blog banner canavi

Trước thời đại công nghiệp 4.0, người lao động cần trau dồi những kỹ năng mềm gì?

Cập nhật 27/12/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Sự bứt phá của cuộc cách mạng 4.0 không chỉ thúc đẩy sự chuyển mình của các doanh nghiệp về quản trị nhân sự thời đại đại mới, cơ cấu tổ chức mà còn đòi hỏi người lao động phải nâng cấp các kỹ năng thiết yếu. Hãy khoan bàn đến các kỹ năng cứng bởi chúng phụ phụ thuộc rất nhiều vào công việc thực tiễn và mỗi nghề lại có những đòi hỏi khác nhau . Vậy còn các kỹ năng mềm, người lao động phải cải tiến và trau dồi thêm điều gì để đối mặt với làn sóng cách mạng công nghệ 4.0 này?

Cách mạng công nghiệp 4.0 là gì?

Công nghiệp 4.0 là chủ đề hấp dẫn được các chiến lược gia quan tâm và thảo luận trong suốt năm qua. Sự tham gia của cuộc cách mạng này có ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống xã hội và hoạt động sản xuất của chúng ta. Vậy cách mạng công nghiệp 4.0 là gì?

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (Industry 4.0) là cuộc cách mạng mà máy tính, tự động hóa và con người sẽ làm việc với nhau với những cách thức vô cùng mới mẻ. Tại đây, các loại máy móc, robot sẽ được kết nối vào những hệ thống máy tính, những hệ thống này hoạt động trên sự điều khiển của các thuật toán mà không cần sự can thiệp của con người.


Cách mạng công nghiệp 4.0

Xu hướng của thị trường lao động khi bước vào kỷ nguyên 4.0

Sự tham gia của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ thúc đẩy quá trình sản xuất diễn ra hiệu quả hơn, giảm thiểu sức lao động của con người và thu thập đầy đủ dữ liệu hơn. Chất lượng sản phẩm được kiểm soát và đảm bảo từ khâu vật liệu đến khi hình thành và giao đến người tiêu dùng. Con người cũng không phải lao động trực tiếp ở những môi trường nguy hiểm, giảm thiểu tỷ lệ tử vong và tai nạn nghề nghiệp cho người lao động. Bên cạnh đó, nhu cầu về lực lượng lao động tay nghề cao, làm chủ máy móc và tư duy sáng tạo lại tăng lên.

Tuy nhiên, đây cũng là một hồi chuông cảnh báo đối với một bộ phận người lao động, khi mà máy móc thay thế sức lao động của con người. Điều này đồng nghĩa với việc có những nghề mới được sinh ra và sẽ có những nghề bị mất đi.


Trong kỷ nguyên 4.0, công việc yêu cầu tay nghề và kiến thức cao hơn

Các kỹ năng mềm cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0

Thị trường việc làm càng trở nên thông thoáng và đa dạng khiến nhà tuyển dụng cũng trở nên khắt khe hơn trong việc tuyển chọn nhân lực. So với thời kỳ trước đây, các nhà tuyển dụng sẽ có những chiến lược nhân sự nhất định để tuyển chọn đầu vào. Đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội đối với người lao động, hoặc là chủ động thay đổi để thích ứng, hoặc là lùi lại ở phía sau.

Dưới đây là 6 kỹ năng mềm hữu ích giúp người lao động tăng sức cạnh tranh và thích nghi nhanh chóng với thời đại công nghiệp 4.0

1. Giải mã thông tin (Coding)

Tương tự như một lập trình viên, người lao động cần có kỹ năng xác định vấn đề, phân tích thông tin, đánh giá các phương án và thực thi giải pháp. Nói cách khác, những cá nhân biết giải mã thông tin sẽ giúp tổ chức nâng cao khả năng giải quyết và đương đầu với các tình huống công nghệ phát sinh. Cụ thể là xác định căn nguyên của sự cố để đưa ra các giải pháp phù hợp; xây dựng hệ thống bài bản hơn; đơn giản hóa các quy trình, thủ tục và thông tin. Sở hữu kỹ năng này, người lao động sẽ có cơ hội được tham gia vào các quy trình quản lý và điều hành một công việc cụ thể nào đó.

2. Thích nghi linh hoạt (Agile)

Đây cũng là một trong những kỹ năng mềm cần có và phải có ở trong thời 4.0. Để giữ chân được những khách hàng khó tính, doanh nghiệp cần có đội ngũ nhân sự thích nghi nhanh nhạy với sự thay đổi của môi trường kinh doanh, sẵn sàng nghiên cứu và đưa ra các giải pháp cho các sản phẩm, quy trình công nghệ từ tương lai. Nếu như bước đi của doanh nghiệp và người lao động không đồng nhất sẽ dẫn đến sự trì trệ trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

3. Nhận thức linh hoạt (Congitive Flexxibility)

Đây là kỹ năng mềm đề cao sự linh hoạt trong tư duy phản biện. sáng tạo trong từng giải pháp và nhạy cảm trong từng vấn đề. Trong những công việc không ổn định, dễ thay đổi và phức tạp thì đây là kỹ năng vô cùng cần thiết để người lao động nhìn nhận sự việc đa chiều.

4. Trí tuệ cảm xúc (Emotional Intelligence hay EQ)

Đây là khả năng kiểm soát cảm xúc của bản thân và những người xung quanh, tối ưu các năng lượng tích cực để điều phối các tình huống đặc thù, phức tạp của công việc. Người có trí tuệ cảm xúc sẽ lan truyền những cảm hứng tích cực cho mọi người xung quanh cùng thực hiện mục tiêu chung; hài hòa trong các mối quan hệ xã hội và giữ được sự chủ động trong các tình huống. Điều này giúp họ nhanh nhạy hơn với các xu hướng của thị trường, tạo nên sự thay đổi, bứt phá mới cho tổ chức.


Con người không chỉ cần có IQ tốt mà phải có cả EQ tốt nữa

5. Hội nhập quốc tế (International exposure)

Tại sao hội nhập quốc tế lại là kỹ năng mềm cần thiết? Các nhà tuyển dụng không ngừng tìm kiếm những ứng viên có khả năng thích nghi tốt với môi trường làm việc đa văn hóa. Người lao động có thể tạo cho mình các kỹ năng này nhờ việc tăng cường giao lưu văn hóa, các chương trình đào tạo và công tác ở nước ngoài.

6. Tư duy hệ thống

Kỹ năng mềm này cho phép một cá nhân tái thiết lập được sơ đồ, quy cách vận hành của một bộ phận hay một công ty theo định hướng phát triển nào đó. Đặc biệt, trong bối cảnh công nghệ hóa, tư duy hệ thống sẽ trở thành một kỹ năng sáng giá để “nâng cấp” năng lực của các ứng viên, nếu không nói đây là con át chủ bài để người lao động tạo ra lợi thế cạnh tranh khi cơ hội việc làm ngày càng khốc liệt.

Trước thềm kỷ nguyên công nghệ 4.0, phần lớn các doanh nghiệp, tổ chức đã nhận ra sự cần thiết của các nhóm kỹ năng mềm mới này và đưa vào chương trình đào tạo, phát triển năng lực cho đội ngũ nhân viên. Về phía người lao động cũng nên lĩnh hội và tự trau dồi các kỹ năng mới này cho bản thân, đây là những lợi thế bền vững giúp bạn tự tin hơn khi bước vào cuộc cách mạng 4.0 này.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá