blog banner canavi

Trang tuyển dụng việc làm miễn phí có đáng tin?

Cập nhật 25/12/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Đăng hàng loạt thông tin tuyển dụng với mức lương hấp dẫn, tuy nhiên những người đến xin việc lại mất oan gần 1 triệu đồng tiền đặt cọc còn các công ty tuyển dụng lại “mất tích” ngay sau đó. Các sự việc này liên tiếp xảy ra đã dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh đối với nhiều người lao động. Rồi câu hỏi “các trang tuyển dụng việc làm miễn phí có đáng tin” bắt đầu trở thành nỗi băn khoăn của nhiều người. 

Rao việc bán hàng với mức lương 9 triệu nhưng lại làm bảo vệ với mức lương 2 -3 triệu

Mới đây, báo Dân Trí đã đưa tin về tình trạng của chị N.T.A.H quê ở Đồng Nai bị một công ty tuyển dụng ở Quận Bình Tân (Thành phố Hồ Chính Minh) lừa gần 1 triệu đồng mà không được làm công việc theo cam kết. Theo đó, cuối tháng 10 năm 2017, chị H ở Đồng Nai lên Sài Gòn để kiếm kế mưu sinh. Sau khi tìm hiểu trên một trang tuyển dụng việc làm miễn phí, chị thấy ông M.T đăng rất nhiều thông quảng cáo về các công việc như thu ngân, lễ tân, bán vé xem phim… với mức lương lên tới 9 triệu đồng. Cảm thấy đủ khả năng làm việc cùng với mức lương vô cùng hấp dẫn, chị đã liên hệ trực tiếp với ông M.T để đăng ký ứng tuyển.

Được trả với mức thù lao khá cao nhưng khi đến phỏng vấn nhà tuyển dụng lại không đòi hỏi bất kỳ một hồ sơ xin việc nào ngoài chứng minh thư nhân dân. Sau khi phỏng vấn, chị H có đề xuất mong mong được làm ở quận Bình Tân thì nhà tuyển dụng hẹn chị quay lại vào hôm sau. Đồng thời, phỏng vấn viên cũng không quên giới thiệu với chị công việc bán bắp trong rạp chiếu phim với mức lương 9 triệu nếu như quay lại. Theo chị H, người đó cũng yêu cầu chị đóng 500.000 để mua đồng phục đi làm. Anh ta cũng không quên trấn an chị H rằng, sẽ hoàn tiền nếu như không sắp xếp được công việc theo thỏa thuận.

Quay trở lại vào ngày hôm sau, chị H lại được yêu cầu đóng thêm 200.000 với lý do là làm thẻ ATM và hẹn 1 tuần sau đi làm. Yên tâm ra về theo lời của “nhà tuyển dụng” rồi sau hơn 1 tháng chờ đợi và gần chục lần lên xuống đòi việc, cuối cùng chị H cũng chính thức được nhận việc. Tuy vậy nhưng công việc lại trái trược hoàn toàn với những thỏa thuận ban đầu, chị H phải đóng thêm 500.000 tiền đồng phục để làm công việc bảo vệ với mức lương 2,5 triệu đồng. Chưa kịp thắc mắc thì “nhà tuyển dụng” đã mất tích không dấu vết, ngay cả điện thoại cũng không thể liên lạc được. Vì quá túng quẫn, chị H chấp nhận làm việc ở đây một thời gian rồi nghỉ vì công việc không phù hợp với bản thân.

Trang tuyển dụng việc làm miễn phí có đáng tin?
Cần cẩn thận trước những công việc "màu hồng" được vẽ ra trong tin tuyển dụng

Cần cảnh tỉnh trước những thông tin tuyển dụng khả nghi

Đang trong thời kỳ chán nản vì công việc cũ hoặc bế tắc vì thất nghiệp khiến nhiều bạn trẻ cuống cuồng sa vào các thông tin tuyển dụng thiếu độ tin cậy. Chỉ cần nghe thấy từ khóa “miễn phí” “đi làm ngay” là nhiều người hoa mắt lao vào những lời đường mật đó không chút đề phòng để rồi dẫn đến tình trạng tiền mất việc không có. Để tránh gặp phải tình trạng tương tự như chị H, bạn nên cảnh tỉnh trước những thông tin tuyển dụng:

1. Thông tin tuyển dụng chung chung

Có thể bạn đã từng nhìn thấy các thông tin tuyển dụng “tuyển nhân viên bán hàng đi làm ngay. Mức lương từ 6 - 9 triệu.” hay “tuyển nhân viên bảo vệ đi làm ngay. Mức lương từ 6 - 7 triệu.” Thoạt nghe thì vô cùng hấp dẫn nhưng rất có thể đây là các chiêu trò lôi kéo của các công ty tuyển dụng “ma”. Vì thế, bạn nên tránh những mồi câu hấp dẫn này ra vì không có công ty chính thống nào đăng tuyển nhân viên mà không có bất kỳ thông tin rõ ràng nào như thế này cả.

2. Đề cập tới mức lương “không tưởng”

Nếu đủ khả năng làm việc thì không ai nỡ từ chối một mức lương cao cả. Tuy nhiên, bạn cần cảnh tỉnh với các thông báo tuyển dụng không rõ ràng nhưng lại đề xuất một mức lương “không tưởng”. Không cam kết về năng lực, không địa chỉ cụ thể, không một thông tin vào về nhà tuyển dụng, chỉ có tên công việc là mức lương cao ngất ngưởng. Sẽ không nhà tuyển dụng nào “ném tiền qua cửa sổ” như vậy cả. Với mức lương càng cao thì những tiêu chí công việc càng được chú trọng. Bên cạnh đó, thông thường cùng một vị trí làm việc sẽ không có sự chênh lệch mức lương quá nhiều. Vì thế, bạn cần cân nhắc trước những mức lương “không tưởng” này.

Trang tuyển dụng việc làm miễn phí có đáng tin?
Cảnh tỉnh trước những "việc nhẹ lương cao"

3. Sử dụng nick ảo để đăng thông tin tuyển dụng

Có rất nhiều nhà tuyển dụng có thói quen sử dụng nick ảo để đăng thông tin tuyển dụng. Không thể đánh đồng chuyện sử dụng tài khoản ảo với thông tin tuyển dụng “ma” nhưng bạn nên cảnh tỉnh đối với những trường hợp này. Trước khi quyết định nộp hồ sơ vào một đơn vị nào đó, bạn nên bỏ thời gian nghiên cứu các thông tin về nhà tuyển dụng. Hãy chắc chắn đó là “người thật, việc thật”.

Hãy lựa chọn các trang tuyển dụng việc làm miễn phí chính thống

Việc đánh đồng các trang tuyển dụng miễn phí là bất hợp lý. Hiện nay có rất nhiều website hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm nhanh chóng và vô cùng hiệu quả. Cùng là miễn phí nhưng được cam kết về mức độ uy tín thì tại sao bạn không lựa chọn những website này để đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm việc làm? Các website này phải kể đến các ông lớn trong ngành tuyển dụng như: Canavi, topcv, Vietnamwwork, Timviecnhanh, jobstreet,...                          

Như vậy, không thể đưa ra đáp án rõ ràng cho câu hỏi “các trang tuyển dụng việc làm miễn phí có đáng tin không” vì nó còn phụ thuộc vào mức độ uy tín của trang đó. Tốt hơn hết, bạn nên lựa chọn các trang đầu ngành về tuyển dụng để tránh gặp phải các trình trạng tiền mất việc không có như trên đây.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá