blog banner canavi

TUYỂN TẬP những cách trả lời phỏng vấn xin việc “ngớ ngẩn” nhất của ứng viên

Cập nhật 14/12/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Nhiều ứng viên quá hấp tấp trong việc thể hiện mình với đơn vị tuyển dụng mà trả lời câu hỏi phỏng vấn khi chưa suy nghĩ kỹ. Điều này khiến bạn bị “loại ngay từ vòng gửi xe”. Hãy cố gắng để nhà tuyển dụng nhớ đến khả năng cũng như những thành tựu nổi bật của bạn thay vì một câu trả lời ngớ ngẩn, tệ hại. Dưới đây là những cách trả lời phỏng vấn xin việc “ngớ ngẩn” của ứng viên mà bạn nên xem qua để tránh.

1/ Tôi đã viết tất cả điều đó trong CV xin việc, anh/chị có thể đọc lại

Khi nhà tuyển dụng hỏi về những công việc hay muốn bạn giới thiệu sơ qua về bản thân mình, bạn nên kể cho nhà tuyển dụng biết những việc bạn đã thực hiện, những khó khăn, thử thách, những thành tựu đã đạt được 1 cách chi tiết và rõ ràng. Thông qua điều này, nhà tuyển dụng có thể “chấm thêm” về khả năng giao tiếp của ứng viên và đây cũng là cơ hội để bạn “ghi điểm”. Một chuyên gia chia sẻ rằng: “Nếu nhà tuyển dụng hỏi bạn về 1 kỹ năng nào đó, đừng bảo họ hãy đọc lại CV của bạn, thay vào đó bạn nên tận dụng khoảnh khắc này để tỏa sáng”.

Đừng bắt nhà tuyển dụng phải đọc lại CV đấy nhé!

2. Công ty cũ khiến tôi cảm thấy chán nản

Dù công ty hay công việc cũ có khiến bạn cảm thấy không thoải mái thì cũng không nên đề cập đến vấn đề này một cách tiêu cực trong buổi phỏng vấn. Luôn giữ sắc thái trung lập và tích cực, tập trung và nói về những gì bạn đã học được từ công việc trước đây.

3/ Tôi có thể làm bất cứ việc gì miễn có tiền

Nếu bạn có cách trả lời phỏng vấn xin việc dạng như: “Tôi đến đây làm việc là vì tiền”, “Tôi có thể làm bất cứ điều gì miễn là có tiền” thì xin chia buồn. Bạn sẽ sớm rời khỏi danh sách ứng viên sáng giá ngay thôi. Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn tìm kiếm những ứng viên có niềm đam mê và yêu thích công việc. Do vậy, bạn nên nói cho nhà tuyển dụng biết mục tiêu công việc của bạn là gì và chuẩn bị sẵn sàng để chứng minh cho họ thấy công việc đó nên dành cho bạn.

TUYỂN TẬP những cách trả lời phỏng vấn xin việc “ngớ ngẩn” nhất của ứng viên2

Đòi hỏi quyền lợi là tốt nhưng đừng nói rằng tôi đi làm vì tiền nhé

4/ Sự cầu toàn trong công việc là “điểm yếu” lớn nhất của tôi

Thật tiếc khi một số ứng viên nghĩ rằng câu nói này sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và họ đã nhầm. Nhà tuyển dụng không bao giờ muốn nghe 1 câu trả lời “khuôn mẫu” được lặp đi lặp lại quá nhiều lần như thế. Hơn nữa, cách trả lời này cũng không đem lại chút thông tin nào cho nhà tuyển dụng về khả năng làm việc cũng như cá tính của bạn.

Lời khuyên: Khi nhà tuyển dụng muốn bạn đề cập đến điểm yếu của bản thân. Hãy lựa chọn những nhược điểm không ảnh hưởng đến vị trí công việc đang ứng tuyển, đồng thời đưa ra hướng khắc phục cụ thể để chứng minh cho nhà tuyển dụng biết, bạn là người cầu tiến và có trách nhiệm với công việc.

5/ Tôi hay mâu thuẫn với sếp và đồng nghiệp cũ

Khi được hỏi: “Tại sao bạn lại rời khỏi công ty cũ?”, một số người đã trả lời rằng: “Tôi hay mâu thuẫn với sếp và đồng nghiệp cũ” và đương nhiên rồi, cơ hội được nhận vào làm việc của bạn sẽ bị giảm đi đáng kể. Bạn không nên đưa ra những bình luận, nhận xét tiêu cực về sếp hay bất kỳ đồng nghiệp nào tại công ty cũ. Thay vào đó, bạn nên kể những kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn học hỏi được từ sếp và đồng nghiệp cũ nhé!

Có thể bạn là một ứng viên xuất sắc với bản CV toàn kinh nghiệm làm việc “oách” nhưng điều đó không có nghĩa là bạn trở thành người phù hợp. Quan trọng nhất chính là thái độ và những cách trả lời phỏng vấn xin việc thông minh gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Hãy trở thành một người thú vị, có kiến thức và khả năng ngay trong cách trả lời phỏng vấn nhé!

TUYỂN TẬP những cách trả lời phỏng vấn xin việc “ngớ ngẩn” nhất của ứng viên3|

Tránh nói về những mâu thuẫn xảy ra trong quá khứ. Tin tôi đi, điều đó không giúp ích gì cho bạn đâu!

Trên đây là 1 số cách trả lời phỏng vấn xin việc không được lòng từ phía nhà tuyển dụng bạn nên biết để tránh. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình phỏng vấn xin việc làm. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá