blog banner canavi

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách: Bạn phù hợp với nghề nào?

Cập nhật 21/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Có người từng nói rằng: Tìm được một công việc yêu thích thì mỗi ngày làm việc đều như là đang hưởng thụ. Sẽ rất dễ dàng đem lòng yêu một công việc nào đó nếu chúng hợp với tính cách của bạn. Dưới đây là những trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách giúp bạn nhanh chóng tìm thấy con đường sự nghiệp của mình:

1/ Người hướng nội

Thông thường, một người hướng nội sẽ có xu hướng làm việc tốt nhất khi ở một mình hoặc theo nhóm nhỏ. Những người này có khả năng tập trung cao độ, họ hay quan tâm đến từng chi tiết nhỏ và một nhiệm vụ riêng trong một thời điểm nào đó.

+ Những ngành nghề lý tưởng: Công việc trong viện bảo tàng, công nghệ thông tin, khoa học, chăm sóc động vật.

+ Công việc lý tưởng: Bác sĩ thú y, văn thư, lập trình viên, kế toán, nghiên cứu, trợ lý pháp lý, quản lý phương tiện truyền thông xã hội.

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách: Bạn phù hợp với nghề nào?1

Người hướng nội sẽ có xu hướng làm việc tốt nhất khi ở một mình hoặc theo nhóm nhỏ

2/ Người hướng ngoại

Những người hướng ngoại thích làm việc trong những nhóm lớn. Họ thường cảm thấy thoải mái khi nói chuyện trước đám đông và có khả năng lãnh đạo cao. Người hướng ngoại cũng là một người khá đa năng, họ có thể đảm đương nhiều công việc khác nhau trong cùng một thời điểm.

+ Ngành nghề lý tưởng: Những công việc có liên quan đến nguồn nhân lực, quan hệ công chúng, bán hàng, chăm sóc sức khỏe, y tế…

+ Công việc lý tưởng: Nhân viên, quản lý nhân sự, quản lý bán hàng, quản lý bất động sản, nha sĩ, diễn viên, vật lý trị liệu…

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách: Bạn phù hợp với nghề nào?2

Những người hướng ngoại thích làm việc trong những nhóm lớn

3/ Người có đầu óc tổ chức

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách với những người có đầu óc tổ chức như sau: Những người có đầu óc tổ chức là người có tính cách tỉ mỉ, thiết thực trong hầu hết mọi chuyện. Họ thích sắp xếp mọi việc theo khuôn khổ và trật tự riêng, ngay cả trong cuộc sống thường ngày. Họ mong muốn loại bỏ những sự lộn xộn để có thể tổ chức công việc theo quy ước chung.

+ Ngành nghề lý tưởng: Ngành quản trị, tài chính, ngành xuất bản

+ Công việc lý tưởng: Quản lý văn phòng, kế toán, nhân viên hàng chính, biên tập viên…

4/ Người có tính nghệ sĩ

Những người này rất thích sự sáng tạo và phá cách trong công việc. Đồng nghĩa với đó, họ hoàn toàn không thích thiết lập công việc theo khuôn mẫu, họ muốn làm việc theo một thời khóa biểu, lịch trình riêng và không muốn có sự giám sát nào. Hơn nữa, ý tưởng của họ phải do họ thực hiện, đồng thời họ không muốn làm theo ý tưởng của người khác.

+ Ngành nghề lý tưởng: Thiết kế, tiếp thị, làm việc trong nhà hát, âm nhạc…

+ Công việc lý tưởng: Nhà thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, nhà văn, tiếp thị, quảng cáo, diễn viên, nhà soạn nhạc, nhạc sĩ, đầu bếp.

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách: Bạn phù hợp với nghề nào?3

Những người có tính nghệ sĩ rất thích sự sáng tạo và phá cách trong công việc

5/ Người thích chăm sóc

Người thích chăm sóc có xu hướng làm dịch vụ và tìm hiểu nhu cầu của người khác. Họ mong muốn được tiếp xúc, làm việc vì người khác, họ cũng là người sống có trách nghiệm, đáng tin cậy và có kỹ năng tổ chức linh hoạt, mạnh mẽ.

+ Ngành nghề ý tưởng: Các ngành nghề thuộc lĩnh vực giáo dục, dịch vụ xã hội, nguồn nhân lực, bán hàng, y học…

+ Công việc lý tưởng: Bác sĩ, vật lý trị liệu, trông trẻ, nhân viên xã hội, giáo viên, nhân viên bán lẻ, bác sĩ tâm lý, người tổ chức sự kiện…

6/ Người dám nghĩ dám làm

Người dám nghĩ dám làm sinh ra để làm người lãnh đạo, họ sẽ đứng lên để chịu trách nghiệm, hướng dẫn và xây dựng đội nhóm. Những người có tính cách này quan tâm đến tiến độ công việc từ đầu đến cuối, họ cũng nắm rõ hiệu quả công việc và biết khi nào nên giao nhiệm vụ cho người khác.

+ Ngành nghề lý tưởng: Ngành nghề kinh doanh, tài chính, pháp luật, chính phủ, học thuật.

+ Công việc lý tưởng: Giám đốc điều hành công ty, huấn luyện viên kinh doanh, nhân viên cho vay thế chấp, thẩm phán, chính trị gia…

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách: Bạn phù hợp với nghề nào?4

Người dám nghĩ dám làm sinh ra để làm người lãnh đạo, họ sẽ đứng lên để chịu trách nghiệm, hướng dẫn và xây dựng đội nhóm

7/ Người có đầu có phân tích

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách đối với người có đầu óc phân tích được hiểu như sau: Họ thích phân tích lý thuyết và sử dụng kỹ năng lập luận của mình để giải quyết vấn đề. Những người này thường thích làm việc một mình, thích tiếp xúc với những vấn đề phức tạp từ đầu đến cuối. Họ là người cầu toàn, tỉ mỉ ngay cả trong công việc cũng như trong cuộc sống.

+ Ngành nghề lý tưởng: Nghiên cứu khoa học, quân sự, pháp luật, công nghề thông tin, kinh doanh, tài chính, học viện.

+ Công việc lý tưởng: Nhà nghiên cứu, lãnh đạo quân sự, thám tử, thẩm phán, giám đốc kinh doanh, giáo sư, kế toán, lập trình viên.

8/ Người sống vì lý tưởng

Họ thích làm những công việc có lợi cho xã hội, thế giới. Tính cách chung của những người này là thích làm việc theo nhóm với nhiều người khác.

+ Ngành nghề lý tưởng: Giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe, chính phủ, nhân lực, công tác xã hội, nghệ thuật.

+ Công việc lý tưởng: Giáo viên, nghiên cứu bệnh học, vật lý trị liệu, massage trị liệu, chính trị gia, nhà thiết kế, nhà sản xuất phim, nhà lãnh đạo tinh thần…

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách: Bạn phù hợp với nghề nào?5

Tính cách chung của những người sống vì lý tưởng là thích làm việc theo nhóm với nhiều người khác.

Trên đây là một vài trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách mà bạn có thể tham khảo. Những câu hỏi về tính cách của bạn là gì, đâu là công việc phù hợp với bạn...có lẽ đã có câu trả lời. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá