh ý và sẽ nghi ngờ về mức lương “hét” quá cao của bạn. Thực tế, họ có hàng ngàn cách kể kiểm chứng độ trung thực của bạn đấy:

1/ Họ yêu cầu được xem bảng lương từ công ty cũ của bạn

2/ Họ viết thư hay gọi điện trực tiếp đến phòng nhân sự hay người quản lý trước đây để hỏi về mức lương của bạn.

3/ Họ có thể nhờ một đơn vị khác điều tra về lai lịch cũng như thông tin của bạn.

Và rồi việc gì đến rồi cũng sẽ đến. Nhà tuyển dụng sẽ “lật tẩy” sự không trung thực của bạn, đáp lại bằng ánh nhìn không thiện cảm và cuối cùng là kết thúc sớm quá trình phỏng vấn. Một số nhà tuyển dụng khác thì tế nhị hơn, họ sẽ im lặng và không muốn liên lạc lại với bạn. Nhiều trường hợp, chẳng cần phải gọi điện hay nhờ ai xác nhận, chỉ cần lướt qua ánh mắt, thái độ, ngôn ngữ, cử chỉ…nhà tuyển dụng đã biết bạn trung thực đến đâu.

Trả lời thế nào khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương cũ?
Đừng "thổng phồng" quá đáng mức lương trong quá khứ của bạn nhé

♦ Trường hợp 2:

Bạn đã thành công trong việc “thổi phồng” mức lương hiện tại của mình và nhận được số tiền lương hàng tháng như mong muốn. Tuy nhiên, mức lương cao đi liền với khối lượng công việc và trách nhiệm. Sẽ không có gì đáng bàn nếu bạn chứng tỏ được mình xứng đáng với mức lương như vậy. Trong trường hợp ngược lại, bạn không thể đáp ứng được nhu cầu công việc thì việc phải ra đi sớm cũng không thể tránh khỏi.

Khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương, bạn chọn cách nói thật

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người ta quyết định nghỉ việc, có thể là môi trường, văn hóa, mối quan hệ… nhưng vấn đề tiền lương vẫn là nguyên nhân phổ biến nhất. Thông thường khi chuyển công tác, bạn luôn muốn có một mức lương cao hơn ở công ty cũ.

Thế nhưng, nếu bạn “thổ lộ” với nhà tuyển dụng rằng: “Mức lương ở công ty hiện tại của tôi chỉ có 7 triệu/ tháng, chính vì thế tôi mới nhảy việc với mong muốn có một mức lương cao hơn” thì nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn chỉ quan tâm đến tiền, sau này nếu có một công ty khác mời bạn đến làm việc mới mức lương cao hơn nữa, bạn sẽ sẵn sàng từ bỏ công ty của họ.

Nếu bạn thương lượng được mức lương tăng khoảng 30 % so với mức lương cũ thì đã rất thành công rồi. Trên thực tế, đã có rất nhiều người tăng thu nhập của mình lên gấp 3, 4 lần mức lương cũ bởi họ nắm vững nghệ thuật thương thượng, họ biết cách phát huy thế mạnh của mình để thuyết phục người phỏng vấn.

Thế nhưng, bạn sẽ phải trả lời thế nào nếu nhà tuyển dụng hỏi vì sao bạn yêu cầu mức lương cao hơn ở nơi cũ. Lúc này, hãy tự tin và bình tĩnh thể hiện cho nhà tuyển dụng biết sự khác biệt giữa hai công việc, rằng làm việc ở bên công ty mới đòi hỏi bạn phải nỗ lực nhiều hơn, bạn sẽ phải làm tăng ca nhiều, trách nghiệm công việc cũng nặng nề hơn. Song song với đó, bạn cũng phải chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy, mình là một ứng cử viên sáng giá, “nặng ký” với những thành tích đã đạt được.

Chấp nhận mức lương thấp hơn mức lương hiện tại? – Nên hay không?

Câu trả lời là CÓ THỂ nếu bạn nhìn thấy tiềm năng phát triển của bản thân ở công ty ấy. Thực tế, đã rất nhiều người quyết định “hy sinh” để nắm bắt cơ hội thăng tiến. Sau một thời gian, khi công việc phát triển thì tăng lương là điều tất yếu. Có người chấp nhận mức lương thấp hơn hiện tại vì họ sẵn sàng chuyển qua một lĩnh vực mới mẻ và họ muốn bắt đầu sự nghiệp của mình.

Bên cạnh đó cũng có một số nhân viên chấp nhận mức lương thấp nhưng với điều kiện là, sau thời gian thử việc thì mức lương phải thay đổi. Đương nhiên là nhà tuyển dụng sẽ đồng ý rồi vì trong thời gian thử việc họ sẽ đánh giá được khả năng cũng như trách nghiệm của bạn thế nào đối với công việc. Nếu bạn là người xuất sắc thì tăng lương chỉ là “chuyện nhỏ” mà thôi.

Trả lời thế nào khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương cũ?

Đàm phán lương bổng, đề cập đến mức lương cũ có muôn hình vạn trạng. Trước khi bước vào vòng phỏng vấn, hãy xác định khả năng thực sự của mình, mức lương nào xứng đáng và phù hợp nhất, đừng bao giờ nóng vội và manh động, coi chừng “xôi hỏng bỏng không”. Hãy chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy: Tôi là một nhân tài, tôi là người phù hợp nhất với vị trí công việc còn đang bỏ trống ngoài kia.

Hy vọng rằng, qua bài viết ở trên, bạn đã biết cách trả lời khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương cũ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn và đưa lời khuyên cụ thể. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá