blog banner canavi

Tuyển dụng nhân sự là gì? Vai trò của tuyển dụng nhân sự trong công ty

Cập nhật 28/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

 

Tuyển dụng nhân sự là công việc đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Công ty có tuyển được ứng viên chất lượng hay không là do người làm tuyển dụng. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự đóng vai trò gì trong doanh nghiệp? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những thắc mắc này.

 

Tuyển dụng nhân sự là gì?

Tuyển dụng nhân sự là gì? Vai trò của tuyển dụng nhân sự trong công ty

Tuyển dụng nhân sự là gì?

Tuyển dụng nhân sự là quá trình tìm kiếm, lựa chọn nhân sự nhằm thỏa mãn nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, bổ sung lượng lao động cần thiết để thực hiện các mục tiêu của doanh nghiệp.

Ngoài ra, quá trình tuyển dụng cần phải được xác định rõ các kiến thức, kỹ năng và các đặc điểm cần thiết cho nhu cầu của vị trí công việc và cả mục tiêu tương lai phát triển của công ty. Có nhiều hình thức và phương pháp tuyển dụng khác nhau nhưng việc tuyển dụng cần đảm bảo các yêu cầu sau:

Tuyển dụng nhân sự phải được xuất phát từ mục tiêu phát triển, tiền bạc, thời gian, chiến lược và chính sách nhân sự của doanh nghiệp.

Tuyển dụng nhân sự cần phải được căn cứ vào yêu cầu của từng công việc, điều kiện thực tế.

Kết quả tuyển dụng phải tuyển chọn được những người phù hợp với yêu cầu của công việc như kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc…

Vai trò của tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp

Công việc tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp, nó quyết định đến sự thành bại của mỗi doanh nghiệp.

1. Với doanh nghiệp

Tuyển dụng hiệu quả sẽ cung cấp cho công ty một đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo và bổ sung nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra việc tuyển dụng là khâu đầu tiên của công tác quản trị nhân sự, khi làm tốt bước tuyển dụng thì mới có thể làm tốt các bước sau đó.

Tuyển dụng nhân sự tốt sẽ giúp các doanh nghiệp thực hiện các mục tiêu kinh doanh hiệu quả. Lý do là tuyển dụng tốt có nghĩa là đã tìm ra được người thực hiện công việc có năng lực, có phẩm chất để hoàn thành được công việc được giao phó. Từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh, đáp ứng yêu cầu hoạt động kinh doanh trong thời đại hiện nay.

Chất lượng của đội ngũ nhân sự sẽ tạo ra năng lực cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp. Việc tuyển dụng tốt sẽ quyết định đến chất lượng, năng lực, trình độ cán bộ nhân viên nhằm đáp ứng đòi hỏi nhân sự của doanh nghiệp.

Tuyển dụng nhân sự tốt giúp doanh nghiệp giảm chi phí kinh doanh, sử dụng hiệu quả nguồn ngân sách của công, cho phép doanh nghiệp hoàn thành tốt kế hoạch kinh doanh đã định. Từ đó, có thể thấy việc tuyển dụng có tầm quan trọng rất lớn với doanh nghiệp.

Tuyển dụng nhân sự là gì? Vai trò của tuyển dụng nhân sự trong công ty

Tuyển dụng nhân sự có vai trò quan trọng trong doanh nghiệp

2. Với người lao động

Tuyển dụng nhân sự giúp nhân viên trong công ty hiểu rõ về quan điểm của các nhà quản trị, từ đó định hướng cho họ theo những quan điểm đó.

Tuyển dụng nhân sự tạo tinh thần cạnh tranh trong nội bộ giữa các nhân viên trong doanh nghiệp, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Với xã hội

Tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp giúp việc thực hiện mục tiêu kinh tế - xã hội như:

  • Người lao động có việc làm.

  • Người lao động có thu nhập.

  • Giảm tình trạng người lao động bị thất nghiệp.

  • Giảm tình trạng các tệ nạn xã hội xảy ra.

3. Mối quan hệ giữa tuyển dụng nhân sự và các nội dung khác trong quản trị nhân sự

Quản trị nhân sự trong doanh nghiệp tập trung chủ yếu 4 điều:

  • Tuyển dụng nhân sự.

  • Bố trí và sử dụng nhân sự.

  • Đào tạo và phát triển nhân sự.

  • Đãi ngộ nhân sự.

Những điều này có mối liên hệ qua lại, bổ sung và quy định lẫn nhau.

Những điều này có mối liên hệ qua lại, bổ sung và quy định lẫn nhau.

Mối quan hệ giữa tuyển dụng nhân sự và các nội dung khác trong quản trị nhân sự

Mối quan hệ giữa tuyển dụng nhân sự và bố trí sử dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự ảnh hưởng trực tiếp đến việc bố trí, sử dụng nhân sự và từ đó ảnh hưởng đến năng suất của nhân viên. Nếu nhà tuyển dụng tuyển đúng người sẽ phát huy hết khả năng của họ.

Tuyển dụng chính là tiền đề của việc bố trí, sử dụng nhân sự. Nếu tuyển dụng được tiến hành dựa trên những cơ sở khoa học và thực tiễn, đảm bảo chất lượng sẽ tạo thuận lợi cho việc tổ chức lao động khoa học.

Mối quan hệ giữa tuyển dụng nhân sự với việc đào tạo và phát triển nhân sự

Việc đào tạo được xem là tiêu chuẩn trong việc tìm kiếm nhân viên, mặt khác các nhân viên được tuyển vào công ty đều sẽ được phân loại cho phù hợp với vị trí công việc từ đó xây dựng một quan niệm về nghề nghiệp, các quy tắc nghề nghiệp và năng lực nghề nghiệp tương ứng.

Chính vì vậy có thể thấy đối tượng đầu tiên đào tạo chính là các nhân viên được tuyển dụng trước khi họ làm việc trong công ty.

Mối quan hệ giữa nhà tuyển dụng và việc đãi ngộ nhân sự

Khi thực hiện chế độ đãi ngộ nhân sự qua chế độ lương, thưởng, phúc lợi người ta căn cứ vào kết quả làm việc của nhân viên. Như vậy tuyển dụng nhân sự có mối quan hệ gián tiếp với đãi ngộ nhân sự. Thông qua việc không ngừng nâng cao chất lượng công tác tuyển dụng nhân viên thì thành tích công tác sẽ được nâng cao, từ đó có thể nâng cao các khoản lương, thưởng và phúc lợi của nhân viên.

Ngược lại, đãi ngộ nhân sự là hoạt động luôn đi cùng với tuyển dụng, nó hỗ trợ quá trình tuyển dụng đạt được kết quả cao. Các chính sách đãi ngộ sẽ tạo điều kiện thu hút các ứng viên và nâng cao khả năng tuyển chọn nhân viên có chất lượng.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “tuyển dụng nhân sự là gì?” và vai trò của tuyển dụng nhân sự trong công ty. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo hiểu rõ về công việc tuyển dụng.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá